Cháo bò Tri Tôn An Giang là món đặc sản ngon đậm đà, khác biệt với tô cháo ở vùng đồng bằng. Đây là món cháo thơm ngon, nổi tiếng ngang ngửa với Bún cá Châu Đốc. Bò ở đây đa số là bò bản địa nên rất nạc, nhiều thịt. Đây là một món ăn giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein và chất béo. Để được thưởng thức tô cháo bò ngon đúng chuẩn thì bạn hãy ghé đến thị trấn Tri Tôn hoặc xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang nhé. 

MIA.vn mách bạn một số quán bò Tri Tôn ngon, nổi tiếng được nhiều người tìm đến để thưởng thức:

- Quán cháo bò ở địa chỉ 97 Trần Hưng Đạo, TT. Tri Tôn, Tri Tôn, An Giang

- Cháo bò Thủy Đen, địa chỉ: đường 948, xã Châu Lăng, thị trấn Tri Tôn, An Giang (Gần cầu Cây Me)

- Cháo bò Ngọc Linh (Tú Móm), địa chỉ: Trần Hưng Đạo, TT. Tri Tôn, Tri Tôn, An Giang

Khi ăn cháo bò Tri Tôn An Giang, bạn nên nhai chậm rãi để cảm nhận rõ vị ngon của món ăn này. Đặc sản An Giang này sẽ ngon hơn khi được ăn kèm với nước giá đỗ, rau thơm, đặc biệt là trái trúc. Cháo bò được nấu lỏng, hạt cháo thơm mềm, cay nhẹ giúp làm ấm bụng. Khi thưởng thức cháo, bạn nên cho thêm một ít nước mắm ớt vào tô cháo để món ăn thêm đậm đà. Cháo ăn đến đâu thì chấm bộ lòng đến đó để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn này. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi cháo và lòng riêng khi đến quán ăn món này. 

Ấm lòng với cháo bò Tri Tôn An Giang giữa ngày mưa giá lạnh 2

Tô cháo bò Tri Tôn An Giang đầy ú ụ các loại topping ăn kèm, hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Ấm lòng với cháo bò Tri Tôn An Giang giữa ngày mưa giá lạnh 3

Món cháo bò Tri Tôn An Giang ngon hơn khi ăn kèm với rau hành và các loại rau rừng 

Cùng MIA.vn xem qua cách mà người dân ở đây ăn cháo bò Tri Tôn An Giang nhé. Video: Đi đâu ăn gì?

Xem thêm: Khám phá Bánh hẹ Tân Châu với hương vị cực hấp dẫn

Tịnh Biên và Tri Tôn là hai huyện miền núi có số lượng bò nuôi lớn, thịt bò mềm và được dùng để chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Để có một tô cháo bò Tri Tôn An Giang ngon đòi hỏi người chế biến phải sử dụng loại bò bản địa. Ngoài sơ chế thịt bò thì việc làm sạch bộ lòng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Khác với món cháo bò thông thường, cháo bò Tri Tôn An Giang thường được nấu chung với lòng. Bạn có thể thưởng thức một tô cháo nhiều thập cẩm đầy hấp dẫn. Dồi được luộc vừa tạo nên độ giòn vừa phải, ai cũng thích mê. 

Gạo để nấu cháo bò Tri Tôn An Giang phải là loại gạo lúa mùa “sóc Khmer” dẻo, thơm đặc trưng. Để món cháo được dậy mùi hơn thì bạn nên nấu cháo trên bếp than hồng. Một phần cháo bò Tri Tôn An Giang đầy đủ sẽ bao gồm một tô cháo thập cẩm gồm gân, lòng, thịt bò kèm theo các loại gia vị, rau như hành, ngò, trái trúc… Trong đó, trái trúc là thành phần đặc biệt,  không thể thiếu của món ngon này. Trúc là đặc sản của vùng núi Tri Tôn, có mùi vị như chanh nhưng nồng và the hơn nhiều. Nếu như thịt bò là linh hồn của cháo bò Tri Tôn An Giang thì trái trúc được xem như một loại gia vị không thể thiếu của món ngon này. 

Ấm lòng với cháo bò Tri Tôn An Giang giữa ngày mưa giá lạnh 4

Nhiều người còn ăn cháo với bánh mì hay bún để vừa gia tăng hương vị cho món ăn này vừa no lâu hơn

Ấm lòng với cháo bò Tri Tôn An Giang giữa ngày mưa giá lạnh 5

Quán cháo bò Tri Tôn An Giang cô Thủy là địa chỉ mà bạn nhất định phải ghé thử khi du lịch An Giang

Ấm lòng với cháo bò Tri Tôn An Giang giữa ngày mưa giá lạnh 6

Những phần lòng, dồi, huyết, gan được cô cắt sẵn để phục vụ bạn nhanh chóng hơn

Cháo bò Tri Tôn An Giang là món đặc sản mà bạn không thể khi du lịch An Giang. Hy vọng qua cẩm nang du lịch của MIA.vn bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về món ăn này. Đừng bỏ lỡ món cháo bò thơm ngon đậm đà trong hành trình khám phá của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian để thưởng thức thêm món Gà hấp lá trúc An Giang nữa nhé.