Chọn vali xách tay lên máy bay

Ngày đăng tin: 04-10-2017

Vali xách tay là những loại vali có kích thước nhỏ, phù hợp với khoang chứa hành lí phía trên chỗ ngồi. Nếu bạn đang cần mua một chiếc vali xách tay trước chuyến đi bằng máy bay của mình thì cùng tham khảo một số gợi ý sau đây.

  • Chọn vali to để mua tại mia.vn
  • Cách xếp đồ vào vali nhanh chóng và hiệu quả nhất
  • Mua vali kéo giá bao nhiêu là hợp lí?
  • Các loại vali kéo nhỏ gọn cho chuyến du lịch lý tưởng

Mỗi hãng bay sẽ có quy định khác nhau về kích thước vali xách tay. Tuy vậy vẫn có một số điểm chung và bạn có thể tham khảo sau đây để có thể chọn cho mình chiếc vali xách tay phù hợp, có thể sử dụng để đi tất cả hãng bay khác nhau.

1. Lưu ý kích thước vali khi mua 

Vali xách tay thường được gọi là vali kéo xách tay 5 tấc với kích thước thường gặp là Ngang 36.5 x Rộng 25.5 x Cao 53. Khối lượng: Tối đa 20Kg.

Tuy vậy các kích thước này có thể thay đổi tùy theo kích thước của hãng đặt ra cho dòng vali xách tay, bởi hãng vali đó sẽ phải đảm bảo kích thước của chiếc vali có thể vừa vặn với khoang hành lí, và thực hiện đúng chức năng của nó là vali xách tay. Trọng lượng tối đa của mỗi chiếc vali này có thể lên tới 20 kg, tuy vậy trọng lượng trung bình bạn có thể mang xách tay khi lên máy bay chỉ là 7kg. Do đó nếu bạn sử dụng vali 5 tấc (vali 20 kg) thì hãy nhớ để một lượng hành lí vừa phải để tránh tình trạng phải làm thủ tục kí gửi.

 chon-vali-xach-tay-len-may-bay-2

2. Sắp xếp đồ dùng hợp lí trước khi lên máy bay

Tại sao lại phải phân ra vali kéo xách tay và vali kéo du lịch khi đi máy bay, bởi các hãng hàng không cần đảm bảo về giá trị tài sản của khách hàng trước khi lên máy bay. Do trong quá trình vận chuyển, tình trạng thất lạc hành lí có thể diễn ta và với một số lượng lớn hành lí được luân chuyển mỗi ngày, hãng hàng không cần đến vài ngày mới có thể tìm được hành lí và chuyển đến cho bạn. Để tránh tình trạng thất thoát tài sản một cách đáng tiếc, vali xách tay đã được ra đời và khách hàng có thể giữ những vật dụng, tài sản giá trị bên mình. Hơn nữa nếu chuyến đi của bạn chỉ ngắn ngày và không đòi hỏi kí gửi, thì hành lí xách tay giờ đây rất cần thiết khi có thể đựng hết đồ dùng, quần áo của bạn vào 1 vali vừa đủ.

 chon-vali-xach-tay-len-may-bay-3

Như đã đề cập trọng lượng tối đa của vali xách tay là 7 kg, vì vậy bạn nên sắp xếp lượng hành lí quan trọng vừa đủ không quá 7 kg để tránh tình trạng phải phân phối lại đồ dùng tại sân bay.

3. Chọn lựa vali kéo xách tay đi máy bay

Có rất nhiều hãng vali khác nhau cho bạn lựa chọn, vali kéo xách tay có kiểu dáng nhỏ nhắn nên không phải quấ cầu kì về các chi tiết trên vali như vali 6 tấc hay vali 7 tấc. Nhiều hãng vali đã cho thiết kế nhiều kiểu vali khác nhau như vali du lịch, vali doanh nhân hay vali kéo thời trang cho khách hàng chọn lựa, cũng như sự đa dạng các tông màu.

Nếu bạn là nữ và yêu thích những kiểu vali đẹp mắt, thời trang nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cũng như giá cả phải chăng một chút thì dòng vali Santa Barbara hay Lusetti, Arnold Palmer.. khá được ua chuộng bởi màu sắc tươi sang và cực kì đa dạng trong kiểu dáng.

Hoặc đối với các bạn nam hoặc lớp người lớn tuổi sẽ thường ưa chuộng dòng vali có thiết kế đơn giản, màu sắc trung tính, không nổi bật thì có thể chọn các dòng vali của Lojel, Roncato, Eminent, Meganine... kiểu dáng đơn giản, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Một số tips cho bạn chọn lựa vali xác tay lên máy bay được dễ dàng hơn, nếu bạn đang muốn tìm mua cho mình một chiếc vali kéo xách tay thì có thể đến với mia.vn. Tại đây chúng tôi luôn cung cấp tất cả các kiểu dáng vali và thương hiệu đã được đề cập với giá thành tốt nhất, hơn nữa các sản phẩm có mặt tại mia.vn luôn được cam kết vali chính hãng 100%, không làm nhái và kém chất lượng. Do đó khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng của sản phẩm cũng như số tiền mình bỏ ra để mua chiếc vali du lịch yêu thích.

Admin