Huế là vùng đất trầm tích văn hóa với những điểm đặc sắc được lưu giữ từ triều đại nhà Nguyễn vàng son rực rỡ. Những dấu tích còn sót lại đã tạo nên một vùng đất kinh kỳ với văn hóa cung đình độc đáo. Các điểm đến như Kinh thành Huế hay Cung An Định theo dấu thời gian vẫn còn tồn tại nét đẹp trầm mặc, cổ kính. Không những thế, Huế cũng có nhiều điểm đến thiên nhiên với cảnh sắc đẹp đẽ, tuyệt vời. Một trong những cảnh quan đẹp đẽ nhất tại Huế phải kế đến Rừng Rú Chá vào thu. Hãy cùng chúng mình khám phá vẻ đẹp kỳ diệu trong không gian thiên nhiên qua những bức ảnh của Photographer D.Tiến.

Rừng ngập mặn Rú Chá là một trong những điểm đến thiên nhiên nổi tiếng nhưng vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ của du lịch Huế. Địa danh này khá gần trung tâm thành phố. Từ Phu Văn Lâu, bạn chỉ cần di chuyển 15 km về hướng biển là sẽ đến được với Rừng Rú Chá.

Vốn nổi tiếng nhờ vẻ đẹp thanh bình, gần gũi, Rú Chá còn là khu rừng ngập mặn nguyên sinh quý hiếm bậc nhất còn tồn tại đến ngày nay trong hệ thống đầm phá Tam Giang.

Để di chuyển đến Rừng ngập mặn Rú Chá, từ trung tâm thành phố Huế, bạn di chuyển theo hướng Quốc lộ 49B sẽ đến được Biển Thuận An. Từ đó, đi thẳng thêm một đoạn bạn sẽ thấy được biển chỉ dẫn đến Cầu Tam Giang. Sau khi qua cầu Tam Giang, bạn di chuyển tiếp tục đến Đập Thảo Long. Từ đây, bạn đi tiếp khoảng tầm 4 km là sẽ đến được với Rừng ngập mặn Rú Chá.

Đến địa điểm này, bạn có thể trải nghiệm tham quan rừng ngập mặn với hàng ngàn cây chá san sát nhau cùng bộ rễ lớn khẳng khiu. Ngoài ra, bạn có thể thử cảm giác bồng bềnh trên sông len lỏi xuyên rừng hay khám phá trọn vẹn cảnh đẹp tại đài quan sát. Bên cạnh đó, những bạn trẻ thích khám phá tâm linh có thể ghé thăm Miếu thờ Bà Đức Thánh Mẫu trong Rừng Rú Chá.

Xem thêm: Khám phá Cầu Đồn Cả, lạc cảnh ẩn mình trong thiên nhiên xứ Huế

Rừng Rú Chá vào cuối thu mang một sắc màu vô cùng độc đáo. Thời điểm này, các loài cây trong rừng bắt đầu bước vào mùa thay lá, tạo nên một vùng cảnh quan nổi bật cả góc trời xứ Huế. Đến đây vào mùa thu, chàng Photographer D. Tiến đã lưu lại những khoảnh khắc đẹp mắt nhất của Rừng ngập mặn Rú Chá và chia sẻ rộng rãi trong Cộng đồng du lịch Việt Nam Ơi!.

Qua ống kính của Photographer D. Tiến, Rừng Rú Chá vào thu mang một vẻ đẹp lãng mạn và dịu dàng. Không gian xanh trong khu rừng bắt đầu hiện rõ như đốm vàng đỏ để báo hiệu cho một mùa thay lá sắp đến. Hãy cùng Cẩm nang du lịch MIA.vn chiêm ngưỡng vẻ đẹp bất tận này trong những bức ảnh của Photographer D. Tiến.

Rừng Rú Chá vào thu, không gian nguyên sơ vùng ngoại thành xứ Huế 2

Trong không gian ngập nắng của buổi hoàng hôn, Rừng Rú Chá vào thu như mang một sắc màu lãng mạn nhưng lặng lẽ, nhẹ nhàng

Rừng Rú Chá vào thu, không gian nguyên sơ vùng ngoại thành xứ Huế 3

Nhìn từ trên cao, Rừng Rú Chá vô cùng rạng rỡ với những vùng ngập nước đan xen các bụi chá khổng lồ

Rừng Rú Chá vào thu, không gian nguyên sơ vùng ngoại thành xứ Huế 4

Khi đến đây, bạn có thể trải nghiệm ngồi thuyền chèo lững lờ trên sông để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Rừng Rú Chá

Rừng Rú Chá vào thu, không gian nguyên sơ vùng ngoại thành xứ Huế 5

Khi trời đã vào cuối thu, Rú Chá mang vẻ đẹp lộng lẫy với nhiều màu sắc nổi bật, báo hiệu một mùa thay lá đã về

Rừng Rú Chá vào thu, không gian nguyên sơ vùng ngoại thành xứ Huế 6

Nếu muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh của Rừng Rú Chá vào thu, bạn có thể đến với đài quan sát để ngắm nhìn và tận hưởng

Có thể nói, Rừng Rú Chá vào thu là vẻ đẹp rất đỗi lãng mạn của Huế. Vào thời điểm gần cuối năm, rừng bắt đầu thay lá và tạo nên một không gian đẹp mắt, thú vị. Nếu muốn đến Huế để khám phá địa điểm này, bạn có thể truy cập Cẩm nang du lịch MIA.vn để biết thêm các thông tin chi tiết.