Thưởng thức món Mì bà Hường Buôn Ma Thuột lạ miệng

Mì bà Hường Buôn Ma Thuột là món ăn phố núi nổi tiếng sở hữu sợi mì vàng giòn, topping đầy đặn và hương vị nước sốt đậm đà, hấp dẫn. Đây hứa hẹn sẽ là món ngon mang đến cho bạn trải nghiệm khó quên trong hành trình khám phá ẩm thực vùng đất Tây Nguyên nói chung và du lịch Buôn Ma Thuột nói riêng.

Vị trí: Số 3, đường Mạc Thị Bưởi, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0905 853 575

Giá tham khảo: 25.000 VND – 44.000 VND

Giờ mở cửa: 16h00 – 22h30

Giữa những món ăn phố núi đặc sắc như Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột, bánh canh lòng gà, bún đỏ, bún riêu..., Mì bà Hường Buôn Ma Thuột (hay còn được biết đến là mì xào giòn bà Hường) là một trong những món ngon nổi tiếng nhờ vào sợi mì chiên phồng giòn rụm, ăn với nước sốt sền sệt lạ miệng. Đây cũng là món mì làm nên tên tuổi cho quán mì bà Hường tại thành phố Buôn Ma Thuột.

Mì bà Hường Buôn Ma Thuột là một trong những món ăn sở hữu sợi mì chiên phồng giòn rụm, nước sốt đặc sánh, đậm đà, ngon miệng với nhiều loại topping như thịt nạc, tôm, mực, rau củ...

Được đặt tên theo quán mì bà Hường, mì xào giòn tại đây có rất nhiều loại khác nhau như mì xào giòn tim cật, mì xào bò, hải sản, mì thập cẩm... để bạn có thể thoải mái lựa chọn món ăn phù hợp với sở thích của mình. Tuy có nguồn gốc là món mì người Hoa nhưng phong cách chế biến và nêm nếm mới mẻ của Mì bà Hường Buôn Ma Thuột rất nhanh chóng đã biến món ăn này trở thành món ngon đặc trưng tại tỉnh Đắk Lắk.

Bổ sung ngay vào Cẩm nang du lịch món Mì bà Hường Buôn Ma Thuột trứ danh kẻo bỏ lỡ trong chuyến hành trình du lịch phố núi nhé bạn ơi!

Xem thêm: Lần đầu đến Buôn Mê Thuột ăn gì cho ngon bổ rẻ

Món ăn chiếm trọn trái tim thực khách bởi hương vị được nêm nếm tròn đầy theo phong cách nấu đặc trưng của người dân thành phố Buôn Ma Thuột

Nếu Bún đỏ Ban Mê được nhớ đến với nước dùng ngon ngọt, có màu đỏ đặc trưng của gạch cua thì điều làm nên tên tuổi của món Mì bà Hường Buôn Ma Thuột lại là phần nước sốt đặc sánh, tròn đầy hương vị tôm, thịt và mực cùng rau củ hòa quyện vào nhau. Để nước sốt này có độ sệt đúng chuẩn, sau khi đã bỏ hết nguyên liệu vào chảo và xào đều tay, đầu bếp sẽ hòa tan bột năng với nước rồi đổ vào chảo xào. Nước sốt vừa sôi tới thì nêm nếm cho vừa ăn.

Muốn thưởng thức món ăn chuẩn vị Mì bà Hường Buôn Mê Thuột nhất, khi chế biến tại nhà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, nhất là thịt và hải sản phải lựa chọn loại thật tươi ngon

Hương vị các loại topping như thịt bò, tôm, mực, tim, cật và gan heo... lúc này hòa quyện với vị thanh ngọt của rau củ và thấm đẫm nước sốt lan tỏa mùi thơm khó cưỡng. Khi thưởng thức, bạn có thể trộn đều món mì xào giòn để món ăn bắt vị hơn hoặc ăn tới đâu, rưới hỗn hợp nước sốt lên tới đó để sợi mì vừa có thể giữ được độ giòn lại đậm đà, khó cưỡng.

Mì xào giòn tim, cật và gan heo đòi hỏi quá trình sơ chế với nhiều bước công phu hơn so với các món mì xào khác như mì xào giòn hải sản, mì xào bò...

Khác với món mì xào giòn chuẩn Trung Hoa khá thanh đạm, chủ yếu lấy hương vị ngon ngọt từ rau củ và thịt bò hoặc hải sản, với phong cách nấu đặc trưng của người vùng cao, món Mì bà Hường Buôn Ma Thuột được đánh giá là mang đến cảm giác rất tròn đầy. Từ công đoạn đầu tiên, đầu bếp quán đã ướp sơ các loại nguyên liệu với gia vị cơ bản như tiêu, muối... trước. Sau đó, khi xào với nước sốt, chúng lại được nêm nếm sao cho vừa miệng để ăn với mì xào giòn.

Công đoạn chiên mì sao cho sợi mì phồng đều, có vẻ ngoài vàng ươm hay đỏ cam, ăn vào giòn tan trong miệng được xem là công đoạn quan trọng nhất để chế biến món Mì bà Hường Buôn Ma Thuột

Nước sốt đặc sệt, thơm lừng hương vị hòa quyện giữa thịt bò, hải sản... và rau củ được đánh giá là điểm nhấn của món mì xào giòn bà Hường, giúp món ăn chinh phục đông đảo tâm hồn ăn uống dù khó tính nhất

Cho mì đã chiên phồng giòn rụm lên đĩa, múc thêm topping và một ít nước xào thơm lừng, ấy là bạn đã có một món mì xào giòn chuẩn hương vị Mì bà Hường Buôn Ma Thuột. Món ăn có sợi mì giòn, ăn vào tan trong miệng, nếu thưởng thức mì xào giòn thập cẩm, tôm, mực và thịt nạc được ướp muối, tiêu rồi nêm nếm thêm gia vị khi ăn rất đậm đà. Rau củ xào với nước sốt đặc sánh tạo nên một hỗn hợp vừa bắt vị lại khó cưỡng. Còn chần chừ gì mà không ghé ngay đến Buôn Ma Thuột thử ngay món ngon này thôi!

Thêm ngay món ăn vào danh sách món ngon không thể bỏ lỡ trong hành trình khám phá ẩm thực vùng đất đại ngàn nói chung và du lịch Buôn Ma Thuột nói riêng thôi bạn ơi

Vậy là MIA.vn vừa giới thiệu đến bạn món Mì bà Hường Buôn Ma Thuột - món ngon mang hương vị đặc trưng, mới lạ của thành phố Ban Mê nói riêng và vùng đất Tây Nguyên nói chung. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn chiều lòng tâm hồn ăn uống dù khó tính nhất với sợi mì dai giòn, topping đầy đặn và nước sốt đặc sánh, ngon miệng. Ngoài ra, ghé lại phố núi, bạn cũng đừng quên thưởng thức nhiều món ăn đặc sản thú vị như Lẩu cá lăng Buôn Ma Thuột, gỏi đu đủ kiến lửa, bơ sáp, đọt mây gai... nhé! Chúc bạn có một chuyến hành trình khám phá ẩm thực khó quên.

Chia sẻ