10 món đồ nên mang theo khi du lịch một mình

Admin - 22-03-2018

Bộ sơ cứu

10-mon-do-khong-nen-ly-khai-khi-du-lich-mot-minh2

Hãy tự sắp xếp những món đồ y tế thiết thực phù hợp với hoàn cảnh của bản thân

 

Bạn không nên mua nguyên bộ sơ cứu bán ngoài cửa hiệu. Hãy tự sắp xếp những món đồ y tế thiết thực phù hợp với hoàn cảnh của bản thân. Bạn nên mang theo thuốc aspirin (hạ sốt, giảm đau), benadryl (chống dị ứng), lactaid (nếu cơ thể bạn không thể dung nạp lactose), và imodium (đề phòng trường hợp bị đầy bụng).

Một tấm danh thiếp liên lạc khẩn cấp

10-mon-do-khong-nen-ly-khai-khi-du-lich-mot-minh3

Mang theo người một tấm danh thiếp ghi thông tin liên lạc khẩn cấp để phòng trường hợp xấu

 

Dù đi du lịch ở đâu, bạn nên để trong ví hoặc mang theo người một tấm danh thiếp ghi thông tin liên lạc khẩn cấp để phòng trường hợp xấu. Hãy điền đầy đủ thông tin liên lạc của một người thân, người quen ở nhà, và bất kỳ thông tin cần thiết liên quan tới sức khỏe cá nhân, ví dụ bạn bị dị ứng hay đang mắc bệnh gì.

Giấy tờ photo

10-mon-do-khong-nen-ly-khai-khi-du-lich-mot-minh4

Hãy chuẩn bị một bộ photo của tất cả giấy tờ mang theo trong chuyến đi: Passport, bằng lái xe...

 

Hẳn bạn không muốn xảy ra cảnh bơ vơ ở nơi xa lạ, không có trong tay những thông tin cá nhân quan trọng. Hãy chuẩn bị một bộ photo của tất cả giấy tờ mang theo trong chuyến đi, bao gồm chứng minh nhân dân hoặc bằng lái, passport, visa, bảo hiểm du lịch, thẻ tín dụng, vé máy bay, giấy đặt phòng khách sạn... Bạn cũng nên có vài tấm hình passport dư, đề phòng nếu cần làm lại. Hãy giữ bản photo cứng kèm bản mềm ở một nơi an toàn và chống thấm nước.

Một hoặc vài quyển sách

10-mon-do-khong-nen-ly-khai-khi-du-lich-mot-minh5

Hãy đem theo một hay vài quyển, (nếu bạn đọc nhanh, đọc nhiều) hoặc tạp chí để đọc mỗi lúc rảnh rỗi

 

Du lịch một mình có nghĩa bạn sẽ làm mọi việc một mình, bao gồm dùng bữa ở nhà hàng hay di chuyển bằng phương tiện công cộng. Hãy đem theo một quyển sách (hoặc vài quyển, nếu bạn đọc nhanh, đọc nhiều) hoặc tạp chí để đọc mỗi lúc rảnh rỗi, hoặc khi bạn chỉ có một mình và không muốn chỉ nghịch điện thoại. Hơn nữa, đọc sách báo sẽ giúp bạn trông có vẻ bận rộn, tránh bị người lạ làm phiền.

Một chiếc còi

10-mon-do-khong-nen-ly-khai-khi-du-lich-mot-minh6

Một chiếc còi sẽ hiệu quả trong trường hợp bạn cần giúp đỡ hoặc cảm thấy thiếu an toàn

 

Đi đây đó một mình có nghĩa là không có ai ở bên cạnh trông nom bạn. Bạn sẽ muốn thủ sẵn món đồ có thể giúp chính mình trong trường hợp nguy khốn. Tuy nhiên, bình xịt hơi cay hoặc gậy gộc không được mang lên máy bay. Thỉnh thoảng, hãng bay có thể cho phép để trong hành lý ký gửi, nhưng sẽ vô ích nếu bạn chỉ có hành lý xách tay. Một chiếc còi sẽ hiệu quả trong trường hợp bạn cần giúp đỡ hoặc cảm thấy thiếu an toàn. Nó sẽ thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh.

Một thiết bị pin sạc dự phòng

10-mon-do-khong-nen-ly-khai-khi-du-lich-mot-minh7

Lỡ bạn mải chơi đến hết pin điện thoại thì đã có sạc phòng hỗ trợ

 

Tất nhiên, bạn nên mang theo bộ sạc điện thường dùng, nhưng pin sạc dự phòng cũng cần thiết. Sạc dự phòng cực kỳ hữu ích dù bạn đi du lịch một mình, lỡ bạn mải chơi đến hết pin điện thoại thì đã có sạc phòng hỗ trợ.

