Về thăm Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Trường Sơn Quảng Bình

Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Trường Sơn Quảng Bình là điểm tham quan du lịch được nhiều người ghé thăm bởi nơi đây chứa đựng nhiều câu chuyện lịch sử hào hùng. Hãy cùng theo chân MIA.vn du lịch Quảng Bình và khám phá chi tiết hơn về địa điểm này ngay nhé.

Bến Phà Long Đại hay còn gọi là Bến phà Xuân Sơn Quảng Bình thuộc thôn Long Đại, xã Hiền Ninh được xem là địa điểm quan trọng trong việc vận chuyển tiếp tế từ miền Bắc cho chiến trường miền Nam. Nơi đây cũng chính là điểm diễn ra giao tranh ác liệt của quân và dân ta với kẻ địch trong thời kỳ chiến tranh. Sau khi máy bay giặc Mỹ ngừng ném bom, nơi này chỉ còn lại bãi đất trống với những hố bom khổng lồ. Quân và dân ta đã nhanh chóng đến khu vực này để đào bới các hầm ẩn nấp chỉ với hy vọng tìm lại được đồng đội của mình. Thế nhưng, ai nấy đều quặn thắt tim lại bởi vì thứ họ nhìn thấy chính là những thi thể không còn nguyên vẹn. Chính vì thế, Bến Phà Long Đại là nơi ghi dấu sự hi sinh xương máu của chiến sĩ bộ đội cùng nhiều thanh niên xung phong. 

Vẻ đẹp non nước hữu tình tại Bến Phà Đại Long

Xem thêm: Chinh phục Đèo Đá Đẽo Quảng Bình hùng vĩ giữa rừng Trường Sơn

Trải qua bao năm kháng chiến oai hùng cùng nhiều sự mất mát đầy đau thương, Bến Phà Long Đại cùng nhiều địa điểm khác như Thành Đồng Hới Quảng Bình đã được sống lại trong hòa bình. Sau chiến tranh, nhiều ngôi nhà mới đã được xây dựng, cây cỏ mọc um tùm rợp bóng xuống dòng sông Long Đại. Để tri ân các vị anh hùng liệt sĩ hy sinh, Báo Sài Gòn cùng nhiều nhà tài trợ đã ủng hộ quỹ để xây dựng nên Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Trường Sơn Quảng Bình. 

Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Trường Sơn Quảng Bình được xây dựng với diện tích hơn 1600 mét vuông trên đồi cao bên dòng sông Long Đại, cạnh đường Hồ Chí Minh. Sau hai năm xây dựng, đền đã hoàn thiện và đón rất nhiều người ghé dâng hoa, dâng hương. Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Trường Sơn Quảng Bình được chia làm 3 khu vực chính. Trong đó, khu vực đền chính là nơi thờ tự các linh hồn anh hùng, liệt sĩ. Bên cạnh đền chính là tháp báo ân và tháp chuông. Bao quanh Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Trường Sơn chính là hệ thống bậc tam cấp, cây cảnh, hoa được thiết kế vô cùng tự nhiên. Đến Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Trường Sơn Quảng Bình, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng phong cảnh núi non hữu tình, ngắm nhìn những nhịp cầu đường sắt lịch sử. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp tham quan thêm những Địa điểm tránh nóng ở Quảng Bình để tiết kiệm chi phí nhé. 

Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Trường Sơn Quảng Bình gây thương nhớ bởi tông màu trắng cam chủ đạo

Không gian ở đây lúc nào cũng có hoa lá

Bạn có thể đến địa điểm này để dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ công ơn của các vị anh hùng

Hằng năm, người dân địa phương đều tổ chức dọn dẹp, làm mới lại Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Trường Sơn Quảng Bình

Khi tham quan địa điểm này, bạn nên ăn mặc kín đáo, lịch sự

Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Trường Sơn Quảng Bình không chỉ là địa điểm ghi lại những chiến công oanh liệt của quân và dân ta mà còn là điểm tham quan lý tưởng của nhiều người. MIA.vn tin chắc rằng khi đến đây ngoài việc lắng nghe những câu chuyện lịch sử thì bạn sẽ còn có cơ hội chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Còn chần chờ gì nữa mà không lưu ngay địa điểm này vào Cẩm nang du lịch của bạn để thỏa sức khám phá khi du lịch Quảng Bình ngay thôi nào. 

Chia sẻ