Phú Yên là một vùng đất xinh đẹp với nhiều thắng cảnh thơ mộng đã xuất hiện trong các bộ phim điện ảnh. Ngoài những điểm đến có nét đẹp địa chất như Bãi Xép Phú Yên hay Gành Đá Đĩa, nơi đây còn có các công trình nhân tạo khá thơ mộng, là điểm check-in cực xịn xò của nhiều bạn trẻ khi đến với vùng đất hoang sơ này. Một trong những điểm check-in mới nổi dạo gần đây ở Phú Yên chính là Tháp Nghinh Phong. Hãy cùng chúng mình khám phá vẻ đẹp của tòa tháp này qua những bức ảnh của bạn Phan Nguyên Khiêm.

Tháp Nghinh Phong Phú Yên là một điểm đến nằm gần nút giao thông đường Nguyễn Hữu Thọ và Độc Lập, thuộc thành phố Tuy Hòa. Công trình này có nét kiến trúc khá đặc biệt mang phong cách viễn tưởng. Tháp Nghinh Phong được lấy cảm hứng từ Gành Đá Đĩa Phú Yên, một địa danh rất đỗi quen thuộc từ vùng đất này. Ngoài ra, biểu tượng này còn phảng phất câu chuyện truyền thuyết “trăm trứng trăm con” của Lạc Long Quân và Âu Cơ.

Kết cấu của Tháp Nghinh Phong bao gồm hai phần với chính giữa là hai cột đá cao vút. Một cột đá cao 35m đại diện cho Lạc Long Quân và cột còn lại 30m tượng trưng cho Âu Cơ. Ngoài ra, xung quanh hai cột còn có 50 khối đá xếp chồng lên nhau vô cùng tinh xảo và đẹp mặt. Mặt giữa của hai cột đá được trang trí vô cùng tinh xảo bởi những bức phù điêu về cảnh đẹp của vùng đất “hoa vàng cỏ xanh”.

Khoảng trống giữa hai cột đá cao nhất tháp khá hẹp, chỉ vừa đủ hai người đứng. Tuy nhiên, khi đứng ở đây, bạn sẽ cảm nhận được những giai điệu tự nhiên được tạo ra bởi các cơn gió thổi qua khe đá. Đây cũng là nét đặc sắc của một công trình mang tính biểu tượng như Tháp Nghinh Phong.

Xem thêm: Mùa hè Phú Yên cực chill bên biển xanh, nắng vàng

Với vẻ đẹp kỳ ảo và có phần chơi vơi trước biển khơi, khó ai có thể dừng lại mà không lưu lại vài kiểu ảnh tại Tháp Nghinh Phong Phú Yên. Bộ ảnh được Khiêm chia sẻ trong cộng đồng du lịch Việt Nam Ơi! và nhận được nhiều tương tác tích cực về một thắng cảnh mới nổi. Bộ ảnh đã khoe được vẻ đẹp siêu thực của Tháp Nghinh Phong trong những ngày nắng hè rực rỡ.

Qua ống kính của Phan Nguyên Khiêm, tòa tháp này hiện ra với một vẻ đẹp lạ, hiếm gặp trên lãnh thổ đất nước. Hãy cùng chúng mình chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bộ ảnh này để hiểu biết thêm về sự lộng lẫy của Tháp Nghinh Phong.

Vẻ đẹp rạng rỡ của Tháp Nghinh Phong, công trình đón gió giữa lòng Phú Yên 2

Giữa bầu trời trong vắt của Phú Yên, Tháp Nghinh Phong xuất hiện với một vẻ đẹp cực kỳ lộng lẫy, ấn tượng

Vẻ đẹp rạng rỡ của Tháp Nghinh Phong, công trình đón gió giữa lòng Phú Yên 3

Từ lúc mới khánh thành, Tháp Nghinh Phong đã trở thành một biểu tượng check-in của các bạn trẻ khi đến với Phú Yên

Vẻ đẹp rạng rỡ của Tháp Nghinh Phong, công trình đón gió giữa lòng Phú Yên 4

Khoảng trống giữa hai cột tháp khá nhỏ, chỉ vừa đủ chỗ đứng cho hai người. Tuy nhiên, bạn có thể tận hưởng giai điệu của gió một cách đúng nghĩa nhất khi đứng vào điểm này

Vẻ đẹp rạng rỡ của Tháp Nghinh Phong, công trình đón gió giữa lòng Phú Yên 5

Tháp Nghinh Phong khá lộng lẫy và hoành tráng. Tháp là thành quả của nghệ thuật sắp xếp những tảng đá lớn vuông vức được thiết kế một cách khéo léo

Vẻ đẹp rạng rỡ của Tháp Nghinh Phong, công trình đón gió giữa lòng Phú Yên 6

Nằm hướng về mặt biển, Tháp Nghinh Phong đã thực hiện chức năng đúng với tên gọi là đón gió và tạo ra những thanh âm thú vị

Vẻ đẹp rạng rỡ của Tháp Nghinh Phong, công trình đón gió giữa lòng Phú Yên 7

Ngày nay, Tháp Nghinh Phong không chỉ nổi bật bởi kiến trúc mà còn được biết đến với các hoạt động chiếu sáng nghệ thuật về đêm. Đây đích thực là niềm tự hòa của người dân Phú Yên nói riêng và cả vùng Duyên hải Nam Trung Bộ nói chung

Qua những bức ảnh của bạn Phan Nguyên Khiêm, Tháp Nghinh Phong đã được mô tả vô cùng rạng rỡ. Đây là điểm đến bạn nhất định phải ghé thăm khi du lịch Phú Yên. Nếu còn ngần ngại chưa biết đến đây bằng cách nào, hãy truy cập ngay Cẩm nang du lịch MIA.vn để biết thêm thông tin chi tiết. Chúng mình có cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về kinh nghiệm tham quan, gợi ý lịch trình mà bạn có thể tham khảo khi đến Phú Yên nhé.