Từ TP.HCM đi Ninh Thuận khoảng 350km. Tuy nhiên bạn hãy yên tâm vì tuyến đường này hiện có rất nhiều phương tiện để bạn có thể lựa chọn như máy bay, tàu hỏa, xe khách, ô tô cá nhân và thậm chí là xe máy. 

Thời điểm thích hợp để bạn tổ chức chuyến hành trình khám phá Ninh Thuận là từ tháng 4 đến tháng 6 vì thời tiết lúc này là mùa khô nên rất phù hợp cho các hoạt động du lịch biển. Ngoài ra, từ tháng 8 đến tháng 10 sẽ diễn ra lễ hội Kate rất lớn của người Chăm và cũng đang vào mùa nho chín tại Ninh Thuận. Nếu có dịp đến vùng đất này, ngoài câu hỏi "Từ TP.HCM đi Ninh Thuận bao nhiêu km?", bạn cũng nên thắc mắc thêm về "Đặc sản nổi tiếng của tỉnh Ninh Thuận là gì?". Đó chính là rượu nho Ninh Thuận - Một thức uống giải khát mùa hè độc đáo mà bạn nhất định phải nếm thử và mua về làm quà cho người thân, bạn bè đấy.

Liệu bạn có biết từ TP.HCM đi Ninh Thuận bao nhiêu km 2

Đoạn đường trên Google Maps đã giải đáp được câu hỏi "Từ TP.HCM đi Ninh Thuận bao nhiêu km?" 

Liệu bạn có biết từ TP.HCM đi Ninh Thuận bao nhiêu km 3

Lễ hội Kate của đồng bào Chăm vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 hàng năm thu hút nhiều người đến tham dự

Chặng đường từ TP.HCM đi Ninh Thuận không quá gần cũng không quá xa, tùy thuộc vào tình hình giao thông, sức khỏe và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện công cộng để di chuyển khác nhau như:

- Tàu hỏa: Đây là sự lựa chọn lý tưởng nhất khi bạn khởi hành từ TP.HCM đi Ninh Thuận. Di chuyển bằng tàu hoả giúp bạn đảm bảo sức khỏe, an toàn và không phải lo ăn uống dọc đường. Quãng đường từ ga Sài Gòn đến ga Phan Rang khoảng 340km nên bạn sẽ mất khoảng 6 giờ di chuyển bằng phương tiện này. Bạn có thể tham khảo các   hướng dẫn đi Ninh Thuận bằng Tàu hoả để có giải đáp cụ thể câu hỏi "Từ TP.HCM đi Ninh Thuận bao nhiêu km?" nhé.

- Xe khách: Từ bến xe Miền Đông, bạn có thể lựa chọn rất nhiều nhà xe có tuyến đi Ninh Thuận như Quê Hương, Tuấn Tú, Hoàng Anh… Sau khi bạn đã đặt vé, nhà xe sẽ đón bạn từ khoảng 17 giờ và bạn sẽ đến bến xe Phan Rang lúc 4 giờ sáng. Tại đây, bạn sẽ lựa chọn các phương tiện như xe taxi, xe khách, xe máy cho lộ trình của mình. MIA.vn gợi ý bạn nên cân nhắc di chuyển bằng xe máy để có thể tự do khám phá hết vẻ đẹp trong từng ngóc ngách của Ninh Thuận. Bạn có thể thuê xe máy ở Phan Rang với thủ tục nhanh chóng và giá cả vô cùng phải chăng nhé.

- Máy bay: Tại tỉnh Ninh Thuận hiện nay chưa có sân bay dân dụng. Vì vậy nếu bạn lựa chọn di chuyển bằng máy bay bạn phải mua vé bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Cam Ranh. Sau khi đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, bạn có thể đi tàu hoả, xe taxi, xe khách... tới Ninh Thuận.

Liệu bạn có biết từ TP.HCM đi Ninh Thuận bao nhiêu km 4

Tàu hoả là một phương tiện tối ưu nhất để bạn di chuyển từ TP.HCM đi Ninh Thuận đấy nhé

MIA.vn sẽ gợi ý cho bạn 2 tuyến đường giúp bạn giải đáp thêm về câu hỏi "Từ TP.HCM đi Ninh Thuận bao nhiêu km?": 

- Tuyến đường thứ nhất khoảng 300km và chỉ dành cho ô tô: Từ nội thành TP.HCM, bạn đi theo hướng hầm Thủ Thiêm, sau đó tiến vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây rồi rẽ phải. Đi tiếp vào Quốc lộ 1, bạn sẽ đến thị xã Long Khánh - Đồng Nai. Từ đây, bạn rẽ tắt vào đường Hồ Xuân Hương xong rẽ trái, đi tiếp theo hướng Quốc lộ 1 đến địa phận tỉnh Bình Thuận. Từ đầu tỉnh Bình Thuận, bạn tiếp tục đi theo hướng Quốc lộ 1 khoảng 180km và bạn sẽ đến thành phố Phan Thiết. Chỉ cần đi khoảng 142km theo tuyến Quốc lộ 1A là bạn sẽ đến địa phận tỉnh Ninh Thuận.

- Tuyến đường thứ hai chỉ khoảng 290km và chỉ dành cho người đi xe máy và cả ô tô: Từ nội thành TP.HCM, bạn xuất phát theo hướng cầu Sài Gòn rồi đi vào xa lộ Hà Nội đến cầu vượt ngã tư Vũng Tàu. Sau đó bạn rẽ phải, đi thẳng theo đường Võ Nguyên Giáp rẽ phải tiếp vào Quốc lộ 1. Đến thị xã Long Khánh - Đồng Nai thì đi theo chỉ dẫn như tuyến đường thứ nhất là đến địa phận tỉnh Ninh Thuận.

Liệu bạn có biết từ TP.HCM đi Ninh Thuận bao nhiêu km 5

Đi phượt bằng phương tiện cá nhân sẽ giúp bạn có nhiều kỷ niệm tuyệt vời nhưng bạn chú ý về yếu tố an toàn khi di chuyển bạn nhé

Tóm lại, ngoài thông tin về thời điểm lý tưởng, độ dài quãng đường và phương tiện di chuyển, bạn đã có thêm hướng dẫn đường đi để làm rõ thêm về câu hỏi “Từ TP.HCM đi Ninh Thuận bao nhiêu km?”. MIA.vn tin rằng các chia sẻ này sẽ giúp bạn có một lịch trình du lịch Ninh Thuận hoàn hảo nhất. Bài viết trên là tất cả giải đáp cho câu hỏi “Từ TP.HCM đi Ninh Thuận bao nhiêu km?”. Mong rằng bạn sẽ có chuyến du lịch Ninh Thuận thật trọn vẹn. Hãy cùng cẩm nang du lịch MIA.vn khám phá thêm thật nhiều điểm đến thú vị khác nhé!