1 Tổng quan về quán bánh khọt mắm cà cô Linh
Địa chỉ: 56 Nguyễn Đường, Phường Diên Hồng, Thành phố Pleiku, Gia Lai.
Giờ mở cửa: Từ 13:00 – 20:00.
Giá tham khảo: 25.000 VNĐ.
Vùng phố núi Pleiku nổi tiếng với những quán ăn dân dã hợp túi tiền, có thể kể đến những cái tên như phở Hồng, Ốc phố, Cơm Quê Gia Lai... Thế nhưng, bánh khọt mắm cà cô Linh vẫn là quán ăn gây ấn tượng mạnh mẽ và sâu đậm trong lòng thực khách. Đã mở bán hơn 13 năm, quán bánh khọt mắm cà cô Linh nổi tiếng là quán bánh khọt full topping siêu đắt khách tại Pleiku, Gia Lai. Một phần bánh khọt 4 cái ăn kèm cùng với mắm cà, rau sống đầy ắp đảm bảo no nê mà chỉ có giá 25.000VND. Nếu bạn sắp ghé thăm Gia Lai thì phải thêm ngay quán bánh khọt mắm cà của cô Linh vào cẩm nang du lịch để trải nghiệm nha.
Xem thêm: Bánh khọt mắm cà, đặc sản nhất định phải thử vào ngày mưa ở phố núi
2 Sức hút hấp dẫn của món bánh khọt mắm cà cô Linh
Việt Nam vốn nổi tiếng với các món ăn ngon lạ, độc đáo được chế biến từ gạo. Đối với những tín đồ yêu thích hương vị truyền thống từ bột gạo của quê hương thì bánh khọt chắc chắn là món ăn không hề xa lạ với bạn. Đặc biệt, thưởng thức bánh khọt ở Gia Lai sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ bởi hương vị đặc trưng gây nghiện của nét ẩm thực vùng phố núi Pleiku.
Với cái thời tiết se se lạnh ở Pleiku mà có được một đĩa bánh khọt nóng hổi chấm cùng chén mắm cà đậm đà, cay nồng thì còn gì tuyệt vời hơn. Chính vì thế, ngoài những món nổi tiếng như gà xông khói Jơ Rai, bánh mì Lệ, Bún riêu giò Chi … thì bánh khọt mắm cà cô Linh cũng là một quán ăn chất lượng bạn phải thưởng thức khi đến Gia Lai.
Khác với bánh khọt ở các tỉnh miền Tây, bánh khọt ở Pleiku được làm từ gạo ngâm và chế biến bằng cách đem chiên giòn với dầu nóng đổ trên khuôn đất nung. Bánh được đổ kèm với trứng cút và chiên đến khi vàng giòn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn rôm rốp của lớp vỏ bên ngoài và độ mềm ngọt, thơm bùi của nhân trứng cút bên trong.
Điểm nhấn của món đặc sản này chính là phần nước chấm mắm cà đậm đà khó quên, tạo nên hương vị riêng biệt chỉ có ở món bánh khọt Gia Lai. Mắm cà gồm có cà pháo, dưa leo, thơm được cắt nhỏ, rửa sạch phơi nắng và được ngâm trong một loại mắm cái thượng hạng. Để hoàn thiện chén nước chấm, quán sẽ cho thêm một số gia vị như tỏi, ớt, tỏi, gừng, bột ngọt, đường giúp tất cả các hương vị được trung hòa. Món bánh khọt nơi đây ngon, ấn tượng và độc đáo bởi chính vị mắm cà đậm đà tạo sự khác biệt của bánh khọt ở các địa phương khác.
Ngoài ra, bánh khọt mắm cà cô Linh còn có thêm các đồ ăn kèm như rau thơm, cà rốt và đu đủ ngâm chua ngọt giòn giòn, giúp kích thích thêm khẩu vị của thực khách. Cái bánh khọt nóng hổi, vỏ giòn rụm còn bên trong thì mềm béo, ăn cùng với rau sống tươi xanh và phần đồ chua quán tự làm, sau đó chấm đẫm vào phần nước chấm mắm cà gây nghiện đã tạo nên sự bùng nổ hương vị, khiến thực khách ăn một lần là không thể nào quên.
3 Cảm nhận của thực khách về quán bánh khọt mắm cà cô Linh
Bánh khọt mắm cà cô Linh là một trong những quán ruột của dân địa phương Pleiku và trở thành một trong các quán ăn ngon ở Gia Lai mà ai cũng nên thử một lần. Đây là chia sẻ của anh Nguyễn Tân Khánh khi thưởng thức món bánh khọt mắm cà tại quán:
Buổi chiều se lạnh tại phố núi Pleiku, ngồi thưởng thức đĩa bánh khọt giòn tan béo ngậy bột chấm cùng chén mắm cà đậm vị chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên trong lòng bạn. Nếu có dịp đến Gia Lai thì bạn hãy đến bánh khọt mắm cà cô Linh để thưởng thức món ăn độc đáo này nha!