Mùa hoa dã quỳ Hà Giang nở rộ vào khoảng thời gian tháng 11, 12 với hình ảnh rực rỡ tựa như những “mặt trời bé con” đang tô điểm cho đất trời Hà Giang. Cũng chính vì vẻ đẹp rực rỡ, hiên ngang đấy vẫn nổi bật giữa thời tiết rét lạnh, nên dã quỳ được mọi người ví là loài hoa dại mang lại sức sống cho khung cảnh mùa đông, nói chuẩn hơn thì chắc là “Nữ hoàng băng giá” nhỉ?

Muốn ngắm Mùa hoa dã quỳ Hà Giang đẹp nhất chắc hẳn bạn phải dành thời gian đến miền Tây Xín Mần. Đến Hà Giang mùa này, bên cạnh mùa hoa tam giác mạch, bạn cũng dễ dàng bắt gặp những khóm hoa dã quỳ đang bung nở trên nhiều chặng đường Hà Giang, từ thành phố Hà Giang đến Phố cổ Đồng Văn, Mèo Vạc… Điều thú vị là chúng chẳng tụ lại thành một vạt mà cứ thế “ú òa” bất ngờ du khách từ những nơi chẳng ai ngờ tới.

Sắc vàng rực rỡ của những Mùa hoa dã quỳ Hà Giang vắt ngang đồi tựa ánh mặt mặt trời rải nắng đi khắp nơi. Vào những ngày nhiệt độ xuống thấp, độ ẩm tăng cao thì sương mù lại bao phủ gần như kín cả mọt vùng trời. Những lúc như vậy, ánh vàng của Mùa hoa dã quỳ Hà Giang như luồng hơi ấm áp, chan hòa lại bầu không khí của mảnh đất Hà Giang giá rét này.

Xem thêm: Mùa hoa cải trắng Hà Giang – Mùa hoa thương nhớ với nét mộc mạc, nên thơ

Giá rét ngày đông bỗng tan biến bởi sắc vàng Mùa hoa dã quỳ Hà Giang 2

Mùa hoa dã quỳ Hà Giang cứ thế tỏa sáng và rực rỡ dưới bầu trời ngát xanh

Không giống với những Mùa hoa tam giác mạch Hà Giang, Mùa hoa đào đỏ Hà Giang hay hoa mận, Mùa hoa dã quỳ Hà Giang chỉ mọc thành những khóm nhỏ, làm rực ở mỗi vệ đường khác nhau, không theo một quy tắc nào. Chính vì thế mà bạn rất khó để chiêm ngưỡng nó dưới một bức tranh tổng thể rộng lớn như một thửa ruộng mênh mông. Tuy chỉ cỏn con là những khóm hoa lẻ những tần suất xuất hiện không hề ít, vì thế bạn cũng dễ dàng nhìn ngắm nó trên suốt chặng đường di chuyển nhé.

Giá rét ngày đông bỗng tan biến bởi sắc vàng Mùa hoa dã quỳ Hà Giang 3

Tuy đến với Hà Giang vào mùa đông giá rét nhưng loài hoa dã quỳ vẫn chan chứa một năng lượng sưởi ấm khác thường

Giá rét ngày đông bỗng tan biến bởi sắc vàng Mùa hoa dã quỳ Hà Giang 4

Là một trong những mùa hoa đẹp ở Hà Giang, loài hoa dã quỳ luôn biết cách gây tượng đặc biệt cho riêng mình

Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy hoa dã quỳ có nét tương đồng sắc thái với loài hoa hướng dương, tuy nhiên cánh hoa của nó không nhiều bằng. Đâu ai ngờ được rằng, chính sự tương đồng đó, mà nét kiên cường ta thường hay nghĩ đến mọi lần nhắc đến hoa hướng dương, nay cũng là một phần đặc điểm được hiện rõ với loài hoa dã quỳ này. Chúng kiên cường, rực rỡ không hẳn ở kết cấu mà là sắc thái rực rỡ, tỏa sáng vô cùng. Ấn tượng nhất là sự hiên ngang vượt qua cái lạnh giá rét của những ngày đông muốn thấu xương thịt.

Giá rét ngày đông bỗng tan biến bởi sắc vàng Mùa hoa dã quỳ Hà Giang 5

Những cánh hoa thon dài cùng sắc vàng rực rỡ mang vẻ đẹp của sự tươi mới, ấm áp

Giá rét ngày đông bỗng tan biến bởi sắc vàng Mùa hoa dã quỳ Hà Giang 6

Những ngày cuối mùa, cánh hoa khẽ rơi dần, nhường lại một mùa hoa mới đến với vùng cao nguyên sỏi đá Hà Giang

MIA.vn luôn mong sẽ được trải nghiệm Hà Giang ở mọi mùa trong năm. Có như vậy mới không bỏ lỡ Mùa hoa dã quỳ Hà Giang và những mùa hoa đặc sắc khác như: mùa hoa cúc dại, mùa hoa tam giác mạch hay mùa hoa mận, hoa đào. Vốn là một người yêu thiên nhiên, yêu cả sắc đẹp rực rỡ của những màu hoa, MIA.vn sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng bạn bất cứ khi nào bạn muốn chiêm ngưỡng Mùa hoa Hà Giang nhé.