Lễ Hội Hoa Đăng Hội An rực rỡ và đầy ảo diệu trên sông Hoài

Lễ hội hoa đăng Hội An rực rỡ trên sông Hoài, khi ánh đèn điện vụt tắt, cả khu Phố cổ Hội An lại càng trở nên huyền ảo bằng ánh sáng lung linh từ đèn lồng và đèn hoa đăng nổi bồng bềnh trên mặt nước. Cùng MIA.vn hòa mình vào không khí trầm lắng tại Phố cổ vào những đêm diễn ra lễ hội hoa đăng Hội An nhé.

Lễ hội hoa đăng Hội An từ lâu đã là một hoạt động ý nghĩa, mang nét đẹp văn hóa tâm linh truyền thống của người dân phố Hội nói riêng và người Việt Nam nói chung. Được gìn giữ như 1 phong tục đại diện cho Hội An cổ kính, trầm mặc qua nhiều năm tháng.

Ngoài ra, lễ hội hoa đăng Hội An còn mang ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với du khách và người dân địa phương. Thả đèn hoa đăng mang theo ước niệm về tài lộc, sức khỏe, bình an cho bản thân và gia đình, khi nhìn ngắm đèn hoa đăng trôi theo dòng chảy sông Hoài, bạn sẽ càng có thêm hi vọng những mong muốn của mình có thể trở thành hiện thực.

Lễ hội hoa đăng Hội An nổi bật với ánh đèn hoa đăng được làm thủ công

Thời gian tổ chức: Mùng 1, 14, 15 (âm lịch) hàng tháng và thứ 7 hàng tuần

Địa điểm tổ chức: Sông Hoài (1 nhánh sông Thu Bồn, Hội An, Quảng Nam)

Giá hoa đăng là 10.000 VNĐ / đèn, giá ngồi thuyền 90.000 VNĐ – 120.000 VNĐ / thuyền

Nên chọn thời điểm mùa khô từ tháng 03 đến tháng 09 để ngắm nhìn thật trọn vẹn vẻ đẹp của lễ hội hoa đăng Hội An bạn nhé!

Người dân địa phương và khách du lịch nô nức tham gia lễ hội hoa đăng Hội An

Nếu đã đến Phố cổ Hội An, sẽ thật lãng phí nếu chưa một lần tham gia thả đèn hoa đăng trên con sông Hoài đầy thơ mộng và huyền bí về đêm này được. Khi ánh đèn điện tắt, hoa đăng mang theo ước mơ, hoài bão của bao người thắp sáng cả một khoảng sông Hoài đầy lung linh và rực rỡ. 

Có 2 cách để bạn có thể trải nghiệm lễ hội hoa đăng Hội An:

-Bạn có thể chọn thả đèn hoa đăng dọc bờ sông Hoài: Vị trí tốt nhất là hãy chọn những đoạn có bậc thang, vừa gần mặt nước vừa an toàn

-Hoặc thuê thuyền để ngồi thả đèn ngay giữa sông để trải nghiệm thêm phần mới lạ và đặc biệt hơn: Vừa được lắng nghe những câu chuyện giàu cảm xúc từ người lái đò, vừa hít trọn bầu không khí trong lành, vừa đưa tay thả nhẹ đèn xuống nước. Còn gì bằng nữa đúng không?

Người lớn, trẻ em, hay hội cao tuổi đều thích lễ hội đặc sắc này

Hình ảnh đẹp tuyệt mỹ không đâu sánh bằng

Cùng MIA.vn chiêm ngưỡng thước phim đầy huyền ảo của lễ hội hoa đăng Hội An được kênh youtube KÊNH VTC10 đăng tải nhé.


Có thể nói lễ hội hoa đăng Hội An không phải là hoạt động mới mẻ gì, Hội An cũng có rất nhiều địa điểm để tham quan khám phá. Nhưng không ai phủ nhận sức hấp dẫn đầy mê hoặc của những chiếc đèn hoa đăng nhỏ xinh, sáng lấp lánh trôi lững lờ trên mặt nước vào ban đêm. Nếu bạn đã đến Hội An rồi thì đừng bỏ lỡ khoảnh khắc đáng giá này nhé.

Chia sẻ