Vũng Tàu có thể được mệnh danh là vùng đất của những ngôi chùa phương Nam. Nơi đây sở hữu nhiều công trình kiến trúc rực rỡ và đa sắc màu liên quan đến Phật Giáo. Những công trình kiến trúc như Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu, Chùa Niết Bàn hay Chùa Phật Quang đã tạo nên một bức tranh Phật Giáo vô cùng hài hòa tại vùng đất giáp biển này. Ngoài những ngôi chùa kể trên, nơi đây còn có một công trình kiến trúc Phật Giáo vô cùng đặc biệt. Đó chính là Thiền Viện Chơn Không. Vậy có gì đặc sắc tại điểm đến này? Hãy cùng MIA.vn tìm hiểu bạn nhé!

Thiền viện Chơn Không là một công trình kiến trúc Phật Giáo tọa lạc tại số 36/11 đường Vi Ba, phường 6, thành phố Vũng Tàu. Cổng của Thiền Viện Chơn Không Vũng Tàu được thiết kế nằm ở lưng chừng con dốc. Với nét kiến trúc độc đáo, đây là ngôi chùa hiếm hoi nằm ở độ cao 80m trên triền Núi Lớn ở Vũng Tàu. 

Năm 1966, thiền viện được Hòa thượng Thích Thanh Từ đích thân cho khởi công xây dựng. Qua nhiều năm tháng đằng đẵng vừa cho xây chùa, vừa mở các khóa tu học thiền sinh, đến năm 1995, thiền viện này đã được hoành thành với vẻ đẹp thanh thoát, trang nghiêm và lộng lẫy.

Vốn dĩ, cái tên Chơn Không của thiền viện đã nói lên quan điểm tu tập của tăng, ni Việt Nam trong việc nhận thức, giác ngộ và tư tưởng sống. Chơn Không chính là thể tánh bất sinh bất diệt vốn có trong mỗi con người.

Ngoài những đặc biệt kể trên, Thiền Viện Chơn Không còn được biết đến là ngôi chùa có tượng Phật Thích Ca dát vàng khá lộng lẫy, ai trên đường chinh phục Núi Lớn cũng đều phải dừng lại và chiêm bái sự lộng lẫy ấy.

Xem thêm: Cảng cá Bà Rịa - Vũng Tàu - Nhịp sống sớm mai tại cảng cá qua ống kính của nhiếp ảnh gia Nguyễn Hoàng Phi

Trong hành trình “Chạy loanh quanh Vũng Tàu” của mình, Nhiếp ảnh gia Đổng Nhật Huy đã kịp thời ghi lại vẻ đẹp của Thiền Viện Chơn Không vào trong từng bức ảnh của mình. Bộ ảnh được tác giả chia sẻ trong Cộng đồng du lịch Check in Vietnam và tạo được một góc nhìn mới của các bạn trẻ yêu dịch chuyển về điểm đến tâm linh này. Bộ ảnh này được ghi lại vào những ngày tháng 6 nắng khá gắt. Vì thế, xuyên suốt bộ ảnh chính là tinh thần rực rỡ của phố biển hòa cùng với nét thanh tao, nhẹ nhàng của các công trình kiến trúc tôn giáo.

Thiền Viện Chơn Không, vẻ đẹp tâm linh ngự trị nơi núi rừng Vũng Tàu 2

Thiền Viện Chơn Không, điểm đến tôn giáo nằm trên triền Núi Lớn thu hút sự chú ý của các tín đồ du lịch

Không chỉ mang dáng vóc của một ngôi chùa, Thiền Viện Chơn Không còn là điểm đến du lịch vô cùng đắc địa của thành phố Vũng Tàu. Trên triền Núi Lớn xanh mát với những rừng cây nối tiếp nhau, pho tượng Phật của thiền viện như hướng về phía biển một cách thanh bình và nhẹ nhàng. Với vẻ đẹp ấy, Thiền Viện Chơn Không đã được cộng đồng đam mê du lịch bình chọn là một trong những ngôi chùa Vũng Tàu đẹp nhất tại đây. Hãy cùng MIA.vn khám phá vẻ đẹp của nơi này trong từng bức ảnh nhé!

Thiền Viện Chơn Không, vẻ đẹp tâm linh ngự trị nơi núi rừng Vũng Tàu 3

Với thế tựa núi nhìn biển, Thiền Viện Chơn Không mang một khung cảnh khá hữu tình và nhẹ nhàng

Thiền Viện Chơn Không, vẻ đẹp tâm linh ngự trị nơi núi rừng Vũng Tàu 4

Khuôn viên thiền viện dù nằm trên triền núi như lại khá rộng rãi và thoáng đãng

Thiền Viện Chơn Không, vẻ đẹp tâm linh ngự trị nơi núi rừng Vũng Tàu 5

Nối bật ở Thiền viện là pho tượng Phật Thích Ca dát vàng vô cùng lộng lẫy

Thiền Viện Chơn Không, vẻ đẹp tâm linh ngự trị nơi núi rừng Vũng Tàu 6

Toàn cảnh ngôi chùa là khoảng không gian với những sắc màu rực rỡ, bắt mắt

Thiền Viện Chơn Không, vẻ đẹp tâm linh ngự trị nơi núi rừng Vũng Tàu 7

Từ Thiền Viện Chơn Không, ta có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn khung cảnh nhộn nhịp của thành phố Vũng Tàu

Có thể nói, Thiền Viện Chơn Không là điểm đến tôn giáo thu hút các tín đồ du lịch tại Vũng Tàu. Nếu một ngày nào đó đến với thành phố xinh đẹp này, hãy bỏ túi ngay  Cẩm nang du lịch MIA.vn để có thêm kinh nghiệm khám phá nhé!