Nhà hàng Chapa Sapa - Thưởng thức món ăn đậm đà bản sắc dân tộc vùng cao tại nhà hàng hơn 20 năm tuổi

Trải nghiệm một không gian đầy cổ kính tại Nhà hàng Chapa Sapa, một điểm đến lý tưởng để bạn vừa thưởng thức được nhiều món ăn đặc sản Sapa vừa ngắm nhìn không gian mang đậm màu sắc văn hóa của người dân vùng cao. Liệu nhà hàng Chapa Sapa có là điểm đến phù hợp với bạn, hôm nay cùng theo chân Mia.vn khám phá ngay để hiểu hơn về điểm đến đầy hấp dẫn này nhé.

Địa chỉ: 40 Cầu Mây, Sapa, Lào Cai, Việt Nam.

Thời gian mở cửa: 8:00 - 22:30.

Số điện thoại: 0214 3871 245.

Giá khoảng: 100.000 - 330.000 VNĐ.

Nhà hàng Chapa Sapa nằm trong khu phố Tây đầy sôi động giữa lòng Sapa, nhờ vậy nhà hàng là một trong những điểm đến đầy hấp dẫn của khách du lịch nước ngoài. Nhà hàng tọa lạc tại số 40 đường Cầu Mây, nằm khá gần trung tâm thị trấn nên để di chuyển đến đây từ khách sạn hoặc các điểm du lịch đều khá thuận tiện và dễ dàng. Vì vậy, Chapa Sapa là điểm đến vô cùng phù hợp mà bạn nên note lại nhé.

Nhà hàng với tuổi đời khá lâu, được thành lập từ năm 2000, đến nay thì đã tồn tại và phát triển hơn 20 năm, qua nhiều lần điều chỉnh và cập nhật các món ăn thì đến hôm nay, khi đến Nhà hàng Chapa Sapa, bạn có thể thưởng thức được rất nhiều món ăn, kể cả đặc sản Sapa hoặc đặc sản miền xuôi đều có mặt đầy đủ để bạn thoải mái lựa chọn. Nhưng món ăn đặc trưng được nhiều du khách recommend khi đến nhà hàng chính là món heo rừng nướng riềng hấp dẫn hoặc món lẩu gà trứ danh cũng là một lựa chọn bạn nên suy xét nhé.

Bên cạnh các món ăn ngon, Nhà hàng Chapa Sapa còn gây ấn tượng nhờ thiết kế kiến trúc mang đậm bản sắc người dân tộc vùng cao, nhưng vẫn xen kẽ một số chi tiết được lấy cảm hứng từ phương Tây nên vô cùng độc đáo. Không gian bên trong quán khá ấm cúng, với tone màu vàng ấm áp, mang đến cảm giác vừa gần gũi, vừa kích thích vị giác giúp bạn ăn ngon hơn.

Không gian Nhà hàng Chapa Sapa vô cùng hiện đại, sang trong với màu sắc ấm cúng

Nấm hương và gà đều là những loại nguyên liệu vô cùng gần gũi với người dân vùng Tây Bắc, nên món ăn này tuy hơi dân dã nhưng cũng là một trong những món ăn đặc sản làm nên sự phong phú trong bản đồ ẩm thực Sapa.

Nấm hương phải chọn từ những cây nấm còn tươi, đảm bảo chất lượng và độ ngọt. Gà thì chủ yếu là loại gà ta, sử dụng phần thịt chủ yếu là thịt đùi, cánh hoặc ức, thịt mềm, dai, săn chắc, xen một xíu mỡ nên vô cùng vừa ăn. Thịt gà sau khi được chiên sơ qua để có độ giòn nhất định thì cho nấm hương cùng các gia vị vào xào chung, nêm thêm xíu dầu hào để món ăn bắt mắt hơn rồi tắt bếp.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự tươi ngon, ngọt thanh của nấm hương kết hợp cùng những miếng gà có lớp vỏ hơi giòn, bên trong mềm mại vô cùng hòa hợp, vừa ăn và ngon miệng.

Món gà xào nấm hương Sapa thể hiện đúng chuẩn phong cách ẩm thực vùng cao Tây Bắc

Bên cạnh cá tầm, cá hồi thì cá suối cùng là một loại cá đặc trưng của Sapa, cá suối có kích thước không quá lớn, thường chỉ to khoảng 2 - 3 ngón tay, phần xương nhỏ, khá ít nên rất an toàn khi thưởng thức.

Cá suối thường sẽ được chế biến thành món cá suối lăn bột chiên giòn, thưởng thức chung với nắm mắm tỏi ớt chua ngọt kèm xíu cơm nóng và rau luộc để trung hòa vị giác, nhờ vậy món ăn tuy sử dụng nhiều dầu mỡ nhưng không hề bị ngán xíu nào.

Khi thưởng thức, cá suối bên ngoài được áo lớp bột nên giòn tan, bên trong thì mềm, ngọt và hơi béo béo, vô cùng lạ miệng.

Cá suối chiên giòn rụm vô cùng bắt mắt, bên ngoài giòn bên trong mềm béo đầy thú vị

Một món ăn mới lạ, có lẽ lần đầu bạn được nghe thấy phải không nào? Măng mèo là một loại măng đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc, khi thưởng thức sẽ có vị ngọt nhẹ, giòn tan, nếu măng mèo già thì thường sẽ có vị đắng.

