1 Giới thiệu tổng quan về Quán bánh xèo bà Tám Pleiku
Địa chỉ: 5 Đường Trần Bình Trọng, Phường Diên Hồng, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai
Thời gian mở cửa: 6h30 - 10h hàng ngày
Mức giá tham khảo: 15.000 – 30.000 VNĐ/phần (đây chỉ là mức giá tham khảo nên có thể thay đổi theo chính sách của quán và các dịp lễ, Tết)
Gia Lai vốn là vùng đất quanh năm ngập nắng và gió với vô vàn các điểm đến nổi tiếng mang vẻ đẹp kỳ vĩ, hoang sơ nhưng cũng không kém phần thơ mộng, trữ tình. Không những vậy, những món ăn đặc sản nằm trong Cẩm nang du lịch Gia Lai cũng đếm không xuể. Bên cạnh những đặc sản quá đỗi quen thuộc như gà nướng, phở khô hai tô, bún mắm cua, muối kiến vàng Gia Lai, bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn dân dã gắn liền với tuổi thơ của người dân địa phương. Nổi bật nhất trong số đó có lẽ phải kể đến Quán bánh xèo bà Tám Pleiku.
Nằm trên tuyến đường nhộn nhịp người xe qua lại, Quán bánh xèo bà Tám Pleiku hiện lên với vẻ ngoài đậm chất dung dị, mộc mạc và dân dã. Khuôn viên nơi đây là mấy bàn ăn nhỏ và phần trần được căng những tấm bạt đơn giản. Ngay bên cạnh đó, khu vực đổ bánh của bà Tám lúc nào cũng đỏ lửa và khói bay nghi ngút. Bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những chiếc bánh xèo thơm ngon, vừa nhìn bà đổ bánh với đôi bàn tay thoăn thoắt và tiếng nổ xì xèo nghe thật vui tai.
Hơn 20 năm trôi qua, Quán bánh xèo bà Tám Pleiku vẫn hiện diện như một phần ký ức đẹp trong tuổi thơ và trở thành địa chỉ ăn sáng quen thuộc của người dân phố núi. Ở các địa phương khác, bánh xèo thường được ăn vào buổi xế chiều hoặc tối. Tuy nhiên, bạn sẽ phải bất ngờ khi người dân Gia Lai chọn món ngon này cho bữa sáng. Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng chu du khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng như Núi Đá, Chùa Minh Thành chỉ cách Quán bánh xèo bà Tám Pleiku vài cây số.
Xem thêm: Yaourt chấm muối Cô Thủy, địa chỉ ăn vặt huyền thoại của người dân phố núi
2Thưởng thức hương vị độc đáo và lạ miệng tại Quán bánh xèo bà Tám Pleiku
Dừng chân tại Quán bánh xèo bà Tám Pleiku, bạn sẽ phải bất ngờ bởi phần nhân bánh nơi đây không làm từ các nguyên liệu thông thường như thịt nạc, giá, tép. Trái lại, bánh xèo tại quán ăn này được chế biến từ thịt bò và trứng. Phần nhân thịt bò được ướp với sốt đặc biệt tạo nên hương vị đậm đà và chế biến vừa chín tới, đặc biệt là không bị dai. Trứng sẽ được chiên còn nguyên phần lòng đào hoà quyện với vị ngọt của giá đỗ khiến món ăn trở nên vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Điều đặc biệt tạo nên hương vị độc đáo của Quán bánh xèo bà Tám Pleiku là phần vỏ bánh được đổ bằng bột gạo nên sẽ có màu trắng lạ mắt, phần viền đôi khi hơi cháy xém một chút. Món ngon tại Quán bánh xèo bà Tám Pleiku sẽ càng trở nên vẹn tròn hơn khi được ăn kèm cùng với nước chấm đậm đà, vừa miệng và rau sống tươi ngon, thanh mát.
Cùng với Yaourt chấm muối Cô Thủy, Quán bánh xèo bà Tám Pleiku là địa chỉ ăn uống lâu đời và được nhiều người ưa chuộng khi du lịch phố núi. Món bánh xèo với phần nhân độc đáo chắn chắn sẽ khiến cuốn cẩm nang ẩm thực Gia Lai của bạn trở nên vô cùng thú vị. MIA.vn chúc bạn sẽ có thật nhiều niềm vui khi ghé thăm nơi đây nhé.