Cuộc thi ảnh Drone Photo Awards 2021 nằm trong khuôn khổ giải thưởng Siena Awards danh giá. Năm 2021, cuộc thi thu hút hơn 14.000 tác phẩm dự thi từ 100 quốc gia. Các tác phẩm xoay quanh những chủ đề như: Tự nhiên, Con người, Trừu tượng, Ảnh chùm, Đô thị, Thể thao, Đời sống hoang dã, Đám cưới v.v. 

Vì vậy, giải thưởng tại cuộc thi ảnh Drone Photo Awards 2021 vô cùng danh giá. Vì vậy, hằng năm cuộc thi đều thu hút rất đông nhiếp ảnh gia tranh tài.

Phá Tam Giang Huế và những khung hình đoạt giải nhất quốc tế 2

Drone Photo Awards 2021 là cuộc thi ảnh từ trên cao thu hút rất nhiều tác phẩm ấn tượng từ khắp các châu lục

Bức ảnh chụp phá Tam Giang Huế được chụp bởi nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung, mang tên gọi Đánh cá ở rừng ngập mặn. Nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung đã bắt đầu chụp ảnh từ khoảng cuối năm 2016. Anh tập trung vào chụp phong cảnh, cuộc sống đời thường và đã có nhiều tác phẩm đoạt giải ở các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Bức ảnh của Phạm Huy Trung đã giành giải nhất ở hạng mục Con người trong khuôn khổ cuộc thi ảnh Drone Photo Awards 2021. Tác phẩm chụp tại Phá Tam Giang vào mùa đông, khi những cánh rừng chá rụng lá và đang chuyển dần sang màu trắng.

Ngoài bức ảnh chụp Phá Tam Giang Huế còn có 7 tác phẩm khác đến từ các nhiếp ảnh gia Việt Nam lọt vào vòng cuối hạng mục Con người tại Drone Photo Awards 2021. Đây chính là niềm tự hào của chúng ta, khi vẻ đẹp được tạo nên từ cảnh sắc và con người Việt Nam đã có cơ hội được nhiều bạn bè quốc tế biết đến hơn. 

Phá Tam Giang Huế và những khung hình đoạt giải nhất quốc tế 3

Bức ảnh chụp Phá Tam Giang Huế của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung đã xuất sắc giành giải nhất hạng mục Con người

Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm du lịch Phá Tam Giang trong một ngày dành cho team chiếu mới

Phá Tam Giang Huế có diện tích rộng lớn, lên đến 52km2. Nơi đây được biết đến là vùng đầm phá nước lợ lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á. Phá Tam Giang Huế trải dài qua địa phận của 4 huyện thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế là Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà và Phú Vang.

Nơi đây bao phủ chủ yếu bởi những thân cây chá mọc chằng chịt. Vào mùa đông, khi lá cây đã rụng hết, chỉ còn lại những cành cây khẳng khiu, trơ trọi. Thời tiết giá lạnh khiến thân cây mốc lên vảy trắng, dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung lại tạo nên một vẻ đẹp mà khó câu từ nào diễn tả hết được.

Đặc biệt, giữa thiên nhiên u buồn, lạnh lẽo ấy là hình ảnh con người mong manh và nhỏ bé. Cách phối hợp hình ảnh và màu sắc của nhiếp ảnh gia rất tài tình. Khung cảnh với tông màu lạnh làm chủ đạo, khiến con thuyền và chiếc áo màu đỏ của chủ thể càng trở nên nổi bật. Ý nghĩa của bức ảnh chụp phá Tam Giang này chính là thể hiện ý chí con người Việt Nam, giữa thiên nhiên khắc nghiệt cũng chưa từng đầu hàng. Những điều tưởng chừng vô cùng đơn giản và bình dị, dưới ống kính chuyên nghiệp của một con người tài hoa đã trở nên thật hàm xúc và ý nghĩa.

Phá Tam Giang Huế và những khung hình đoạt giải nhất quốc tế 4

Vẻ đẹp của Phá Tam Giang Huế không câu từ nào đủ để miêu tả

Một bức ảnh có lẽ chưa thể nào cho bạn thấy hết vẻ đẹp của Phá Tam Giang Huế. Vì vậy, cẩm nang du lịch MIA.vn hi vọng bạn sẽ sớm có cơ hội đến đây, tận mắt nhìn ngắm vẻ đẹp của đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á này.