Xử lý những vần đề hay gặp ở khoá kéo vali

Ngày đăng tin: 03-10-2017

Chỉ cần một chút tỉ mỉ và khéo léo, bạn có thể nhanh chóng đi du lịch cùng chiếc vali đầy đủ các chức năng trong một khoảng thời gian ngắn.

Một chiếc vali kéo có kích cỡ nhỏ, và bạn thì đang cần tống cả một đống đồ cho chuyến đi của mình. Bạn ra sức cố gắng nhét chúng vào, và thế là..rẹt!! Khoá chiếc vali kéo đã bị mắc kẹt. Bạn sẽ làm gì trường hợp đó? Hãy khoan bực bội hay tức giận đùng đùng nhé, sẽ có một vài mẹo rất hay dành cho bạn đây! Những cách sau đây sẽ làm trơn khóa kéo vali sau đây sẽ là một giải pháp nhanh chóng và đơn giản làm cho dây kéo trên chiếc vali du lịch của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

1.   Dây khoá kéo bị trật lối

- Dùng dầu oliu cho ra tay hoặc khăn giấy rồi tiến hành chà dọc theo dây kéo. Đừng để dầu oliu nhỏ ra bề mặt vali của bạn, với một số mẫu da có thể gây ảnh hưởng nhẹ. Kéo khóa kéo dọc theo dây kéo nhiều lần để chắc chắn dầu oliu lan đều lên toàn bộ dây kéo.

- Dùng xà phòng : lấy cạnh của bánh xà phòng chà dọc dây kéo. Nên chọn sử dụng một bánh xà phòng nhỏ để thao tác chà khắp dây kéo được dễ dàng hơn. Nếu bạn sử dụng một bánh xà phòng lớn có sẵn, rất dễ làm xà phòng dính vào phần chất liệu xung quanh trên vali. Sau khi hoàn tất, hãy lấy khăn lấy lau qua phần xà phòng dính thừa quanh dây kéo nhé!

- Dùng nến: đây là cách sửa khoá kéo phổ biến nhất với nguyên liệu dễ tìm thấy nhất. Chỉ cần chàn phần dưới cây nến chà vào răng của dây kéo. Kéo đi kéo lại dây kéo vài lần cho nên dính đều khắp dây kéo là được. Cuối cùng dùng khăn giấy loại bỏ các sáp nến thừa. Dây kéo của bạn sẽ không còn bị trật răng cưa nữa. Nên chọn nến màu trắng bởi khả năng thẩm thấu màu, tránh bị lộ hay bẩn màu vali của bạn. Tuy nhiên, các nến màu khác vẫn mang tác dụng tương tự đấy nhé!

2.   Làm bóng dây kéo

Son dưỡng môi ngoài khả năng cung cấp độ dưỡng cho môi hay da tay, thì nay với một tuýp son dưỡng nhỏ có thể dễ dàng giới hạn khu vực được làm bóng bởi nó. Bạn chà son lên toàn bô dây kéo. Sau đó kéo khóa kéo dọc theo dây kéo nhiều lần dể son dưỡng lan đều khắp.

Tất cả những cách trên đều quá dễ dàng cùng với những nguyên liệu dễ tìm kiếm phải không nào? Từ này bạn sẽ không lo với hình ảnh chiếc dây khoá kéo bị hư hỏng hay ngả màu xấu xí của chiếc vali nữa rồi.

Chúc bạn thành công nhé!

Admin