Tây Ninh là vùng đất khá phát triển về mặt du lịch với cảnh quan xinh đẹp và các điểm đến tâm linh huyền bí. Ngoài Nóc nhà Nam Bộ Núi Bà Đen với không gian ấn tượng, Tây Ninh còn có nhiều thắng cảnh rạng rỡ khác. Một trong những điểm đến tâm linh gắn liền với một tôn giáo nội sinh ở Việt Nam tại đây chính là Tòa thánh Tây Ninh. Hãy cùng chúng mình khám phá vẻ đẹp độc đáo của điểm đến này qua những bức ảnh từ bạn Henry Dương. 

Tòa thánh Tây Ninh là công trình tọa lạc trong một khuôn viên rộng lớn, trù phú tại thị xã Hòa Thành. Nơi đây là cái nôi phát triển của Đạo Cao Đài, một tôn giáo nội sinh khá lớn tại Việt Nam được nhiều tín đồ du lịch biết đến. 

Điểm ấn tượng của Tòa thánh Tây Ninh chính là kiến trúc độc đáo. Theo lời kể của các vị chức sắc, toàn bộ kết cấu của Tòa thánh Tây Ninh đều sử dụng bê tông cốt tre. Trải qua biết bao năm tháng tồn tại, tòa thánh vẫn yên bình và sừng sững trước sự bào mòn của thời gian. 

Tòa thánh Tây Ninh còn là nơi diễn ra Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì Cung hàng năm được người dân bản địa tham gia một cách nhiệt tình. Nếu may mắn đến đây vào thời điểm rằm tháng tám hàng năm, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào không gian nô nức, rộn ràng của lễ hội.

Để có thể chiêm ngưỡng toàn bộ nghi thức trang trọng nhất của Đạo Cao Đài, bạn có thể đến Tòa thánh Tây Ninh vào 12 giờ trưa. Không gian chánh điện tòa thánh lúc này trở nên uy nghiêm, rạng rỡ hơn bao giờ hết. 

Dù sở hữu quang cảnh ấn tượng và nét kiến trúc độc đáo, thế nhưng, rất khó để bạn có thể ghi lại vẻ đẹp này qua các bức ảnh. Trong chánh điện của tòa thánh là nơi thờ tự trang nghiêm nên hạn chế tối đa việc chụp ảnh. Nếu muốn check-in tại Tòa thánh Tây Ninh, bạn có thể ghé qua phía ngoài và chụp ảnh toàn bộ kiến trúc lộng lẫy của điểm đến này để làm kỷ niệm. 

Xem thêm: Săn mây Núi Bà Đen, hành trình tìm về tiên cảnh nơi nóc nhà nam bộ

Hành trình ghé thăm Tòa thánh Tây Ninh của cậu bạn Henry Dương được kể lại qua những bức ảnh xinh đẹp. Vì hạn chế trong khâu chụp ảnh nên chúng ta chỉ có thể chiêm ngưỡng không gian kiến trúc bên ngoài tòa thánh. Phong cách kiến trúc này dễ khiến người khác choáng ngợp vì sự cao lớn, nổi bật giữa không gian đất trời Hòa Thành. Bộ ảnh Tòa thánh Tây Ninh được Henry Dương chia sẻ đầy đủ trong cộng đồng review du lịch Việt Nam Ơi! Với nhiều góc chụp ấn tượng, độc đáo. 

Tòa thánh Tây Ninh là một công trình tâm linh mang vẻ đẹp uy nghiêm, huyền bí và pha chút tráng lệ. Hãy cùng chúng mình chiêm ngưỡng bộ ảnh về tòa thánh của bạn Henry Dương để tận hưởng rõ nét và chân thực nhất vẻ đẹp này.

Tòa thánh Tây Ninh, không gian tâm linh mang vẻ đẹp huyền bí 2

Tòa thánh Tây Ninh là công trình kiến trúc nổi bật, rạng rỡ giữa đất trời Hòa Thành 

Tòa thánh Tây Ninh, không gian tâm linh mang vẻ đẹp huyền bí 3

Không gian Tòa thánh Tây Ninh gây ấn tượng bởi sự cao lớn, rộng rãi và có phần nguy nga, tráng lệ 

Tòa thánh Tây Ninh, không gian tâm linh mang vẻ đẹp huyền bí 4

Công trình ở đây được xây dựng bằng bê tông cốt tre nên giữ được độ mát cho không gian chánh điện 

Tòa thánh Tây Ninh, không gian tâm linh mang vẻ đẹp huyền bí 5

Đây là điểm sinh hoạt tôn giáo nổi tiếng của cộng đồng người Cao Đài từ khắp nơi trên đất nước 

Tòa thánh Tây Ninh, không gian tâm linh mang vẻ đẹp huyền bí 6

Công trình Tòa thánh Tây Ninh có những họa tiết kiến trúc được chạm trổ, điêu khắc một cách tinh xảo

Tòa thánh Tây Ninh, không gian tâm linh mang vẻ đẹp huyền bí 7

Biểu tượng con mắt vô cùng quan trọng trong tiềm thức của các tín đồ Đạo Cao Đài được khắc họa rõ nét trong kiến trúc bên ngoài tòa thánh 

Tòa thánh Tây Ninh sở hữu nét kiến trúc độc đáo, ấn tượng và thu hút nhiều tín đồ du lịch đến với Tây Ninh. Đây là địa điểm mà các bạn trẻ đam mê khám phá văn hóa tôn giáo có thể thêm vào cẩm nang du lịch của mình và ghé thăm khi có dịp đến với Tây Ninh.