1 Giới thiệu đôi nét về Ninh Tito và hành trình khám phá món đặc sản Gỏi lá Kon Tum
Ninh Tito tên thật là Vũ Trung Ninh và tốt nghiệp trường Đại học Thăng Long. Hiện tại anh đang là food vlogger nổi tiếng bậc nhất với kênh Youtube có số lượng người theo dõi cực kỳ lớn. Không chỉ thế, anh cũng rất tích cực chăm chút cho Instagram của mình với hàng nghìn bức ảnh đặc sắc của vô vàn món ăn ngon được chỉnh sửa tỉ mỉ và khéo léo. Năm 2017, Ninh Tito được đề cử top 4 hạng mục ẩm thực của giải thưởng Influence Asia tổ chức ở Malaysia. Gần đây, anh còn đồng hành cùng Facebook để hình ảnh của mình trở nên quen thuộc hơn với người hâm mộ. Còn về ông lớn Google, anh cũng hợp tác với một chi phí khủng để có thể xuất hiện trên những nền tảng lớn nhằm quảng bá đồ ăn cũng như du lịch. Bên cạnh đó, anh cũng cộng tác với một vài thương hiệu phổ biến như GrabFood, StrongBow, WeFit… để phục vụ cho công việc review của mình.
Khi đã có được một số lượng người quan tâm và theo dõi nhất định, anh chàng Ninh Tito không đi theo những hướng khác để tăng độ phủ sóng của bản thân vì hiểu rõ việc làm đó sẽ khiến mình mất đi chất riêng. Anh vẫn luôn kiên trì theo đuổi mảng food review và trở thành vlogger ẩm thực được rất nhiều người yêu mến. Mỗi khi nhắc tới cái tên Ninh Tito, hẳn ai cũng sẽ nhớ ngay đến anh chàng hay ăn và thường xuyên chia sẻ những địa điểm ngon, rẻ cùng nhiều món đặc sản hấp dẫn của từng địa phương trên khắp đất nước Việt Nam. Review Gỏi lá Kon Tum cũng là một trong số đó. Khi đi du lịch tại Kon Tum, anh đã có cơ hội được thưởng thức món ăn trứ danh này và đăng tải những bức ảnh đặc sắc nhằm chia sẻ đến mọi người. Bài viết review Gỏi lá của anh đã nhanh chóng nhận về nhiều lượt tương tác và bình luận bày tỏ sự thích thú của cư dân mạng. Hãy cùng theo chân MIA.vn khám phá chiếc review Gỏi lá của anh chàng Ninh Tito nhé!
Xem thêm: Cùng Ninh Tito review Kon Tum với quán Bánh Xèo Vỏ nức tiếng gần xa
2 Review Gỏi lá cùng Ninh Tito - Món ăn nổi tiếng của núi rừng Tây Nguyên
Vùng đất Kon Tum vốn nức tiếng với nhiều món đặc sản tuy dân dã nhưng đầy cuốn hút như rượu Đoác, heo Măng Đen quay, cá gỏi kiến vàng… Và trong đó không thể không nhắc đến món Gỏi lá - Một món ăn quen thuộc và độc đáo của người dân nơi đây. Theo review Gỏi lá của Ninh Tito, món ăn này được dùng kèm với hơn 50 loại lá khác nhau. Từ những loại lá rừng chỉ có ở Kon Tum như lá bứa, lá trâm, từ đại bi, lá ngành ngạnh… đến nhiều loại phổ biến hơn như lá ổi, lá chùm ruột, lá sung, lá xoài, lá đinh lăng… Gỏi lá thường sẽ được ăn kèm với tôm đất ram, thịt ba chỉ luộc thái lát mỏng và bì heo. Khi ăn, bạn dùng chiếc lá to như lá mơ hoặc lá cải, cuốn thành hình phễu rồi cho các loại lá nhỏ hơn vào bên trong. Sau đó, bạn sẽ cho tiếp thịt heo, tôm, bì, lá hẹ và xoài chua lên trên rồi chấm với nước sốt để thưởng thức.
Khi review Gỏi lá, Ninh Tito cũng chia sẻ những cảm nhận về hương vị vô cùng đặc biệt của món đặc sản Kon Tum này. Cắn một miếng Gỏi lá, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy vị đăng đắng, hăng hăng của lá rừng rồi đến vị chua của xoài hòa quyện cùng độ mặn ngọt đậm đà của tôm ram và thịt ba chỉ. Mỗi lần nhai là một hương vị khác nhau chắc chắn sẽ khiến bạn cứ muốn ăn mãi không thôi.
Trên đây là tất tần tật chiếc review Gỏi lá cực hấp dẫn qua những chia sẻ và bộ ảnh của anh chàng Ninh Tito. Đây là một món ăn dân dã mang đậm hương vị núi rừng Tây Nguyên mà bạn không nên bỏ qua trong cẩm nang du lịch của mình. Còn chần chừ gì mà không làm một chuyến vi vu Kon Tum và thưởng thức món ăn đặc sắc này ngay thôi!