Về thăm Giáo xứ Vũng Tàu, công trình kiến trúc đẹp mắt gần bờ biển

Giáo xứ Vũng Tàu là một điểm đến tôn giáo nổi tiếng tại thành phố này. Với lối kiến trúc độc đáo và màu sắc nổi bật, công trình này trở thành một nét chấm phá đặc sắc trong bức tranh du lịch Vũng Tàu đa màu. 

Giáo xứ Vũng Tàu là một công trình tôn giáo xinh đẹp và nổi tiếng. Bên cạnh các tòa nhà như Bạch Dinh Vũng Tàu hay Linh Sơn Cổ Tự, giáo xứ này là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất tại thành phố. Vậy công trình tôn giáo này có điểm đặc biệt gì? Nét đẹp của nhà thờ này mỹ miều ra sao? Hãy cũng chúng mình khám phá nét đẹp của Giáo xứ Vũng Tàu nhìn từ trên cao qua những bức ảnh của Nhiếp ảnh gia Đổng Nhật Huy. 

Giáo xứ Vũng Tàu là một nhà thờ lớn tọa lạc tại số 6 đường Thống Nhất, phường 1, thành phố Vũng Tàu. Đây là công trình kiến trúc hoành tráng và mang một vẻ đẹp cổ kính vô cùng đặc biệt, tọa lạc ngay sau Bãi Trước Vũng Tàu (Bãi Tầm Dương).

Lúc mới được thành lập, Giáo xứ Vũng Tàu (Nhà thờ lớn Vũng Tàu) chỉ là một nhà thờ bằng gỗ có diện tích khá nhỏ. Trong quá trình phát triển, đến nay, Nhà thờ lớn Vũng Tàu đã trở thành một điểm đến đáng tự hào của giáo dân địa phương nói riêng và người dân Vũng Tàu nói chung. Dù đã được gia cố, sữa chữa và thay đổi, nhưng nơi đây phần nhiều vẫn giữ vững nét đẹp cổ kính, nhẹ nhàng như thuở mới được dựng xây. 

Dạo gần đây, nhà thờ đã thay đổi toàn bộ lớp ngói cũ, tạo nên một nét đẹp vô cùng rực rỡ và nổi bật. Một vài hạng mục đã được tu sửa thêm khiến nơi đây thêm phần đẹp đẽ. Tuy nhiên, trong khuôn viên nhà thờ vẫn còn lưu giữ những bộ bàn ghế cầu nguyện. Các bộ bàn ghế này được làm bằng gỗ quý từ thời Pháp xây dựng. Nhờ đó, công trình này trở nên có gì đó rất xưa cũ, lưu giữ những ký ức đẹp đẽ của người dân Vũng Tàu. 

Xem thêm: Vũng Tàu và một ngày vô định của cặp đôi mievatho

Giáo xứ này được mệnh danh là một trong những nhà thờ Vũng Tàu đẹp nhất. Với dàn mái ngói vừa được thay mới, tòa nhà này càng trở nên rực rỡ giữa phố phường Vũng Tàu xinh đẹp và thanh bình. Những góc ảnh của Nhiếp ảnh gia Đổng Nhật Huy đã khắc họa lại một Giáo xứ Vũng Tàu xinh đẹp và rạng rỡ. Dường như, tất cả tình yêu thương với Vũng Tàu của Nhật Huy đã được ghi lại và phảng phất qua bộ ảnh này. 

Trong không gian rạng rỡ của một vùng đất cận kề biển cả, Nhà thờ lớn Vũng Tàu hiện ra vô cùng nổi bật cùng không gian thiên nhiên xanh trong. Qua góc ảnh đẹp đẽ của Nhiếp ảnh gia Đổng Nhật Huy, từng bức ảnh đã khắc họa nên một công trình tự hào của người dân phố biển. Hãy cùng MIA.vn chiêm ngưỡng bộ ảnh này nhé!

Nhìn từ trên cao, Giáo xứ Vũng Tàu như một chiếc thánh giá lớn vô cùng rực rỡ giữa thiên nhiên và đường phố Vũng Tàu 

Không gian bốn phía của nhà thờ là đường phố rộng rãi và thoáng mát. Đây được xem là công trình có vị trí đắc địa bậc nhất thành phố Vũng Tàu lúc bấy giờ

Những hàng cây xanh quanh khu vực giáo xứ như họa nên một khung cảnh đẹp đẽ trong từng bức ảnh. Trong khuôn viên nhà thờ có những mảnh sân trống, không quá lớn nhưng vô cùng hài hòa với tòa nhà chính 

Phía xa xa nhà thờ là hình ảnh biển cả tấp nập. Vì khá gần biển nên nơi đây được nhiều tín đồ du lịch ghé thăm và cầu nguyện. Tất cả tạo nên một bức tranh du lịch Vũng Tàu vô cùng sinh động và đẹp mắt. 

Giáo xứ Vũng Tàu là một công trình kiến trúc tôn giáo đẹp mắt tại thành phố lộng lẫy này. Nếu có dịp đến Vũng Tàu, bạn có thể lui tới đây và tham qua nét đẹp của nhà thờ. Ngoài ra, nếu như bạn có dự định đến với thành phố biển xinh đẹp này, hãy tham khảo ngay Cẩm nang du lịch MIA.vn để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

Chia sẻ