Ninh Thuận là vùng đất có nhiều cảnh quan xinh đẹp và mỹ miều. Những điểm đến như Mũi Dinh hay Vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái bao nhiêu năm qua đã gây ấn tượng cực tốt đối với các tín đồ du lịch gần xa. Vậy với quá nhiều thắng cảnh như thế, chúng ta nên lựa chọn đến địa điểm nào để có một lịch trình thông minh? Hãy cùng chúng mình khám phá hành trình check-in Ninh Thuận của cô bạn Phương Quỳnh nhé!

Là vùng đất thuộc vùng ven biển Duyên hải Nam Trung Bộ, Ninh Thuận là địa danh mang vẻ đẹp nguyên sơ với ngàn mây nắng gió. Đây là vùng đất còn tồn tại lớp trầm tích văn hóa Chăm Pa cực kỳ lẫy lừng. Ngày nay, một vài công trình như Tháp Po Klong Garai hay Po Rome vẫn còn sừng sững giữa nắng gió Ninh Thuận, lưu giữ lại những thời khắc lịch sử huy hoàng.

Ngoài dấu ấn về văn hóa, Ninh Thuận còn nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú. Một vài cảnh biển đẹp ở Ninh Thuận như Mũi Dinh, Vịnh Vĩnh Hy vẫn còn lưu giữ được vẻ đẹp và thu hút sự chú ý của các tín đồ du lịch. Với nét đẹp bất tận ấy, Ninh Thuận ngày càng được nhiều bạn trẻ biết đến và lui tới, trong đó có Phương Quỳnh.

Check-in Ninh Thuận đầy nắng gió cùng cô bạn Phương Quỳnh 2

Phương Quỳnh, cô bạn có hành trình check-in Ninh Thuận đầy thú vị

Xem thêm: Bỏ túi chiếc review camping Ninh Thuận tại Bãi Tràng Mũi Dinh

Phương Quỳnh là một bạn trẻ cực kỳ đam mê du lịch. Trong chuyến hành trình về với Ninh Thuận lần này, cô bạn của chúng ta cũng góp nhặt được một vài kinh nghiệm du lịch để chia sẻ với cộng đồng.

Về kinh nghiệm di chuyển, Phương Quỳnh có chia sẻ rằng, bạn sẽ có rất nhiều phương tiện để đến được với Ninh Thuận như xe khách, tàu hỏa hay máy bay. Riêng với cách di chuyển bằng đường hàng không, bạn sẽ phải “quá cảnh” tại sân bay Cam Ranh sau đó bắt taxi về lại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Với 3 ngày ở vùng đất nhiều nắng gió này, Phương Quỳnh đã khám phá hầu hết những địa điểm ở Ninh Thuận và chia du lịch nơi đây thành 3 cung đường chính. Đầu tiên là cung Mũi Dinh. Với cung này, bạn có thể tham quan nhiều địa điểm như Đồi cát Nam Cương, Khu du lịch Tanyoli Mũi Dinh, Cánh đồng Điện gió, Bãi Tràng, Hải đăng Mũi Dinh và cung đường Mũi Dinh - Cà Ná siêu ấn tượng.

Với cung đường thứ hai, Phương Quỳnh sẽ đưa bạn đến những thắng cảnh đẹp mắt lân cận Vịnh Vĩnh Hy. Đó chính là những điểm đến như Vườn nho Thái An, Hang Rái, Bãi Chuối hay Đèo Cây Cóc. Đây là cung đường được khá nhiều tín đồ du lịch lựa chọn khi đến với Ninh Thuận.

Trong cung đường thứ ba, Phương Quỳnh sẽ gợi ý đến bạn vẻ đẹp của những điểm đến gần trung tâm thành phố như Đồng cừu An Hòa hay Tháp Po Klong Garai. Ngoài ra, MIA.vn còn bật mí thêm, tại cung đường này bạn có thể tham quan các địa điểm như Làng gốm Bàu Trúc hay Làng dệt Mỹ Nghiệp để khám phá văn hóa Chăm rực rỡ.

Với những điểm đến được kể trên, Phương Quỳnh đã có hành trình check-in Ninh Thuận cực xịn với một bộ ảnh đẹp mắt. Qua bộ ảnh này, chắc chắn người xem sẽ có một cái nhìn chân thực hơn về du lịch Ninh Thuận. Hãy cùng chúng mình khám phá nhé!

Check-in Ninh Thuận đầy nắng gió cùng cô bạn Phương Quỳnh 3

Cánh đồng điện gió Đầm Nại với vẻ đẹp lung linh và ảo diệu

Check-in Ninh Thuận đầy nắng gió cùng cô bạn Phương Quỳnh 4

Khu du lịch Tanyoli Mũi Dinh với những túp lều gợi nhớ đến thảo nguyên Tây Tạng

Check-in Ninh Thuận đầy nắng gió cùng cô bạn Phương Quỳnh 5

Hang Rái, thắng cảnh với địa chất đặc biệt và lạ mắt

Check-in Ninh Thuận đầy nắng gió cùng cô bạn Phương Quỳnh 6

Vườn nho Thái An, nơi bạn có thể trải nghiệm hái nho và mua đặc sản mang về

Check-in Ninh Thuận đầy nắng gió cùng cô bạn Phương Quỳnh 7

Tháp Po Klong Garai, vùng đất lưu dấu vết tích Chăm rực rỡ

Check-in Ninh Thuận đầy nắng gió cùng cô bạn Phương Quỳnh 8

Vịnh Vĩnh Hy nhìn từ trên cao, bức tranh thủy mặc đáng giá của du lịch Ninh Thuận

Hành trình check-in Ninh Thuận của cô bạn Phương Quỳnh tuy ngắn ngủi nhưng cũng đã giúp cho chúng ta hình dung được một cách rõ nét nhất vẻ đẹp của vùng đất này. Bên cạnh các thông tin mà Phương Quỳnh cung cấp, bạn có thể truy cập Cẩm nang du lịch MIA.vn để có thêm những kinh nghiệm khi đến với Ninh Thuận nhé!