Món măng mèo nộm chua cay được chế biến vô cùng đơn giản, măng mèo sau khi đã luộc chín thì được chẻ thành những dải nhỏ rồi trộn chung với tôm nõn, thịt luộc, rau thơm, đậu phộng và cuối cùng là nước sốt chua ngọt.

Khi thưởng thức, bạn chỉ cần trộn đều lên là thưởng thức được rồi. Món ăn vô cùng hấp dẫn vị giác, măng mèo thì giòn giòn, thấm gia vị hòa quyện cùng các nguyên liệu khác mang đến một món ăn ngon tuyệt cú mèo, món nộm thích hợp để gọi thêm nếu bạn đã quá ngán các món chiên nướng đầy dầu mỡ.

Món măng mèo nộm chua ngọt đậm đà, thanh đạm giúp đỡ ngấy hiệu quả 

Món ăn thể hiện đặc trưng của ẩm thực vùng cao, phối hợp hài hòa giữa ẩm thực truyền thống và ẩm thực phương Tây mang đến cho bạn một món ăn vô cùng hài hòa. Rau cải mèo có vị hơi đắng, giòn giòn hơi dai kết hợp với thịt hun khói đậm đà vô cùng vừa miệng và hoàn hảo.

Sự kết hợp thể hiện đẳng cấp ẩm thực tại Nhà hàng Chapa Sapa

Một món ăn nữa mà bạn không thể bỏ qua khi đến nhà hàng chính là món cá hồi chiên xù. Cá hồi được chọn từ nguồn cá hồi tại Thác Bạc, đảm bảo độ tươi, thớ thịt chắc, mềm và hơi béo, sau khi đã chế biến và cắt thành hình thanh dài thì lăn qua bột rồi chiên giòn lên.

Bạn sẽ thưởng thức món ăn này với xíu sốt tương ớt và mayonnaise, cảm nhận được hương vị tươi ngon của những lát cá hồi cùng lớp vỏ giòn tan, vô cùng thích thú và ngon miệng, đây là một gợi ý cực chuẩn cho món khai vị vô cùng vui miệng trong khi chờ lên các món chính.

Món ăn gây nghiện nhất tại Nhà hàng Chapa Sapa chỉ với cách chế biến vô cùng đơn giản

Lợn rừng là nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong bữa ăn gia đình nhưng lợn rừng tại Sapa lại mang một hương vị rất riêng, mang đến cho bạn những món ăn vô cùng hấp dẫn từ loại thịt lớn này.

Thịt lợn rừng sau khi sơ chế để đảm bảo không còn mùi hôi thì đem đi xào chung với các loại gia vị đặc trưng vùng Tây Bắc như hạt dổi, lá nhội và hạt xẻn, mang đến hương vị đặc trưng vô cùng lạ miệng. Khi thưởng thức, chấm thịt cùng xíu muối tiêu xanh nữa thì chuẩn vị. 

Thịt lợn được xào trên lửa lớn giúp thấm vị nhanh và đậm đà hơn, vừa thơm thoang thoảng vừa đậm đà thì còn gì hơn nữa phải không nào.

Món lợn rừng xào lăng nhất định phải thử nếu có dịp ghé đến Nhà hàng Chapa Sapa

Và món ăn gây xao xuyến với bao trái tim người yêu ấm thực chính là món cá tầm Sapa om chuối đậu. Cá tầm được nuôi tại những vùng nước chảy xiết nên vô cùng rắn chắc, ngọt thịt, không hề bị béo ngậy, khi hầm cùng chuối đậu thì vô cùng thấm vị, hương thơm đặc trưng mang đến cho bạn một món ăn giúp làm ấm cơ thể cho những ngày giá lạnh tại Sapa.

Cá tầm om đậu chối vô cùng mới lạ, mang đến một trải nghiệm mới về ẩm thực

Món ăn thể hiện trọn vẹn văn hóa ẩm thực vùng cao, từ nguyên liệu, cách chế biến đến hương vị. Những miếng thịt nai sau khi sơ chế thì được ướp với các gia vị có mùi hăng như củ riềng, nghệ và mẻ. Sau đó đem nướng lên miếng gang nóng, sau khi thịt chín thì cuốn kèm một số loại rau rừng, chuối, dứa, dưa leo rồi chấm với loại nước chấm đặc trưng của nhà hàng thì ta nói nó ngon đến miếng cuối cùng, ăn hết rồi vẫn còn tiếc hùi hụi.

Thịt nai được ướp vô cùng đậm đà và mềm béo, khiến bạn chỉ cần nhìn từ xa thôi đã thèm rồi

Những chiếc review đáng yêu từ các thực khách đã có dịp ghé đến Nhà hàng Chapa Sapa

Những món ăn hấp dẫn từ Nhà hàng Chapa Sapa liệu có đủ để bạn cảm thấy hơi đói chưa nhỉ? Nếu có cơ hội để nhà hàng tận tay thử ngay những món ăn này thì chắc chắn bạn còn cảm thấy ngất ngây hơn nữa đấy. Còn chần chờ gì mà không bổ sung thêm nhà hàng Nhà hàng Chapa Sapa vào điểm ăn tối đầu tiên khi bạn đến Sapa để thưởng thức được những món đặc sản vùng Tây Bắc vô cùng chuẩn vị và chất lượng nhé.

Chia sẻ