Yên Bái là vùng đất có nhiều cảnh đẹp mang âm hưởng đại ngàn hùng vĩ. Nhiều điểm đến như Suối khoáng nóng Trạm Tấu hay Cánh đồng Mường Lò đều sở hữu sắc đẹp khá bát ngát, thu hút bước chân người lữ khách. Ngoài ra, Yên Bái còn nổi tiếng bởi những thắng cảnh ở Mù Cang Chải, hãy cùng chúng mình khám phá vẻ đẹp rạng rỡ của vùng đất này qua ống kính của bạn Nguyễn Dương Phong. 

Mù Cang Chải là một thắng cảnh nổi tiếng của du lịch Tây Bắc với những không gian cảnh quan rực rỡ theo mùa. Ngoài vẻ đẹp của những ngọn đồi nối tiếp nhau lên xuống, nơi đây còn sở hữu cảnh sắc mỹ miều từ các thửa ruộng bậc thang khoe sắc mỗi độ lúa chín. Không ngoa khi ngợi khen rằng, Mù Cang Chải chính là một trong những trung tâm du lịch thu hút nhất của các tín đồ đam mê dịch chuyển ở Tây Bắc. 

Ngoài ra, vùng đất này còn là nơi tập trung của các nền văn hóa dân tộc đặc biệt, trong đó có H’Mông. Không khó để bạn có thể bắt gặp những khung cảnh các em bé H’Mông rạng rỡ trong chiếc váy đầy đủ sắc màu. Những em ấy lúc nào cũng rạng rỡ nụ cười trên môi, vô cùng thân thiện với các tín đồ du lịch. 

Bên cạnh đó, Mù Cang Chải còn nổi bật với không gian lộng lẫy của mùa vàng vào tháng 9. Vào thời điểm này, các thửa lúa ở Đồi mâm xôi La Pán Tẩn bắt đầu khoe sắc rạng rỡ với tone vàng nổi bật. Các tín đồ du lịch, photographer hay travel blogger sẽ tới đây khá nhiều vào thời điểm này, tạo nên một bức tranh phong cảnh nhộn nhịp và đầy sức sống. 

Du lịch Mù Cang Chải còn được các bạn trẻ biết đến với phong cách đặc sắc. Các đặc sản như nếp Tú Lệ, mận tam hoa bao giờ cũng được nhiều tín đồ du lịch săn đón khi ghé thăm vùng đất xinh đẹp này. Ngoài ra, ẩm thực Mù Cang Chải còn nổi tiếng với món xôi trứng kiến hay rượu thóc La Pán Tẩn mà bạn nên thử nghiệm. 

Xem thêm: Review Tà Xùa những ngày sương mây phủ khắp các vách núi

Hành trình ghé thăm Mù Cang Chải của Nguyễn Dương Phong đã tạo ra một bộ ảnh vô cùng lộng lẫy về phong cảnh núi rừng. Các con suối, dòng kênh hay ngọn Đèo Khau Phạ đều được tác giả ghi lại cẩn thận với hình ảnh mỹ miều. Bộ ảnh được anh chia sẻ trong Cộng đồng Du lịch Việt Nam Ơi! với những ca từ mỹ miều để cảm thán về vẻ đẹp lộng lẫy của vùng đất trời cho này!

Với sự đầu tư chăm chút trong từng góc ảnh, chàng trai trẻ Nguyễn Dương Phong đã khắc họa một màu sắc rất ấn tượng của Mù Cang Chải. Từng thửa ruộng bậc thang hay dòng suối xanh mát đã tổng hòa lại và thể hiện được sự trữ tình, trầm mặc của vùng đất này. Hãy cùng chúng mình chiêm ngưỡng từng bức ảnh của Nguyễn Dương Phong để thấu hiểu vẻ đẹp rực rỡ của Mù Cang Chải. 

Mù Cang Chải, vẻ đẹp lãng mạn của núi rừng Tây Bắc 2

Nhìn từ xa, Mù Cang Chải mang một vẻ đẹp ấn tượng và rực rỡ giữa đại ngàn. Qua ống kính của tác giả, nét đẹp này càng trở nên mạnh mẽ, dữ dội hơn 

Mù Cang Chải, vẻ đẹp lãng mạn của núi rừng Tây Bắc 3

Những làn mây phủ mờ bên các dãy núi trùng điệp tạo nên bức tranh Mù Cang Chải trầm mặc, nhẹ nhàng giữa không gian 

Mù Cang Chải, vẻ đẹp lãng mạn của núi rừng Tây Bắc 4

Vào thời điểm này, các thửa lúa bắt đầu khoe sắc vàng rạng rỡ, tạo nên một vùng cảnh quan rạng rỡ. Đây cũng là thời điểm mà nhiều bạn trẻ bắt đầu tìm đến Mù Cang Chải để check-in 

Mù Cang Chải, vẻ đẹp lãng mạn của núi rừng Tây Bắc 5

Hành trình của tác giả có ghé ngang cảnh đẹp tại Khau Phạ. Đây là khu vực cảnh quan xinh đẹp lân cận ngọn đèo cùng tên, đảm bảo sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp khi du lịch Yên Bái 

Qua những bức ảnh của Nguyễn Dương Phong, Mù Cang Chải như trở nên trầm mặc, lắng đọng hơn. Từng nét hùng vĩ, ngất ngưởng của đại ngàn được phô bày vô cùng tinh tế qua ống kính. Nếu muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp Mù Cang Chải, bạn có thể truy cập Cẩm nang du lịch Yên Bái để biết thêm thông tin chi tiết.