1Tổng quan về Bún bò Huế bà Thương
-Vị trí:
Cơ sở 1: Số 23 đường Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Cơ sở 2: Số 143 đường Hà Huy Tập, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
-Giờ mở cửa: 06:00 - 11:00
-Giá tham khảo: 20.000 VNĐ - 50.000 VNĐ
Quán bún bò Huế bà Thương ra đời từ rất lâu. Nơi đây được thực khách biết đến nhờ hương vị rất đậm đà và đúng chuẩn bún bò Huế. Không gian quán rất thông thoáng và rộng rãi tạo cảm giác thư giãn, thoải mái.
Tuy được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Đà Nẵng nhưng bún bà Thương vẫn giữ được nét đặc trưng trong hương vị. Đến đây, bạn có thể lựa chọn rất nhiều loại bún như: bún tái, bún giò, bún nạm, bún gân,... Bún bò Huế ở nơi đây mang hương vị rất riêng biệt nhưng vẫn ngon và đậm đà.
Phần bún thì vừa phải, sợi bún dai dai thơm mùi gạo. Phần thịt và chả lại được bỏ vào tô đầy ắp. Nước dùng đậm đà, thơm phức, rau sống ăn kèm rất tươi sạch.
Xem thêm: Dân sành ăn không thể không biết gỏi cá Thanh Hương Đà Nẵng
2Nguyên liệu đặc trưng của Bún bò Huế bà Thương
Nguyên liệu để chế biến các món ăn thường sẽ được lựa chọn những phần tươi ngon nhất từ thịt bò. Những nguyên liệu này phải đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí về an toàn vệ sinh và sức khỏe. Thịt bò phải luôn mới, mềm mại, hồng tươi, cực kỳ chất lượng.
Các phần thịt, giò, gân, chả bò trước khi nấu nước dùng đều phải trải qua quá trình sơ chế kỹ càng. Ngoài ra gân, nạm bò,... đều được nấu chín tới, không quá dai nhưng vẫn giữ được độ giòn.
3Nét đặc biệt của Bún bò Huế bà Thương
Bún bò Huế ở bà Thương có hương vị vừa lạ vừa quen, là sự tổng hòa và chắc lọc tinh túy của 2 vùng. Nơi đây khác biệt hoàn toàn với những quán đặc sản Đà Nẵng khác. Vậy điểm gì đem lại sự khác biệt và thu hút khách du lịch đến vậy?
Trong quá trình chọn lọc công thức, nơi đây đã gia giảm một số nguyên liệu để món ăn phù hợp với người dân Đà Nẵng hơn. Quán nổi tiếng với nước dùng ngọt thanh, thơm mùi thịt. Ai đã đến đây thưởng thức thì đều không thể quên được hương vị ấy.
Nét đặc sắc tạo nên đặc trưng của bún bò Huế bà Thương chính là nhờ nước dùng được nấu theo bí quyết riêng. Phần xương để nấu nước lèo phải còn tươi, không sử dụng bò đông lạnh.
Ngoài ra, quán thường cho gừng đã nướng chín vào luộc qua với xương bò để khử đi mùi bò giúp cho nước dùng không bị ám mùi. Hơn nữa, quán còn sử dụng thơm và rau củ để tăng thêm phần ngọt cho nước.
4Review của thực khách về Bún bò Huế bà Thương
Những đánh giá, chia sẻ của du khách rất khách quan, thể hiện sự cảm nhận về chất lượng của món ăn và dịch vụ. Những review này cũng góp phần tạo nên thương hiệu cho bún bò Huế. Đến đây, bạn sẽ dễ dàng khám phá Đà Nẵng với vô vàn các món ngon đang chờ đón.
Trên đây là tất cả những thông tin về quán bún bò Huế bà Thương. MIA.vn hy vọng những chia sẻ mà chúng mình cung cấp sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về món ăn đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng này. Chúc cho bạn luôn có những trải nghiệm thú vị về ẩm thực Đà Nẵng.