Đi khắp Hà Giang, bạn không chỉ ngỡ ngàng bởi thiên nhiên hùng vĩ, chặng đường quanh co, núi rừng trùng điệp mà còn bị hút hồn trước nét đẹp hồn nhiên, trong sáng đến ngây thơ của những em bé vùng cao. Không giống với các bộ ảnh khác, quay trở lại Hà Giang lần này, nhiếp ảnh gia Trương Quang Vinh đã cùng chiếc ống kính của mình thu trọn vẻ đẹp thơ ngây của những em bé Hà Giang vào từng khung hình nghệ thuật. Không có sự xuất hiện của các thửa ruộng bậc thang hùng vĩ, các bản làng ở Hà Giang giản đơn, mộc mạc, trong ống kính của Quang Vinh, hình ảnh những em bé Hà Giang hiện lên với nụ cười duyên dáng đủ để làm đắm say biết bao trái tim yêu khám phá.

Xem thêm: Bỏ túi lịch trình khám phá Hà Giang đẹp ngẩn ngơ cùng cô nàng Huyền Trang

Những em bé Hà Giang đáng yêu trên vùng cao nguyên đá 2

Những đứa trẻ nhỏ nhắn, ngây thơ với nụ cười hồn nhiên khi được tặng quà, bánh

Không cầu kỳ hay chèn nhiều hiệu ứng, bộ ảnh về Những em bé Hà Giang được chụp bởi nhiếp ảnh gia Trương Quốc Vinh cứ thế hiện lên thật mộc mạc, giản dị. Dù vẫn còn trong độ tuổi chơi và học nhưng những em bé Hà Giang hiện lên trong tâm trí nhiếp ảnh gia Quốc Vinh là các vết lấm lem khi phụ giúp công việc gia đình, nụ cười chứa ít nhiều nỗi buồn. Khác với trẻ em thành phố, nhiều em bé ở vùng đất này đã phải đi ra đồng từ lúc 10 tuổi. Đâu đó, cuộc sống mưu sinh và sự khắc nghiệt của vùng Đông Bắc đã khiến các em già dặn hơn so với tuổi của mình. Càng Khám phá Hà Giang và gặp gỡ nhiều em bé vùng cao, bạn sẽ càng thấy thêm yêu cao nguyên đá lẫn con người nơi đây.

Tuy nhiên, nụ cười của những em bé Hà Giang vẫn luôn là nguồn năng lượng to lớn với bất kỳ ai đam mê xê dịch. Sự ngây thơ, tích cực của các em chính là nét đặc trưng cho con người ở vùng cao phía Bắc. Dù có khó khăn đến đâu, các em vẫn luôn giữ một nụ cười trên môi. Chính điều này đã lan tỏa cho những con người khi đến đây nguồn năng lượng tràn trề sức sống. Đôi lúc, đó chính là một điểm sáng đặc sắc dành riêng cho vùng cao khắc nghiệt như Hà Giang. Chỉ cần Lang thang Hà Giang một ngày, bạn sẽ càng thán phục trước cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ cũng như sự can trường của người dân nơi sỏi đá cũng phải nở hoa.

Những em bé Hà Giang đáng yêu trên vùng cao nguyên đá 3

Sự giản dị trong niềm vui ấy đôi lúc khiến người lớn có chút nao lòng

Những em bé Hà Giang đáng yêu trên vùng cao nguyên đá 4

Hình ảnh những đứa trẻ mới lớn đã phải bắt đầu cuộc sống mưu sinh để phụ giúp gia đình

Những em bé Hà Giang đáng yêu trên vùng cao nguyên đá 5

Khác với ở thành phố, những em bé Hà Giang từ nhỏ đã phải tự lập để chăm lo cho cuộc sống của mình

Những em bé Hà Giang đáng yêu trên vùng cao nguyên đá 6

Nụ cười hồn nhiên vẫn luôn nở trên môi của đám trẻ Hà Giang

Những em bé Hà Giang đáng yêu trên vùng cao nguyên đá 7

Nét ngây thơ, trong sáng vẫn luôn ở đó dù cho cuộc sống có khắc nghiệt đến thế nào

Những em bé Hà Giang đáng yêu trên vùng cao nguyên đá 8

Chính vẻ đẹp hồn nhiên, mộc mạc của những em bé vùng cao đã níu giữ bước chân biết bao người

Những em bé Hà Giang đáng yêu trên vùng cao nguyên đá 9

Chỉ cần dạo quanh Hà Giang một ngày, bạn chắc hẳn sẽ càng thêm yêu vùng đất cũng như con người nơi đây

Tuy rằng cuộc sống của Những em bé Hà Giang còn thật nhiều khó khăn nhưng không vì thế mà lũ trẻ mất đi sự vui vẻ, sức sống và nét đáng yêu, ngây thơ vốn có của mình. Bộ ảnh trên của nhiếp ảnh gia Trương Quang Vinh đã phần nào khắc họa được cuộc sống mưu sinh vất vả của vùng cao nguyên đá, đồng thời thể hiện rõ nét vẻ đẹp hồn nhiên vốn có của những em bé Hà Giang. Bộ ảnh này rất xứng đáng để bạn lưu vào cẩm nang du lịch và ngắm nhìn mỗi khi không biết nên chọn điểm đến nào trong chuyến đi sắp tới đấy!