Nguyên tắc đóng gói hành lý khi đi máy bay

Ngày đăng tin: 03-10-2017

Đóng gói hành lý khi đi máy bay là một việc hoàn toàn không dễ dàng gì. Bạn phải đảm bảo rằng mình mang đủ những thứ cần thiết, nhưng vẫn không bị tăng số mức hành lý quá hạn mức. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ các nguyên tắc đóng gói hành lý khi đi máy bay một cách hợp lý và khoa học nhất.

Nguyên tắc 1: Tự chuẩn bị đồ

Tự chuẩn bị đồ là một trong những nguyên tắc cơ bản nhưng rất quan trọng. Đặc biệt là các bạn trẻ khi lần đầu đi du học, với tâm lí còn nhỏ, bố mẹ thường chuẩn bị đồ rất kĩ lưỡng cho nhưng theo tớ khi bạn quyết định đi du học thì đã đến lú bạn bắt đầu một cuộc sống tự lập.

Nguyên tắc đóng gói hành lý khi đi máy bay

Điều đầu tiên là lên danh sách những thứ mình cần mang đi.

- Nếu chỉ là một chuyến du lịch ngắn ngày thì cả nhà cần tìm hiểu nơi mình sẽ tới xem thời tiết thế nào và tùy theo vào điều kiện ăn ở của mỗi người để lên danh sách đồ cho phù hợp.

- Đi du lịch bụi như vợ chồng tớ thì ngoài quần áo đồ trang bị cá nhân, bọn tớ còn thường mang theo một ít lương thực khô như mỳ gói etc., thậm chí tớ còn làm giò chả, mang theo vì đa số các khách sạn đều có tủ lạnh.

Nguyên tắc 2: Chọn vali kéo phù hợp

Tùy theo tiêu chuẩn của nhiều hang máy bay, cả nhà có thể tham khảo để mua hoặc chuẩn bị số lượng vali kéo cũng như kích cỡ phù hợp

Nguyên tắc 3: Cuộn tròn quần áo, tiết kiệm diện tích

Nguyên tắc này được dùng để áp dụng sắp xếp quần áo là chủ yếu. Thật ra quần áo nhẹ nhưng lại khá tốn diện tích vì thế tớ thường cuộn tròn và cách này rất hiệu quả để giảm diện tích khi xếp quần áo. Ngoài ra quần áo có thể dung để xếp đệm vào một số đồ dễ vỡ hoặc dung dịch nước để đảm bảo an toàn.

Nguyên tắc đóng gói hành lý khi đi máy bay

Dưới đây là cách cuộn quần áo:

Với áo phông cả nhà có thể gập lại như hình rồi cuộn tròn. Lưu ý khi cuộn phải chặt tay như gói nem hoặc gói chả giò. Sau đó cả nhà xếp vào vali. Theo nguyên tắc này đảm bảo một điều cả nhà có thể mang theo rất nhiều quần áo mà không tốn diện tích.

Nguyên tắc 4: Từ to tới nhỏ

Nguyên tắc này chủ yếu để áp dụng khi bạn xếp đồ vào vali của mình.

Nguyên tắc: xếp đồ to cồng kềnh vào trước rồi xếp những đồ nhỏ hơn và những khe hở trống chính là chỗ để xếp các thứ như quần áo hoặc càng đồ mềm có thể nén lại được.  

Nguyên tắc 5: Chuẩn bị 

Vì không được xách tay chất lỏng khi lên máy bay nên lưu ý kí gửi toàn bộ đồ liên quan tới chất lỏng nhé. Mang ít dầu gội đầu sữa tắm, hay kem đánh răng đề phòng những ngày đầu chưa biết mua ở đâu hoặc không có phương tiện đi lại.

Nguyên tắc đóng gói hành lý khi đi máy bay

Nếu mang đi thì cả nhà lưu ý là chỉ được mang những thứ có dung tích dưới 100 ml và tất cả phải để chung vào một túi, khi tới điểm kiểm tra an ninh thì phải bỏ ra ngoài. Ngoài ra, cần kiểm tra để chắc chắn không mang các vật dụng bị cấm lên máy bay nhé!

Nguyên tắc 6: Đóng nắp vali kéo

Sau khi nhồi nhét đầy đủ mọi thứ vào vali cả nhà đóng nắp vali là xong :D Bao giờ trước khi đóng dây thắt vali tớ cũng thường phủ lên trên một lớp áo khoác dày, hoặc một lớp quần hoặc một lớp khăn tắm để giữ cho mọi thứ trong vali không bị xộc xệch khi di chuyển.

Admin