1Giới thiệu về món Bò nướng ngói
Bò nướng là món ăn đã rất quen thuộc với tất cả chúng ta. Thịt bò là loại thịt được ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Thế nhưng khi có dịp đến với Bình Dương, bạn chắc chắn sẽ có đôi chút bất ngờ với món Bò nướng ngói độc đáo mà người dân tại đây đã sáng tạo nên.
Bò nướng ngói tưởng chừng như cũng giống với biết bao nhiêu món nướng mà chúng ta vẫn thường ăn, thế nhưng cho đến khi thưởng thức bạn sẽ nhận ra sự khác biệt và độc đáo của cách nướng này.
Xem thêm: Măng cụt Lái Thiêu và niềm tự hào của người dân Bình Dương
2Điều gì làm nên hương vị đặc biệt của món Bò nướng ngói?
Bò nướng ngói sử dụng những miếng ngói sạch, để lên bếp than, đợi ngói nóng thì cho thịt bò lên. Với sức nóng của ngói, chỉ vài phút là thịt bò sẽ chín thơm lừng. Điều đặc biệt của các nướng này là thịt sẽ không trực tiếp tiếp xúc với lửa than, mà chín bằng sức nóng của ngói nên sẽ không có tình trạng thịt bị cháy xém, gây ra vị đắng và mùi khét khi ăn.
Loại ngói được các quán bò nướng lựa chọn phải là ngói chất lượng tốt, đúc từ đất sét, có màu đỏ tươi đẹp mắt. Trước khi nướng, ngói sẽ được rửa sạch kỹ lưỡng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngói nóng chậm nhưng nóng rất lâu, vì vậy thời gian đợi ban đầu bạn sẽ hơi sốt ruột một chút nhưng khi ngói đã nóng thì bạn có thể nướng đồ ăn liên tục để lấp đầy dạ dày của mình.
Với các món bò nướng khác, loại thịt được ưu tiên lựa chọn là bắp bò, nạc vai, bắp đùi… để có vị ngọt và nướng lên không bị ngấy. Thế nhưng với Bò nướng ngói thì dù là thịt nạc hay thịt bọc mỡ chài vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Mỡ chài là những tấm mỡ mỏng phủ trong khoang bụng, chung quanh dạ dày của bò. Đặc trưng của mỡ này là khá mỏng, ít béo, khi nướng lên sẽ rất thơm.
Vì thế, khi dùng mỡ chài nướng trên ngói, chất béo bên trong mỡ sẽ từ từ tan ra giúp thịt không bị cháy. Bên cạnh đó, dùng mỡ bọc thịt bò cũng giúp phần thịt mềm và ẩm chứ không bị khô, dai như thịt nướng thông thường. Những miếng thịt bò thơm lừng, ngọt và béo, cuốn cùng các loại rau xanh, chuối xanh bào mỏng, khế chua, chấm với nước sốt thì lại càng thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Loại thịt Bò nướng ngói sẽ là thịt bò tươi, không tẩm ướp gia vị, có như vậy khi nướng lên mới giữ được hương vị nguyên bản. Bên cạnh đó, món ăn ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào loại nước sốt mà quán phục vụ. Mỗi quán sẽ có công thức nước chấm khác nhau, làm dậy lên hương vị của thịt bò nướng.
3Những địa chỉ thưởng thức Bò nướng ngói thơm ngon ở Bình Dương
Quán 5 Phước - Bò Nướng Hàng Dừa: 2 chi nhánh
Cơ sở 1: Số 1334 đường Cách Mạng Tháng 8, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương (Gần Công viên thành phố mới Bình Dương)
Cơ sở 2: Số 29/44 đường Cách Mạng Tháng 8, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
Điện thoại: 093 335 53 33
Giờ mở cửa: 08:00 – 23:00
Quán Nướng ngói 49
Địa chỉ: Số 89 đường GS1, khu phố Tây B, thành phố Dĩ An, Bình Dương
Điện thoại: 091 502 07 83
Giờ mở cửa: 11:00 – 23:00
Quán ăn Bò nướng ngói
Địa chỉ: Số 1173 đường Huỳnh Văn Lũy, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
Điện thoại: 0389 955 887
Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00
Ngoài ra, tại Bình Dương còn có rất nhiều món ăn ngon với hương vị đặc sắc như Bún tôm, bánh bèo bì hay gỏi gà măng cụt. Đây đều là những hương vị bạn nhất định phải thưởng thức khi có dịp du lịch Bình Dương nhé.
Trên đây là những gợi ý từ cẩm nang du lịch MIA.vn để bạn thưởng thức món Bò nướng ngói chất lượng . Chúc bạn chọn được quán ngon và tận hưởng hương vị bò nướng hấp dẫn nhất nhé.