Thiên nhiên xứ Huế luôn sở hữu những phong cảnh hữu tình và đẹp đẽ như Vịnh Lăng Cô, Phá Tam Giang. Đây là bức tranh du lịch sống động của miền Trung với nhiều cảnh đẹp cũng như lớp trầm tích sâu sắc về văn hóa. Nối liền từ thành phố Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế, có một ngọn đèo được giới mộ điệu du lịch phong tặng danh xưng “thiên hạ đệ nhất hùng quan”. Đó chính là Đèo Hải Vân. 

Đèo Hải Vân là nơi nối liền địa phận của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây được bao bọc bởi thiên nhiên núi rừng hùng vĩ của Dãy Bạch Mã. Với địa thế đẹp mắt, một bên là núi rừng xanh thẳm, phía còn lại là biển xanh vẫy gọi, Đèo Hải Vân xứng đáng với danh xưng được các tín đồ du lịch phong tặng biết bao đời nay. Đó chính là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”. 

Ngoài tên gọi Hải Vân, nơi đây còn có tên gọi khác là Ải Vân, ý chỉ cửa ải trên phía đỉnh đèo. Ngoài ra, các tín đồ du lịch cũng thường gọi đây là đèo Mây vì không gian mây phủ quanh năm vô cùng hữu tình. Đèo có độ cao tầm 500m so với mặt nước biển và dài khoảng 20km. Dù ngày nay, Hầm Hải Vân đã bắt đầu được đưa vào khai thác với độ an toàn cao hơn, nhưng với vẻ đẹp khó cưỡng của ngọn đèo này, nhiều bạn trẻ đều muốn đến đây và chinh phục. 

Xem thêm: Review biển Thuận An Huế cho người mới đi lần đầu

Ngoài con đèo khá chênh vênh và thử thách, khu vực lân cận Hải Vân là một không gian ngập tràn sắc màu với các cảnh đẹp trong mơ.  Vẻ đẹp của các địa danh như Hòn Đá Cụ Rùa, Ga Bắc Hải Vân, Cầu Vòm Đồn Cả hay Tàu Gãy Đôi trên Biển Lăng Cô đều được các tay săn ảnh du lịch khám phá. Đây đều là những điểm đến lân cận đèo Hải Vân mà bạn nên tìm đến và chiêm ngưỡng. 

Những thắng cảnh tại Hải Vân dù ở Đà Nẵng hay Thừa Thiên Huế đều mang vẻ đẹp đậm chất thiên nhiên. Ngoài những vẻ đẹp kể trên, bạn có thể chiêm ngưỡng Vịnh Lăng Cô khi đổ đèo. Bạn sẽ phải ngỡ ngàng với nét đẹp trong vắt cùng không gian thanh tao mà điểm đến này mang lại. 

Không chỉ phô bày vẻ đẹp của Đèo Hải Vân, những bức hình mà chúng mình tìm thấy được lần này còn chia sẻ thêm góc nhìn mỹ miều của các điểm đến lân cận. Trong bức tranh thiên nhiên hùng tráng của Vườn Quốc gia Bạch Mã, những điểm đến này như hòa quyện với nhau và tạo thành một tổng thể tuyệt tác. Hãy cùng khám phá bức tranh thiên nhiên đẹp mỹ miều với biển trời và mây núi của Đèo Hải Vân bạn nhé!

Khám phá vẻ đẹp của Đèo Hải Vân trong hành trình từ Đà Nẵng đến Huế 2

Hòn Đá Cụ Rùa, điểm check-in hoàn hảo với view núi đồi chiêm ngưỡng thiên nhiên hùng tráng

Khám phá vẻ đẹp của Đèo Hải Vân trong hành trình từ Đà Nẵng đến Huế 3

Ga Hải Vân Bắc, nhà ga là điểm dừng chân của đường sắt Bắc Nam. Đây là điểm nổi liền của Ga Lăng Cô thuộc Huế và Ga Hải Vân thuộc Đà Nẵng. Ảnh: @phuot3mien.com

Khám phá vẻ đẹp của Đèo Hải Vân trong hành trình từ Đà Nẵng đến Huế 4

Cầu Vòm Đồn Cả, điểm check-in lý tưởng của các bạn trẻ đam mê chụp ảnh và trekking

Khám phá vẻ đẹp của Đèo Hải Vân trong hành trình từ Đà Nẵng đến Huế 5

Đèo Hải Vân, thắng cảnh hữu tình giữa lòng thiên nhiên Bạch Mã

Khám phá vẻ đẹp của Đèo Hải Vân trong hành trình từ Đà Nẵng đến Huế 6

Hải Vân Quan, công trình di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia thuộc quyền quản lý của Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế

Với vẻ đẹp hữu tình và thiên nhiên trong lành, Đèo Hải Vân xứng đáng là một điểm đến thu hút các bạn trẻ du lịch. Nếu bạn đang sắp xếp một chuyến đi đến Huế hay Đà Nẵng, hãy bỏ túi ngay cẩm nang du lịch này để có thể khám phá Đèo Hải Vân trọn vẹn nhất.