Ninh Thuận thuộc khu vực Nam Trung Bộ nên khí hậu cũng tương đối ổn định, không phân hóa thời tiết rõ rệt như miền Bắc hay Bắc Trung Bộ. Do đó nên bạn đến đây vào thời điểm nào trong năm cũng có thể trải nghiệm những điều thú vị riêng, với những màu sắc riêng biệt và vẻ đẹp ngây ngất lòng người.

Vẻ đẹp rực rỡ của hoàng hôn ở Ninh Thuận 2

Vẻ đẹp của hoàng hôn ở Ninh Thuận là điều mà bạn nhất định không được bỏ lỡ khi có dịp đến với mảnh đất Nam Trung Bộ thanh bình này

Còn để chinh phục hoàng hôn ở Ninh Thuận một cách trọn vẹn nhất thì theo Kinh nghiệm du lịch Phan Rang - Tháp Chàm của MIA.vn, bạn nên đến đây trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 6 hoặc từ tháng 7 đến tháng 11. Đây là những tháng khí hậu ổn định, ít mưa, trời quang mây tạnh nên bạn sẽ có thể ngắm nhìn vẻ đẹp hoàng hôn một cách rực rỡ và rõ nét nhất.

Để thu vào tầm mắt tất cả vẻ đẹp của hoàng hôn ở Ninh Thuận thì bạn cần chọn cho mình một địa điểm với góc nhìn thật thoáng đãng. Thông thường mọi người sẽ lựa chọn ngắm hoàng hôn trên biển, chờ đợi khoảnh khắc mặt trời dần dần lặn khuất xuống dưới mặt nước tĩnh lặng. Những địa điểm thường được du khách lựa chọn có thể kể đến như Hòn Đỏ, Mũi Dinh, công viên đá, cánh đồng điện gió Đầm Nại hay bất cứ đâu dọc theo bờ biển Ninh Thuận.

Vẻ đẹp rực rỡ của hoàng hôn ở Ninh Thuận 3

Hoàng hôn trên biển Ninh Thuận được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp hòa hợp giữa bầu trời, đại dương và mặt trời rực lửa

Tuy nhiên không chỉ hoàng hôn trên biển mới đẹp và rực rỡ, bạn có thể chỉ đơn giản là tìm một quán cà phê thoáng đãng, ngồi từ tầng thượng, ngắm nhìn mặt trời khuất dần sau rặng cây xa xa. Mỗi ngày hoàng hôn ở Ninh Thuận lại mang một màu sắc khác nhau, có khi là sắc vàng nhàn nhạt của những ánh nắng lúc ngày tàn, có khi lại nhuốm một màu hồng lung linh và rực rỡ, đôi lúc lại u ám hơn với những màu sắc ẩn hiện sau những tầng mây bồng bềnh. Thời tiết càng đẹp thì vẻ đẹp của hoàng hôn sẽ càng ngây ngất lòng người hơn.

Xem thêm: Review check-in Mũi Dinh chi tiết dành cho tín đồ du lịch lần đầu đến đây

Ngắm nhìn vẻ đẹp của hoàng hôn bằng mắt thường là điều ai cũng làm được. Nhưng để thu gọn chúng vào khung hình mà vẫn thể hiện hết được vẻ đẹp tuyệt diệu của thiên nhiên là điều đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Trong đó, những bức hình được anh Trung Van Nguyen được đăng tải trong group Check in Vietnam về hoàng hôn ở Ninh Thuận đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của các tín đồ du lịch.

Vẻ đẹp rực rỡ của hoàng hôn ở Ninh Thuận 4

Hoàng hôn qua ống kính chuyên nghiệp hiện lên với đầy đủ sắc thái của vẻ đẹp lung linh, lãng mạn, nhuộm sắc hồng phớt lên bầu trời cao vời vợi

Một ngày trời đẹp, ít mấy, mặt trời tròn vành vạnh, đang khuất lấp dần sau những rặng cây. Nhờ kỹ thuật chụp ảnh cùng khả năng bắt khoảnh khắc cực tốt mà anh Trung Van Nguyen đã có cho mình rất nhiều tấm hình thật sự đắt giá. Bài đăng nhận được tới hơn 7.000 lượt like cùng hơn 400 lượt bình luận, minh chứng cho sức hút của hoàng hôn ở Ninh Thuận đối với những người yêu du lịch và yêu cái đẹp.

Vẻ đẹp rực rỡ của hoàng hôn ở Ninh Thuận 5

Màn đêm đang dần dần nuốt lấy mặt trời, nuốt lấy những rặng cây, nuốt hết tất cả mọi thứ trong không gian êm đềm, tĩnh lặng

Nếu có dịp đến với mảnh đất Nam Trung Bộ thanh bình, cẩm nang du lịch MIA.vn hi vọng bạn sẽ có thể khám phá trọn vẹn vẻ đẹp hoàng hôn ở Ninh Thuận. Đây hứa hẹn sẽ là kí ức tĩnh tại và bình yên nhất, khiến bạn nhớ mãi trong chuyến đi này.