An Giang là vùng đất của văn hóa tâm linh và nét đẹp truyền thống của các làng nghề dân tộc. Những điểm đến như Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc hay Làng Chăm Châu Giang đã trở thành nét đẹp văn hóa đặc biệt của vùng đất giáp biên giới này. Ngoài ra, nét đặc sắc của văn hóa địa phương này còn được thể hiện qua các khu chợ. Hãy cùng chúng mình khám phá vẻ đẹp của đời sống con người địa phương trong một buổi sinh hoạt của Chợ Châu Đốc. 

Chợ Châu Đốc nằm ngay trung tâm thành phố, tọa lạc ở con đường Bạch Đằng với nhiều hàng quán buôn bán nhộn nhịp. Chợ khá gần các điểm du lịch như Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc hay Chùa Phật Thầy Tây An, bạn có thể kết hợp tham quan cũng như mua sắm tại thành phố. 

Chợ Châu Đốc có bày bán nhiều mặt hàng thú vị, bao gồm các khu như thực phẩm ăn liền, rau củ quả, mắm hay quần áo. Chính nhờ sự sắp xếp và bày trí khá hợp lý, các tín đồ du lịch có thể đến đây tham quan và mua sắm một cách thuận tiện hơn. Chợ Châu Đốc có buôn bán nhiều mặt hàng đặc sản của vùng đất này như mắm, bún cá hay thốt nốt… Những món ăn này đều thể hiện rõ nét văn hóa Khmer và nếp sống con người ở miền Tây sông nước vốn phì nhiêu về sản vật tôm cá. 

Đặc sản nổi bật nhất chợ phải kể đến Mắm Châu Đốc. Từ đầu chợ, bạn có thể dễ dàng ngửi thấy mùi hương thoang thoảng của các thau mắm to được bày trí sẵn trong các quầy hàng. Dưới ánh đèn rực rỡ, các ụ mắm khổng lồ tạo cho các tín đồ ẩm thực cảm giác kích thích về mặt thị giác. Ngoài việc là đặc sản trứ danh ra, mắm ở Châu Đốc có giá cực kỳ phải chăng. Bạn có thể tìm được những hàng mắm có giá rẻ hơn rất nhiều so với Sài Gòn. 

Xem thêm: An Giang mùa nước nổi đẹp tựa bức tranh sơn thủy hữu tình

Bộ ảnh Chợ Châu Đốc được bạn Nga Đỗ đăng tải trên Cộng đồng Lang thang An Giang và nhận được nhiều lượt yêu thích cũng như chia sẻ. Với những góc ảnh bình dị và nhẹ nhàng, bạn Nga Đỗ đã ghi lại hình ảnh một khu Chợ Châu Đốc gần gũi, thân thuộc. Bộ ảnh là bức tranh lao động của người dân Châu Đốc từ sáng sớm đến tối mịt bên cạnh những thức quà đặc sản của vùng đất này. Khác với những hình ảnh rực rỡ, lấp lánh ánh đèn, Chợ Châu Đốc không còn mang vẻ đẹp sầm uất của một trung tâm giao thương mà thay vào đó là hình ảnh nhẹ nhàng, tất bật trong đời sống con người. 

Những hình ảnh quen thuộc như ác xe chở hàng, bàn ghế, mâm, mẹt qua từng bức ảnh lại trở nên đẹp đẽ một cách lạ lùng. Hãy cùng chúng mình theo chân bạn Nga Đỗ mà khám phá vẻ đẹp của Chợ Châu Đốc trong từng ngõ ngách nhé!

Có một Chợ Châu Đốc bình dị và dân dã giữa lòng An Giang 2

Chỉ một góc hàng quán tưởng chừng như bình thường như lại toát lên vẻ giản dị, gần gũi

Có một Chợ Châu Đốc bình dị và dân dã giữa lòng An Giang 3

Nước thốt nốt, một đặc sản khá quen thuộc tại Chợ Châu Đốc

Có một Chợ Châu Đốc bình dị và dân dã giữa lòng An Giang 4

Quanh chợ là hình ảnh của những người phụ nữ lớn tuổi đang tất bật với nhịp sống lao động

Có một Chợ Châu Đốc bình dị và dân dã giữa lòng An Giang 5

Trước cổng chợ là không gian tấp nập, đông người qua lại 

Có một Chợ Châu Đốc bình dị và dân dã giữa lòng An Giang 6

Các loại bánh làm từ thốt nốt cũng là một đặc sản tại chợ 

Có một Chợ Châu Đốc bình dị và dân dã giữa lòng An Giang 7

Các tiểu thương bên cạnh những món đặc sản như cà na, ba khía tại Chợ Châu Đốc

Có một Chợ Châu Đốc bình dị và dân dã giữa lòng An Giang 8

Mắm, thức quà làm nên sự đặc trưng với hương vị khó cưỡng của Châu Đốc. Đây là nguyên liệu có thể ăn sống hoặc chế biến nên món lẩu mắm trứ danh vùng sông nước

Qua những bức ảnh của bạn Nga Đỗ, Chợ Châu Đốc đã hiện ra với nét đẹp nhẹ nhàng, chất phác, hệt như tính cách của con người miền Tây. Đây là điểm đến mà bạn có thể ghé qua để mua đặc sản làm quà cho gia đình, bạn bè những dịp du lịch. Nếu muốn tìm hiểu về Châu Đốc và các loại đặc sản, bạn có thể truy cập Cẩm nang du lịch MIA.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé!