Săn mây trên đỉnh Chư Hreng, trải nghiệm khó quên tại Kon Tum

Săn mây trên đỉnh Chư Hreng là một trải nghiệm tuyệt vời đối với cộng đồng yêu du lịch Kon Tum. Trải nghiệm này hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những cảm giác thú vị mà hiếm nơi nào có được.

Kon Tum là một vùng đất còn khá mới đối với du lịch Việt Nam. Nơi đây vẫn tiềm chứa những nét đẹp ẩn mình theo năm tháng. Những thắng cảnh của vùng đất này là sự hiền hòa của đất mẹ pha lẫn nét dịu dàng của khí hậu ôn hòa. Thiên nhiên đã ban tặng cho Kon Tum những hồ nước, những ngọn núi… mà ở đó, bạn có thể hòa mình vào trong không gian, lắng đọng lại dòng cảm xúc để thỏa lòng tận hưởng những cảnh đẹp. Du lịch Kon Tum sẽ mang đến cho những bạn trẻ mê dịch chuyển rất nhiều trải nghiệm. Một trải nghiệm tuyệt vời nhất mà Cẩm nang du lịch Kon Tum muốn giới thiệu đến bạn đó chính là săn mây trên đỉnh Chư Hreng. 

Núi Chư Hreng là một ngọn núi nằm khá gần trung tâm thành phố Kon Tum. Từ Bảo Tàng Kon Tum, bạn di chuyển theo hướng Đông Nam khoảng 10 km là sẽ thấy thấp thoáng hình ảnh của núi. Núi Chư Hreng có độ cao khoảng 1.100 m nếu tính từ mực nước biển. Đây đang là nơi check-in và trải nghiệm du lịch thú vị cho giới trẻ Kon Tum nói riêng và cộng đồng đam mê xê dịch nói chung. 

Vị trí của Núi Chư Hreng thuộc khu vực tiếp giáp giữa hai tỉnh Kon Tum và Gia Lai. Khi đứng trên đỉnh núi, bạn có thể quan sát được toàn cảnh thành phố Kon Tum. Nhìn về hướng Đông, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh xã Hà Tây, thuộc huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai.

Để đến được với đỉnh Chư Hreng, bạn có thể di chuyển bằng xe máy từ trung tâm thành phố Kon Tum. Đường đi lên đỉnh núi Chư Hreng là hành trình xuất hiện những con dốc đứng khá cheo leo. Để chinh phục được đỉnh núi, bạn phải có một tay lái thật vững vàng cùng một kinh nghiệm vượt dốc thật chắc chắn để chinh phục được đỉnh núi này.

Núi Chư Hreng là một ngọn núi nằm khá gần thành phố Kon Tum. Đây là nơi check-in được cộng đồng mê dịch chuyển chú ý và khám phá

Giống như săn mây ở Măng Đen, thời điểm thích hợp để bạn trải nghiệm loại hình du lịch này ở đỉnh Chư Hreng sẽ rơi vào giai đoạn mùa khô, ít mưa, thường là vào dịp cuối đông đến tháng 4 năm sau. Đặc biệt trong những dịp cuối năm, mây ở đây thường tụ lại nhiều hơn. Dưới cái lạnh của mùa Đông kèm theo làn sương mỏng, Kon Tum hiện ra như một thành phố mờ ảo và đầy nét đẹp mỹ miều. 

Xem thêm: Review Măng Đen 2N2D, khúc hát du dương giữa đại ngàn

Vẻ đẹp của núi Chư Hreng qua hành trình săn mây và cắm trại trên đỉnh núi. Video: Thanh Hiền

Không sở hữu độ cao hùng vĩ như núi Ngọc Linh, nên núi Chư Hreng thường được cái bạn trẻ đam mê du lịch đến và chinh phục đỉnh núi. Đứng trên đỉnh của Chư Hreng, bạn có thể chiêm ngưỡng những phong cảnh thật mỹ miều, những tòa nhà nhỏ nhắn của thành phố Kon Tum cũng như một phần tỉnh Gia Lai. 

Đứng ở phía trên đỉnh núi, bạn có thể phóng tầm mắt nhìn ngắm nhìn ngắm những ngôi nhà nhỏ xinh của thành phố Kon Tum

Khi săn mây ở đỉnh Chư Hreng, bạn sẽ có những bức ảnh xinh đẹp phủ đầy mây nắng, vẻ đẹp chỉ có thể gặp ở những ngọn đồi trập trùng

Dù là sớm mai hay chiều tà, Chư Hreng vẫn mang một nét đẹp lãng mạn và thơ mộng. Dưới ánh nắng và những làn mây, thành phố Kon Tum hiện ra thật hiền hòa và thanh bình

Như việc trekking núi Ngọc Linh, hành trình đến săn mây trên đỉnh Chư Hreng không phải là một hành trình dễ dàng chinh phục. Nhưng một khi đã lên đến đỉnh núi, cảnh sắc nơi đây hứa hẹn sẽ không bao giờ thất vọng. Với khoảng cách không quá xa trung tâm thành phố Kon Tum, bạn có thể dành một phần lịch trình của mình để chinh phục ngọn núi này để ngắm được toàn cảnh thành phố Kon Tum. Nếu như có dịp ghé thăm thành phố xinh đẹp này, hãy để hành trình săn mây trên đỉnh Chư Hreng trở thành một ký ức đẹp trong chuyến du lịch của bạn.

Chia sẻ