Hàu là một loại động vật nhuyễn thể, cùng họ hàng với nhiều loại hải sản tươi sống Vũng Tàu hấp dẫn khác như nghêu, sò, hến,... Bạn dường như có thể thưởng thức hàu quanh năm nhưng giai đoạn khoảng tháng 10 đến tháng 4 năm sau chính là lúc hàu ngon nhất, sinh trưởng mạnh mẽ nên nếu chọn ăn hàu vào thời điểm này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, mềm và ngọt ngào hơn nhé!

Nếu bạn là một tính đồ mê ăn uống thì chắc chắn món hàu sẽ khiến bạn thích mê ngay. Hàu có nhiều cách chế biến, từ đơn giản đến phức tạp, bạn có thể nướng, hấp, luộc hoặc xào, kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau mang đến cho bạn nhiều hương vị khác nhau.

Tuy nhiên món hàu đút lò Vũng Tàu chính là một gợi ý tuyệt vời cho món hàu, với cách chế biến đơn giản, điểm nhấn quyết định đến vị ngon của món ăn này chính là những chú hàu béo ngậy, mềm mềm, hơi dai lại ngọt thanh. Mỗi khi cắn vị hàu hòa quyện cùng các gia vị khiến bạn cảm thấy cả khoang miệng như được lấp đầy, thức tỉnh mọi giác quan và cảm nhận được trọn vẹn món ăn.

Cảm nhận vị thơm ngon béo ngậy tự nhiên từ món hàu đút lò Vũng Tàu 2

Hàu đút lò Vũng Tàu là món ăn hấp dẫn, khiến hội yêu ẩm thực phát cuồng với hương vị và sự ngọt tự nhiên của từng chú hàu

Cảm nhận vị thơm ngon béo ngậy tự nhiên từ món hàu đút lò Vũng Tàu 3

Phần nước sốt đậm đà, được pha chế theo khẩu vị riêng của từng quán cũng là một điểm nhấn giúp món hàu đút lò Vũng Tàu thêm đặc biệt

Với món ăn này, bạn sẽ có rất nhiều cách làm và thưởng thức, tùy theo gu và sở thích của bạn để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Thường sẽ có một số bạn thì thích cảm giác được tự mình làm từ A - Z, từ lúc tách vỏ, rưới mỡ hành, phô mai rồi gắp lên bếp để nướng. Nhưng nếu không thích bạn có thể nhờ quán sơ chế và nướng hộ luôn cũng được nhé.

Để món hàu đút lò thơm ngon, chuẩn vị nhất thì bạn nên chọn những con vẫn còn tươi ngon, có phần vỏ khép chặt, bề mặt còn nguyên vẹn thì mới đảm bảo phần thịt hàu còn tươi ngon mơn mởn nhé.

Hiện nay, khi đến Vũng Tàu bạn sẽ thấy có rất nhiều phiên bản hàu đút lò, từ phô mai, muối tiêu, mỡ hành, tái chanh, sa tế đến nướng mọi, mỗi món đều có một vị ngon khác nhau nên nếu được bạn nên thưởng thức hết để cảm nhận trọn vẹn hương vị của hàu Vũng Tàu nhé.

Sau phần sơ chế đầy khó khăn và chọn nguyên liệu nướng kèm thì bạn cần chuẩn bị một cái bếp than hồng thật hừng lửa để nướng hàu. Hàu được đặt lên thì sẽ khá mau chín, bạn cần phần canh thật chuẩn để hàu vữa độ chín, nếu hàu chưa chín thì ăn hơi tanh còn nếu để lâu hàu chín quá thì lại quá dai. 

Hàu sau khi nướng tầm 7 - 10 phút thì bạn nước rưới lên một lớp mỡ hành, phô mai hoặc gia vị mà bạn yêu thích, nướng xíu nữa thì gắp xuống thưởng thức ngay luôn nhé!

Để cảm nhận món hàu đút lò Vũng Tàu đậm đà hơn thì bạn có thể chấm thêm với mù tạc, muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt.

Cảm nhận vị thơm ngon béo ngậy tự nhiên từ món hàu đút lò Vũng Tàu 4

Nên chọn những con hàu tươi ngon, phần con dính chặt vào vỏ hàu

Địa chỉ: 37 Nguyễn Trường Tộ, phường 3, thành phố Vũng Tàu.

Giá bán: 29.000đ - 169.000 VNĐ.

Giờ mở cửa: 9h - 23h.

Món ăn với đa dạng các món hải sản, bên cạnh món hàu đút lò thì bạn có thể chọn thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác như lẩu cá đuối, lẩu hải sản,...để thưởng thức nhé. Món hàu ngon nhất tại quán chính là hàu đút lò phô mai thơm nồng nàn, béo ngậy lại tươi ngon, đây là món ăn đã níu chân biết bao thực khách nên nếu muốn thưởng thức món hàu chuẩn vị giữa lòng thành phố Vũng Tàu thì hãy ghé đến nha.

Cảm nhận vị thơm ngon béo ngậy tự nhiên từ món hàu đút lò Vũng Tàu 5

Một địa chỉ quen thuộc dành cho các tín đồ yêu thích hải sản khi đến Vũng Tàu

Đây được xem như là một trong những nơi bán hàu tươi, ngon nhất tại Vũng Tàu, nằm khá gần trung tâm nên bạn có thể dễ dàng ghé đến để thưởng thức, cảm nhận bằng mọi giác quan vị ngon béo ngậy, thơm mùi sữa cùng cảm giác mặn mà, đậm đà vô cùng hấp dẫn.

Cảm nhận vị thơm ngon béo ngậy tự nhiên từ món hàu đút lò Vũng Tàu 6

Bè Long Sơn được mệnh danh là "đảo hàu" với sự tươi ngon, béo ngậy, phần thịt ngọt thanh, siêu chất lượng

- Nếu bạn bị dị ứng với các món hải sản thì hàu chính là món ăn bạn không nên đụng tới để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn thân.

- Bên cạnh đó, hàu sống chứa rất nhiều mầm bệnh gây hại. Vì vậy, bạn nên lựa chọn ăn hàu tại những quán, nhà hàng uy tín, nguồn cung cấp hàu rõ ràng, an tâm để tránh ăn phải những con hàu đã hư, không sạch sẽ nhé.

- Nếu được, hạn chế ăn hàu sống mà nên lựa chọn các món nướng, món tái chanh hoặc hấp để đảm bảo an toàn hơn.

- Hàu thường có vị tanh, tính mát nên khi ăn nhiều sẽ gây lạnh bụng, tiêu chảy nên những người có bụng dạ yếu, khó tiêu hay đang bị tiêu chảy thì đừng nên ăn.

- Tuy hàu chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên ăn cùng lúc quá nhiều hoặc ăn quá thường xuyên nhé, vì chúng có thể làm cơ thể bạn dư thừa nhiều chất, ảnh hưởng đến sức khỏe bạn nhé! 

Cảm nhận vị thơm ngon béo ngậy tự nhiên từ món hàu đút lò Vũng Tàu 7

Món hàu đút lò tuy ngon nhưng không thể ăn quá nhiều, bạn nên lưu ý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!

Còn chần chờ gì nữa mà không ghi ngay món hàu đút lò Vũng Tàu vào danh sách những món nhất định phải thử. Hàu thơm ngon, tươi roi rói, béo ngậy lại ngọt thanh hòa quyện cùng các gia vị khiến bạn cảm thấy thỏa mãn vô cùng. Chia sẻ ngay đến hội bạn thân bài viết này để cùng lên kế hoạch càn quét Vũng Tàu vào cuối tuần này luôn nhé!