4 mẹo giúp bạn trở thành người sử dụng vali kéo chuyên nghiệp

Ngày đăng tin: 09-02-2019

Người xưa hay có câu nói “của bền tại người” quả là không sai nếu bạn sử dụng vali kéo đúng cách thì sẽ chẳng phải lo hỏng hóc trong mỗi cuộc hành trình. Thật ra cũng chẳng có gì phức tạp hay khó khăn nếu bạn chú ý đến những điều sau. Cùng MIA tìm hiểu nhé!

Tùy vào địa hình để chọn vali phù hợp

Vali kéo sẽ vô cùng tiện lợi khi di chuyển nhưng không phải trên mọi địa hình và không phải ở đâu cũng có những con đường bằng phẳng mà là những con đường đất gồ ghề hoặc những đoạn đường đầy sỏi đá ổ gà ổ vịt,….Nếu chẳng may gặp địa hình xấu bạn đừng nhắm mắt và cố gắng kéo vali đi nhé! Phải lựa chiều để kéo sao cho bánh xe và tay kéo cùng hướng về một phía hoặc tốt nhất nếu có thể hãy xách chúng qua những ổ gà hay vũng nước, bùn đất.

Giữ vệ sinh cho vali

Mỗi cuộc hành trình, vali của bạn phải chứa rất nhiều đồ, từ những đồ vật dụng linh tinh như bàn chải đánh răng cho đến những thứ quý giá như nữ trang tiền bạc. Đừng bao giờ cất những đồ ăn có mùi những đồ ăn đồ uống như là chất lỏng trong vali bởi chỉ cần bạn sơ sảy một chút thôi khi những thứ đó bị đổ hay chảy ra vali thì nguy cơ chiếc vali bị ẩm mốc rất khó khắc phục trong chuyến đi.

Chú ý tới khóa kéo

Khóa kéo của vali có thể bị bung ra bất cứ lúc nào nếu bạn cố nhồi nhét đồ đến mức phải lấy hết sức để kéo khóa đóng lại. Vì thế hãy cứ nhồi nhét đồ nhưng trong mức có thể thôi nhé thêm nữa bạn nên lưu ý khi kéo khóa đóng mở vì chỉ cần bạn động tác kéo không đúng chiều đi của đường khóa thì coi như chiếc vali không còn nắp để che đậy đâu. Đặc biệt là bạn đừng bao giừ quên mật khẩu hay đánh mất chìa khóa vali nếu không có thợ mở khóa chắc chắn không thể cứu vãn được chiếc vali thân yêu của bạn đâu nhé!

Vali kéo chính hãng Kakashi Hitomi khóa kéo chống rạch cực an toàn

Tránh vali khỏi va đập mạnh

Đểhạn chế vali bị rách hay nứt vỡbạn nên cảnh báo rằng vali của mình có chứa đồ dễ vỡ để nhân viên vận chuyển nhẹ tay (một số người thường rỉ tai nhau cách này để bảo vệ vali của mình). Trong cuộc hành trình vali luôn là người bạn đồng hành thân cận nhất vì vậy hãy đối xử với nó nhẹ nhàng nhé để an tâm rằng nó không dở chứng trong chuyến đi.

Với kinh nghiệm như trên MIA.vn hi vọng bạn có thể sử dụng vali kéo một cách chuyên nghiệp nhé!

Content TGA