Đền Hàng Phố - Nét đẹp văn hóa tinh thần của người Tây Bắc

Khám phá Đền Hàng Phố, ngôi đền mang vẻ đẹp tâm linh đặc trưng của người dân Tây Bắc nằm tại trung tâm thị trấn Sapa. Bên cạnh vẻ đẹp hoang sơ đầy ấn tượng của bản làng thì những ngôi đền tại Sapa cùng mang một vẻ đẹp rất riêng, rất độc đáo và là một điểm đến bạn nên ghé đến để khám phá đấy. Hôm nay cùng Mia.vn ghé đến Đền Hàng Phố khám phá vẻ đẹp truyền thống đầy cuốn hút khiến nhiều người ngẩn ngơ nhé.

Địa chỉ: 32 đường Fansipan, tổ 8, thị trấn Sapa, Lào Cai.

Đền Hàng Phố nằm nép mình bên con đường Fansipan tấp nập, nổi bật lên nhờ màu đỏ sẫm vô cùng hút mắt, đến gần hơn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những họa tiết đầy nét truyền thống được chạm khắc trên phần cổng.

Cái tên Hàng Phố có nguồn gốc từ thời xa xưa, đây là con đường vô cùng nhộn nhịp tại Sapa, với nhiều hàng quán hai bên đường, là nơi hội tụ của rất nhiều loại hàng hóa và con người. Chính sự sầm uất và tấp nập cũng như mong muốn có một nơi để thờ cúng, khấn vái cho cả khu chợ có thể buôn may bán đắt nên đền Hàng Phố đã ra đời và vẫn còn được gìn giữ cho đến hôm nay.

Chính vì ý nghĩ to lớn về lịch sử cùng như văn hóa của đền Hàng Phố mà vào ngày 27 tháng 06 năm 2005, UBND tỉnh Lào Cai đã ra quyết định số 905/QĐ.UBND và công nhận đền Hàng Phố là Di tích cấp tỉnh.

Phần cổng Đền Hàng Phố vô cùng đơn sơ nhưng đầy nổi bật thu hút nhiều du khách

Đền Hàng Phố cách trung tâm thị trấn Sapa rất gần, nên để di chuyển đến đền từ trung tâm thị trấn Sapa, bạn có khá nhiều lựa chọn về phương tiện di chuyển.

Với những tuyến đường gần như vậy, nếu nhóm của bạn ít người thì lựa chọn gọi xe ôm để di chuyển là phương án tiện lợi và tiết kiệm hơn cả, chỉ với khoảng 20.000 VNĐ/ lượt, bạn sẽ đến được địa chỉ của đền Hàng Phố.

Bên cạnh đó, lựa chọn thuê taxi cũng là một gợi ý không tệ, vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo an toàn. Tuy nhiên chi phí sẽ hơi cao hơn một xíu so với khi bạn di chuyển bằng xe máy nhưng thời gian đi sẽ nhanh hơn khá nhiều mà còn không hề bị mệt xíu nào nữa.

Nếu bạn thuê khách sạn tại trung tâm thị trấn Sapa thì bạn có thể thuê xe máy ngay tại nơi mình ở hoặc một vài địa điểm khác để di chuyển xung quanh Sapa cho tiện nhé. Mỗi chiếc xe máy thường sẽ được cho thuê với chi phí khoảng 100.000 - 150.000VNĐ/ lượt, tuy nhiên bạn sẽ có tận một ngày để thoải mái sử dụng chúng và đi được đến bất cứ nơi nào bạn mong muốn.

Ngôi đền trở nên rực rỡ màu sắc của cờ hoa vào những dịp lễ lớn

Đền Hàng Phố tự hào là một trong những điểm đến tâm linh nổi tiếng nhất thị trấn Sapa. Vì vậy, nếu bạn muốn cảm nhận Sapa ở một khía cạnh khác thiêng về yếu tố văn hóa hơn thì đây chính là điểm đến quan trọng mà bạn nên cân nhắc. Còn chần chờ gì mà không thêm tên Đền Hàng Phố vào danh sách những điểm đến nhất định phải ghé cho chuyến hành trình tìm hiểu Tây Bắc sắp đến của bạn ngay nào.

Chia sẻ