Ở Ninh Thuận hiện nay có 3 loại Ngành Ngạnh phổ biến. Loại thứ nhất là ngành ngạnh lá đào, hoa nở có màu hồng phớt, cánh hoa nhỏ rất xinh xắn. Loại thứ hai là ngành ngạnh đỏ ngọn hay còn có tên gọi khác là cây đỏ ngọn, lá dài hình mác và phần đầu có màu đỏ phớt, khi vào mùa hoa nở sẽ càng trở nên rực rỡ hơn. Cuối cùng là cây Ngành Ngạnh có lá màu trắng hoặc hơi tía, cánh hoa hẹp và dài khoảng từ 1 đến 4cm, khi kết trái sẽ có hình trái trứng nhỏ, loại này ít phổ biến nhất.

Khám phá vẻ đẹp cây Ngành Ngạnh mùa nở hoa 2

Những bông hoa Ngành Ngạnh hồng phớt tinh khôi dễ dàng khiến chúng ta liên tưởng đến những bông hoa anh đào mong manh

Vẻ đẹp của cây Ngành Ngạnh mùa nở hoa rực rỡ nhất với giống cây lá đào và cây đỏ ngọn, màu sắc của lá và hoa tạo nên điểm nhấn giữa những rặng cây xanh mơn mởn của núi rừng Ninh Thuận. 

Hằng năm, cứ đến khoảng đầu tháng 4 dương lịch, khi râm ran những cơn mưa đầu mùa cũng là lúc cây hoa Ngành Ngạnh ở vùng núi huyện Bác Ái chuẩn bị vào mùa nở hoa. Vẻ đẹp của loài hoa này được ví như Mùa hoa mận trắng, hoa đào ở Hà Giang, mang đến cho Ninh Thuận một vẻ đẹp ngây ngất lòng người.

Để ngắm nhìn vẻ đẹp rực rỡ nhất của cây Ngành Ngạnh mùa nở hoa thì theo kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận , bạn nên đi dọc theo cung đường nối liền Ninh Sơn - Bác Ái, Phước Trung - Phước Chính, Phước Đại - Phước Thành, hoặc cung đường dốc từ Quốc lộ 27B đi vào hồ Sông Sắt. Đi dọc theo những đoạn đường này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng sắc hoa Ngành Ngạnh khoe sắc lung linh và thanh khiết giữa màu xanh thẳm của bầu trời cao vời vợi.  

Khám phá vẻ đẹp cây Ngành Ngạnh mùa nở hoa 3

Những cây Ngành Ngạnh mùa nở hoa đang vươn mình khoe sắc

Xem thêm: Trải nghiệm trekking hồ Vô Cực Ninh Thuận với hành trình khó quên

Cây Ngành Ngạnh vốn là loại cây thân gỗ mọc dại trên những cánh rừng ở Ninh Thuận và một số địa phương khác như Đồng Nai, Bình Thuận v.v. Trước đây, cây Ngành Ngạnh mùa nở hoa cứ âm thầm khoe sắc cùng đất trời, cho đến khi du lịch Ninh Thuận ngày càng phát triển đã giúp nhiều tín đồ đam mê xê dịch biết đến loài hoa thanh khiết này và tìm đến mỗi mùa hoa nở.

Hoa Ngành Ngạnh tuy không quá sang trọng, nổi bật hay quyến rũ nhưng lại sở hữu vẻ đẹp mong manh, thu hút, dễ dàng chinh phục bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Giữa mảnh đất Ninh Thuận khô cằn, cây Ngành Ngạnh cứ thế vươn mình lên, hút hết tinh hoa trời đất để rồi bung tỏa chúng thành hàng vạn những bông hoa tinh khôi. Vẻ đẹp cây Ngành Ngạnh mùa nở hoa tuy e ấp, giấu mình trong từng đám lá xanh rì, nhưng cũng vừa đủ để tạo nên sắc đỏ hồng phơn phớt một cách nhẹ nhàng, như những nàng thiếu nữ tuổi đôi mươi mỹ lệ và kiêu sa.

Khám phá vẻ đẹp cây Ngành Ngạnh mùa nở hoa 4

Những bông hoa Ngành Ngạnh mỗi năm chỉ khoe sắc một lần, trở thành dấu hiệu báo mùa mưa đã gần kề, 

Trên đây là những thông tin về mùa hòa Ngành Ngạnh mà cẩm nang du lịch MIA.vn muốn mang đến cho bạn. Nếu có dịp đến với du lịch Ninh Thuận đầu mùa mưa thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá vẻ đẹp của cây Ngành Ngạnh mùa nở hoa nhé. Sự nhẹ nhàng, tinh khôi của loài hoa này sẽ là điểm nhấn để bạn nhớ về Ninh Thuận với thật nhiều những hồi ức tuyệt đẹp.