Hướng dẫn cách Di chuyển đến công viên Ozo Quảng Bình

Hướng dẫn Di chuyển đến công viên Ozo Quảng Bình từ cẩm nang du lịch MIA.vn sẽ giúp bạn lựa chọn tuyến đường và phương tiện phù hợp để đến khám phá công viên sinh thái nằm giữa khu rừng nguyên sinh. Đây là niềm tự hào của du lịch Quảng Bình và là điểm tham quan mà bạn không thể bỏ lỡ.

Địa chỉ: Đường 20 Quyết Thắng, phường Tân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình

Thời gian mở cửa:

- Mùa hè: 07h30 – 16h30

- Mùa đông: 08:00 – 16h00

Di chuyển đến công viên Ozo Quảng Bình sẽ đưa bạn vào khu rừng nhiệt đới và công viên sinh thái nổi tiếng hàng đầu của miền Trung

Xem thêm: Chọn di chuyển bằng taxi tại Quảng Bình và những điều cần biết

Trước khi Di chuyển đến công viên Ozo Quảng Bình thì hãy cùng MIA.vn tìm hiểu về giá vé và các dịch vụ tại đây để bạn dễ dàng lên kế hoạch cho chuyến đi của mình nhé:

Gói Ozo 1: Cơ bản

- Với người lớn: 200.000 VNĐ/người

- Với trẻ em từ 1m – 1.4m: 100.000 VNĐ/người

- Trẻ dưới 1m được miễn phí vé

- Giá vé bao gồm các dịch vụ: 

+ Tham quan rừng nguyên sinh

+ Chiêm ngưỡng hơn 76 loại cây và hoa độc đáo

+ Thử thách chính mình với 17 trò chơi thú vị

Gói Ozo 2: Nâng cao

Giá vé: 450.000 VNĐ/người (chỉ dành cho người lớn, không áp dụng loại vé này cho trẻ em dưới 1.4m)

- Giá vé bao gồm các dịch vụ: 

+ Bao gồm tất cả dịch vụ của Gói Ozo 1: Cơ bản

+ Thử thách suối Ozo: Chèo thuyền kayak xuôi theo dòng suối 999m trong 1 giờ

Chèo thuyền kayak trên dòng suối trong lành, mát mẻ

Gói Ozo 3: Đặc biệt

Giá vé: 1.000.000 VNĐ/người (chỉ dành cho người lớn, không áp dụng loại vé này cho trẻ em dưới 1.4m)

- Giá vé bao gồm các dịch vụ: 

+ Du khách sẽ được trải nghiệm tham quan toàn bộ công viên Ozo cùng hệ thống hang động tuyệt đẹp và tất cả các trò chơi thú vị, không giới hạn thời gian

+ Quá trình tham quan sẽ có hướng dẫn viên đi kèm, hướng dẫn chi tiết để bạn vui chơi an toàn

Những trò chơi mạo hiểm chính là "đặc sản' của công viên Ozo Quảng Bình

Công viên Ozo Quảng Bình thuộc địa phận huyện Bố Trạch, cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 55km. Đường đi khá dễ đi vì bạn chỉ cần men theo đường mòn Hồ Chí Minh. Tuy nhiên khi đến đoạn đường 20 Quyết Thắng thì địa hình sẽ trở nên gập ghềnh hơn, nhiều dốc cao cùng những khúc cua khuất. 

Để Di chuyển đến công viên Ozo Quảng Bình một cách an toàn, bạn nên cân nhắc lựa chọn thuê xe hoặc điều khiển xe tự lái với điều kiện tay lái đủ vững và đã có kinh nghiệm chạy đường đồi núi. Tuy nhiên, có một lưu ý là công viên Ozo nằm trong vùng lõi của vườn quốc gia nên thời tiết bị ảnh hưởng rất lớn từ mưa rừng. Mùa mưa tại đây sẽ bắt đầu từ cuối tháng 8 đến tháng 2 năm sau, đường sẽ càng lầy lội và khó đi hơn, cùng với đó cũng không thích hợp để bạn tham gia các trò chơi mạo hiểm. Do đó bạn hãy cân nhắc thời gian Du lịch Quảng Bình phù hợp nhé.

Những du khách đang chơi đu dây với đầy đủ đồ bảo hộ an toàn

Có 2 tuyến đường để bạn Di chuyển đến công viên Ozo Quảng Bình, cùng MIA.vn tìm hiểu nhé:

Cung đường 1: Bắt đầu từ Trung tâm Du lịch, bạn rẽ vào đường 36m. Khi gặp đường 20 Quyết Thắng thì chỉ cần đi thẳng là đến Công viên Ozo. (Cung đường này sẽ phù hợp với xe máy và ô tô dưới 29 chỗ ngồi)

Cung đường 2: Bạn xuất phát từ cầu Xuân Sơn, khi lên đến Troóc thì rẽ vào đường mòn Hồ Chí Minh. Trên cung đường này, bạn có thể kết hợp tham quan sông Chày – hang Tối, suối nước Moọc và động Thiên Đường. Khi gặp ngã tư Cầu Trạ Ang thì bạn rẽ vào đường 20 Quyết Thắng, đi thêm 200m ở bên trái sẽ là Công viên Ozo.

Trên đây là hướng dẫn Di chuyển đến công viên Ozo Quảng Bình từ cẩm nang du lịch MIA.vn. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có hành trình thật an toàn và thuận lợi nhé.

Chia sẻ