Bài viết về vẻ đẹp hùng vĩ của đèo Sông Pha được đăng tải bởi Lương Phong trong group Review Phan Rang Ninh Thuận đã nhận được rất nhiều sự yêu thích từ những tín đồ đam mê du lịch. Điều đặc biệt ở chỗ Phong không phải người lạ đến đây du lịch mà là một con dân Ninh Thuận chính gốc, sinh ra và lớn lên tại mảnh đất này. Phong chia sẻ, cứ mỗi dịp lễ, có thời gian rảnh là lại phải làm một chuyến lên ngắm đèo Sông Pha để thả hồn mình vào thiên nhiên bao la hùng vĩ.

Chinh phục đèo Sông Pha Ninh Thuận và kinh nghiệm săn mây thú vị 2

Vẻ đẹp hùng vĩ và bình dị của cung đường đèo Sông Pha uốn lượn

Xem thêm: Cùng blogger Lê Hà Trúc trải nghiệm review Ninh Thuận 4N3Đ

Đèo Sông Pha còn có tên gọi khác là đèo Ngoạn Mục, cung đường đèo này nằm trên Quốc lộ 27, nối liền Phan Rang - Ninh Thuận đến Đà Lạt. Chiều dài đèo Ngoạn Mục (đèo Sông Pha) lên đến hơn 20km với độ dốc trung bình 9 độ. Đây là một trong những con đường hùng vĩ nhưng cũng hiểm trở bậc nhất bởi 4 khuỷu tay nguy hiểm với độ uốn lượn cùng nhiều sườn đồi và dốc núi sâu thăm thẳm.

Hành trình vi vu đèo Sông Pha được bạn Lương Phong yêu thích bởi sáng sớm mà chạy trên đường dốc thoải này mang lại cảm giác vô cùng thư thái, những cơn gió thổi tung tà áo, không khí trong lành, mát mẻ. Từ đây, bạn sẽ thu gọn vào tầm mắt vẻ đẹp của những ngọn núi trùng điệp, ngắm nhìn màu xanh đến bạt ngàn. 20km đường đèo sẽ mất khoảng 40 phút di chuyển, buổi sáng vắng vẻ nên bạn có thể chạy từ từ hóng gió. Còn ban ngày thì đèo Sông Pha khá đông do là con đường huyết mạch nối liền các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải Miền Trung.

Chinh phục đèo Sông Pha Ninh Thuận và kinh nghiệm săn mây thú vị 3

Con đường uốn khúc dẫn bạn lên đỉnh đèo Sông Pha

Chinh phục đèo Sông Pha Ninh Thuận và kinh nghiệm săn mây thú vị 4

Những cung đường đèo hấp dẫn bất cứ một tín đồ du lịch nào

Phía dưới phần bình luận của bài viết, Lương Phong còn chia sẻ thêm những thông tin rất thú vị về kinh nghiệm săn mây tại đèo Sông Pha. Vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 12, Ninh Thuận sẽ bắt đầu mùa mưa, sương mù dày đặc nên những ngày thời tiết nắng ráo thì hành trình săn mây sẽ vô cùng thú vị. Tuy nhiên, săn được mây hay không còn tùy duyên của mỗi người. Vì phải may mắn đến vào ngày đẹp trời thì mới có mây sà xuống đỉnh núi. Còn nếu lên đèo Sông Pha vào ngày mưa đường sẽ rất lầy lội, trơn trượt, cũng không có mây để săn. Có khi sáng sớm 5h chịu gió lạnh phi lên đèo thì chỉ thấy cả một bầu trời âm u, lúc về còn ướt mưa thì chỉ có cảm lạnh chứ không có mây nào hết.

Vì vậy nếu có ý định săn mây trên đèo Sông Pha thì theo Kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận của MIA.vn, bạn nên đến đây trong khoảng tháng 9 dương lịch, lúc này lượng mưa ít nên cơ hội săn được mây sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem trước thời tiết để chọn được thời gian lý tưởng cho chuyến đi của mình.

Bạn có thể lựa chọn đi xe máy hoặc ô tô lên đèo Sông Pha đều được. Tuy nhiên nếu đến đây vào những tháng cuối năm thì bạn có thể cân nhắc thuê ô tô để di chuyển thoải mái và ấm áp hơn nhé. 

Chinh phục đèo Sông Pha Ninh Thuận và kinh nghiệm săn mây thú vị 5

Nếu may mắn bạn sẽ có một chuyến săn mây thành công khi đến đèo Sông Pha

Trên đây là một vài thông tin về hành trình khám phá và chinh phục đèo Sông Pha từ những trải nghiệm thực tế của các tín đồ đam mê du lịch. Cẩm nang du lịch MIA.vn hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm hành trang hữu ích cho chuyến đi của mình nhé.