Dây phơi quần áo và xà phòng

10-mon-do-khong-nen-ly-khai-khi-du-lich-mot-minh8

Một dây phơi di động và chút xà phòng sẽ giúp bạn giặt giũ, giữ cho quần áo luôn sạch sẽ cả chuyến đi

 

Mục này đặc biệt hữu dụng nếu bạn muốn mang ít quần áo. Bạn sẽ chỉ có một mình, nên chẳng ai chú ý bạn chỉ mặc hai bộ suốt tuần. Dù ở khách sạn hay nhà trọ, một dây phơi di động và chút xà phòng sẽ giúp bạn giặt giũ, giữ cho quần áo luôn sạch sẽ cả chuyến đi. Phương án thành phù hợp khi đi du lịch với chi phí tiết kiệm, còn trong trường hợp bạn ở khách sạn tốt sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn việc giặt ủi đồ.

Một hoặc một vài chiếc khăn tắm nếu ở nhà trọ

10-mon-do-khong-nen-ly-khai-khi-du-lich-mot-minh9

Bạn dự định ở nhà trọ, chắc chắn bạn nên bỏ vào vali một chiếc khăn tắm, đôi dép xỏ ngón

 

Nếu bạn thuê khách sạn có đủ tiện nghi, bạn không cần chuẩn bị mục này. Nhưng nếu, bạn dự định ở nhà trọ, chắc chắn bạn nên bỏ vào vali một chiếc khăn tắm, đôi dép xỏ ngón, và những đồ dùng nhà tắm cần thiết khác. Một số nhà trọ sẽ tính thêm tiền nếu bạn dùng khăn của họ. Khăn tắm làm từ sợi nhân tạo microfiber sẽ nhanh khô hơn.

Giấy ghi chú

10-mon-do-khong-nen-ly-khai-khi-du-lich-mot-minh19

Hãy chuẩn bị vài mẩu giấy ghi chú khi ra ngoài, đặc biệt nếu bạn sẽ đi taxi hoặc cần hỏi đường

 

Bạn sẽ đi tới một đất nước có ngôn ngữ hoàn toàn xa lạ? Hãy chuẩn bị vài mẩu giấy ghi chú khi ra ngoài, đặc biệt nếu bạn sẽ đi taxi hoặc cần hỏi đường. Hãy viết địa chỉ khách sạn của mình và những địa điểm bạn muốn tới. Khi bạn khó diễn đạt, bạn chỉ cần đưa giấy ghi chú cho tài xế.

Một cuốn nhật ký

10-mon-do-khong-nen-ly-khai-khi-du-lich-mot-minh20

Cuốn nhật ký cũng sẽ phát huy tác dụng nếu bạn cần thuật lại chuyến đi cho người thân và bạn bè

 

Khi đi du lịch, bạn sẽ có trải nghiệm mới mẻ và kỷ niệm để ghi nhớ suốt đời. Hãy đem cuốn nhật ký theo mỗi chuyến đi để lưu giữ kỷ niệm mãi mãi. Cuối mỗi ngày, bạn có thể viết lại tất cả những điều tuyệt vời đã thấy, những người bạn gặp và cảm xúc của mình. Khi trở về nhà, bạn có thể lật từng trang, đọc lại và đắm mình vào trong những cảm xúc và trải nghiệm này.

Cuốn nhật ký cũng sẽ phát huy tác dụng nếu bạn cần thuật lại chuyến đi cho người thân và bạn bè. Nếu muốn sử dụng công nghệ hiện đại vẫn ổn, bạn có thể ghi trên note điện thoại, iPad hoặc đăng status lên mạng xã hội bạn hay sử dụng để ghi lại chuyến đi.

Quên gì thì quên nhưng không được quên những dụng cụ này khi đi du lịch 1 mình nhé mọi người!

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Tình hình dịch bệnh đang hết sức khó lường làm ảnh hưởng đến đời sống và nền kinh tế tại Việt Nam cũng như toàn thế giới. Bạn hãy cùng MIA.vn cập nhật hàng ngày những tin tức nóng hổi về loại bệnh này, và cùng chúc mừng cho những tín hiệu đáng mừng trong công cuộc phòng chống dịch lịch sử.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc
"15 ngày tới là thời gian quyết định chúng ta có ngăn chặn được dịch Covid-19 hay không. Những thành phố trực thuộc Trung ương với đặc điểm mật độ dân cư, hoạt động tiếp xúc cao nên cần đặc biệt lưu ý", Thủ tướng chỉ đạo.
Trong giai đoạn dịch cúm khó lường này giải pháp tối ưu nhất để vừa tránh dịch vừa đảm bảo cơ chế vận hành của Công ty có lẽ là cho nhân viên Work From Home. Làm thế nào để hoàn thành tốt công việc mà không bị sa đà vào cám dỗ, hãy cùng MIA.vn thực hiện 5 bí kíp sống còn này!
Dạo này thấy có trend hot nói về những điều phải thử khi đến một vùng đất. Nhưng đối với mình, đến Hà Giang "thử" là chưa đủ, mà phải là để "trải nghiệm" mới đáng. Nhưng mà không tới 100 điều đâu, chỉ 30 điều sau đây thôi cũng đủ khiến bạn ngất ngây và phát cuồng với Hà Giang rồi
3