Yên Bái là một vùng đất nổi tiếng ở Tây Bắc với những danh lam thắng cảnh làm nức lòng giới mộ điệu đam mê du lịch. Ngoài những cái tên đã quá quen thuộc với các bạn trẻ như Ruộng bậc thang Mù Cang Chải hay Suối nước nóng Trạm Tấu, Yên Bái còn có nhiều thắng cảnh thích hợp cho du lịch khám phá, mạo hiểm. Một trong những điểm du lịch thích hợp để phát triển các loại hình ấy chính là Tà Chì Nhù. Hãy cùng chúng mình khám phá sự xinh đẹp rạng rỡ của địa danh này qua những bức ảnh từ bạn Lý Phương Thanh. 

Tà Chì Nhù là một địa danh nổi tiếng với tên gọi Nóc nhà Yên Bái. Đây là thắng cảnh rực rỡ nằm trên địa bàn xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu và là một phần của khối núi Pú Luông thuộc dãy Hoàng Liên Sơn. Hầu như, những ngọn núi cao nhất của dãy Hoàng Liên Sơn đều tập trung tại tỉnh Yên Bái.

Với độ cao 2.979 mét so với mực nước biển, Tà Chì Nhù là ngọn núi có độ cao đứng thứ bảy tại Việt Nam. Địa danh này khá gần với Suối khoáng nóng Trạm Tấu, bạn có thể kết hợp tham quan để cơ thể thư giãn sau khi trekking lên đỉnh Tà Chì Nhù. 

Theo chia sẻ từ những anh chị đã có nhiều trải nghiệm trekking, Tà Chì Nhù là một ngọn núi không quá khó để chinh phục. Điều quan trọng mà bạn cần có là sức bền và nền tảng thể lực tốt một chút để có thể đến được với đỉnh núi. Tuy nhiên, bạn cần hạn chế trekking Tà Chì Nhù vào những ngày mưa. Lúc này, các con đường đất sẽ trở thành bùn nhão, khá khó khăn trong việc duy chuyển.

Cung đường trekking Tà Chì Nhù sẽ đưa bạn đến những vùng cảnh quan đẹp mắt, có sự thay đổi liên tục theo độ cao. Bạn sẽ được trải nghiệm những khung cảnh như rừng già nguyên sinh, đồng cỏ, vườn trúc hay nhiều khoảng đồi trọc trơ trọi. Cảnh vật nơi đây sẽ khiến bạn ngỡ ngàng đến mức phải dừng lại và check-in một vài kiểu ảnh làm kỷ niệm. 

Xem thêm: Review Tà Chì Nhù 2N1Đ cực chân thật từ cô nàng Hoàng Trang

Tà Chì Nhù là ngọn núi đầu tiên mà cô bạn Lý Phương Thanh chinh phục và khám phá. Vốn là thành viên nhỏ tuổi nhất đoàn, cô bạn tuy thiếu nhiều kinh nghiệm nhưng cũng đã quyết tâm thực hiện được chuyến trekking để có những trải nghiệm tuyệt vời. Hành trình trekking Tà Chì Nhù của cô bạn được ghi dấu với những bức ảnh vô cùng đẹp đẽ khiến người xem phải ngỡ ngàng. Qua bộ ảnh, Tà Chì Nhù hiện ra như một không gian thần tiên vời sương mờ mây phủ 

Tà Chì Nhù là một vùng đất có cảnh quan vô cùng rạng rỡ với những sắc màu thanh bình tựa như xứ sở thần tiên. Hãy cùng chúng mình chiêm ngưỡng vẻ đẹp rạng rỡ này trong những bức ảnh của bạn Lý Phương Thanh nhé.

Chiêm ngưỡng Tà Chì Nhù lộng lẫy trong bộ ảnh của bạn Lý Phương Thanh 2

Tà Chì Nhù mang vẻ đẹp thơ mộng như những câu chuyện cổ tích yên ả 

Chiêm ngưỡng Tà Chì Nhù lộng lẫy trong bộ ảnh của bạn Lý Phương Thanh 3

Trong không gian mờ sương, những dãy núi thấp thoáng ẩn hiện phía xa tạo nên khung cảnh nhẹ nhàng, lắng đọng

Chiêm ngưỡng Tà Chì Nhù lộng lẫy trong bộ ảnh của bạn Lý Phương Thanh 4

Đây là thời điểm hoa chi pâu nở rộ khoe sắc tím rạng rỡ, thích hợp làm background cho các khung ảnh check-in

Chiêm ngưỡng Tà Chì Nhù lộng lẫy trong bộ ảnh của bạn Lý Phương Thanh 5

Ở Tà Chì Nhù, bạn sẽ có cơ hội cảm nhận những làn mây bồng bềnh ngang tầm mắt. Dưới ánh nắng mùa thu dịu nhẹ, không gian Tà Chì Nhù như khoác lên mình một tấm áo xanh rạng rỡ và đẹp mắt

Chiêm ngưỡng Tà Chì Nhù lộng lẫy trong bộ ảnh của bạn Lý Phương Thanh 6

Thoạt nhìn, bạn sẽ nghĩ mình vừa lạc vào chốn tiên cảnh nào bởi vẻ đẹp ngỡ ngàng mà Tà Chì Nhù mang lại 

Qua bộ ảnh của bạn Lý Phương Thanh, ta cảm nhận được một Tà Chì Nhù đầy rạng rỡ trong không gian ngập tràn sắc màu. Đây nên là một điểm đến mà bạn cần lưu ngay vào cẩm nang du lịch Yên Bái và ghé thăm trong thời gian sắp tới.