00

NGÀY
:

00

GIỜ
:

00

PHÚT
:

00

GIÂY

Quy định về những hành lý bị cấm mang lên máy bay

MIA.vn Team - 15-09-2022

Hành lý là một trong những thứ đáng lo ngại nhất trong những chuyến bay của bạn. Bạn đã tìm hiểu trước hãng bay của mình sẽ chấp nhận hay không chấp nhận đồ vật gì chưa?.  Cùng MIA.vn tìm hiểu ngay quy định về những hành lý bị cấm mang lên máy bay nhé.

Những đồ vật bị cấm mang lên máy bay

1.1. Top 4 nhóm đồ vật cấm mang trong hành lý xách tay

- Cấm tất cả các loại đồ uống có nồng độ cồn trên 70% theo bạn lên máy bay

- Đồ vật sắc nhọn gây thương tích như: Kìm, tua vít, dùi cui. Hay các đồ vật, dụng cụ có mũi bằng kim loại. Các đồ vật nguy hiểm như dao, kéo, cưa, gậy,.... cũng bị cấm mang lên máy bay.

- Các thiết bị, dụng cụ, vũ khí dễ gây cháy nổ như: bom, mìn, các loại pháo hoa, bật lửa,... đều bị nghiêm cấm.

- Dụng cụ đồ chơi có hình dáng giống với vũ khí như súng đồ chơi,... cũng bị cấm

1.2. Top 5 nhóm đồ vật nghiêm cấm trong hành lý ký gửi 

- Đối với hành lý ký gửi, cũng nghiêm cấm các loại đồ uống có nồng độ cồn trên 70%.

- Vật dụng đồ chơi có hình bom, mìn, vũ khí, đạn cao su, đạn khói...

- Các vật dụng nổ bao gồm kíp nổ, dây cháy chậm, pháo hoa, pháo sáng...

- Các loại thuốc nổ, thuốc súng gây nguy hiểm.

- Các chất dễ cháy như xăng, dầu, nhiên liệu cháy,...

Mỹ: Khi nhập cảnh Hải Quan Mỹ, cấm tất cả du khách mang theo các loại hải sản, đồ ăn tươi sống. Bao gồm các thực phẩm đã qua chế biến từ thịt bò, gà,.. Ngoài ra, Mỹ còn cấm tất các loại thực vật, trái cây, rau củ hay thuốc tán nhuyễn (ngoại lệ với người bị đường)

Hàn Quốc: Quốc gia này cấm những sản phẩm từ nông nghiệp và lâm nghiệp. Cũng như các loại thực vật, rau củ, trái cây.

Nhật Bản: Tương tự như Hàn Quốc, Nhật cũng cấm tất cả các loại thực vật, trái cây đông lạnh và các loại hạt giống. Ngoài ra các loại gia cầm, gia súc, cũng như các phụ phẩm từ chúng đều bị nghiêm cấm.

Dubai: Quốc gia này cấm hoàn toàn thịt lợn và các sản phẩm chế biến từ loại gia súc này. Ngoài ra những sản phẩm làm từ ngà voi, da động vật, các loại thuốc an thần (thì cần phải có giấy tờ chỉ định của Bác sĩ, trong trường hợp bắt buộc dùng). Các hàng hóa cũng như tiền tệ, vật phẩm từ Israel hay những nước có liên kết đều bị nghiêm cấm.

Anh: Nghiêm cấm các loại thuốc an thần, thuốc kích thích không có giấy phép, cũng như tất cả thực phẩm từ thị đến rau, củ, quả.

Ý: Các loại thực phẩm không rõ xuất xứ, phụ phẩm được chế biến từ động vật lông, da thú. Cà phê, chè, hạt tiêu cũng bị cấm tại quốc gia này.

Đức: Cấm các loại thịt, thực vật khô, các đổ cổ có giá trị lịch sử

Pháp: Cấm thực vật sống, ngà voi và các loại dung môi làm sạch.

Quy định về những hành lý bị cấm mang lên máy bay có sự khác nhau giữa các hãng hàng không. Chúng cũng phụ thuộc vào các quốc gia mà bạn dự định đến. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bạn muốn đem một món đồ gì đó vào hành lý nhé. MIA.vn chúc bạn có những chuyến đi thật thuận lợi.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Vali Pisani nổi bật với các sản phẩm được thiết kế mang đậm phong cách Ý nằm trong phân khúc tầm trung được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng.
Câu hỏi vali Rover có tốt không được rất nhiều người quan tâm bởi đây là thương hiệu nội địa khá có tiếng với lượt mua cao. Cùng MIA.vn giải đáp thắc mắc ngay.
Vali Larita là thương hiệu nổi tiếng với các thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách Pháp, nằm trong phân khúc bình dân được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng.
Vali Rio là thương hiệu vali nội địa dù chưa nhiều tuổi đời nhưng lại được biết đến bởi giá cả phải chăng và đa dạng mẫu mã, sắc màu. Cùng MIA.vn khám phá thêm.
Dòng sản phẩm vali Nike được biết đến với độ bền và tiện dụng, thường được các tín đồ đam mê du lịch, thể thao và hoạt động ngoài trời săn đón.