Bật mí 12 lỗi khiến chuyến du lịch "phát sinh" thêm chi phí

17.03.2018 | 2,331 lượt xem
Đối với những người ít kinh nghiệm đi du lịch và đặc biệt lúc đặt chân đến các quốc gia khác bạn sẽ dễ mắc phải những sai lầm khiến chuyến đi “phát sinh” chi phí lên cao không cần thiết. Hãy ghi nhớ 12 lỗi và cách khắc phục để có thể tận hưởng niềm vui khi đi du lịch nhé!

Để tất cả tiền cùng một chỗ

12-loi-khien-chuyen-du-lich-doi-them-chi-phi2

Để tiền cùng một chỗ là lỗi dễ mắc phải, bạn nên phân nhỏ tiền để ở nhiều nơi nhằm hạn chế mất cắp

 

Khi đi du lịch, tốt nhất bạn không nên để tất cả tiền mang theo ở một chỗ để đề phòng tình trạng bị mất cắp hoặc bất cẩn đánh rơi khi đang đi. Tốt nhất hãy phân chia khoản tiền này thành 2 phần: 1 phần bạn mang theo bên mình, phần còn lại có thể cất ở một nơi nào đó kín đáo trong phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ như: cất dưới giày, các loại thẻ ngân hàng có thể sử dụng khi đi du lịch nước ngoài.

Không tìm hiểu trước về phương tiện di chuyển

12-loi-khien-chuyen-du-lich-doi-them-chi-phi3

Không tìm hiểu phương tiện di chuyển có thể khiến chi phí đi lại của bạn gia tăng

 

Khi du lịch đến một địa điểm mới, tốt nhất bạn hãy tìm hiểu kỹ về phương tiện di chuyển thuận lợi và tiết kiệm nhất. Thay vì phải thuê một chiếc ô tô đắt tiền để đi lại, bạn có thể dùng các phương tiện giao thông công cộng hoặc sử dụng dịch vụ đưa đón rẻ hơn của khách sạn nơi mình ở. Ngoài ra, một số thành phố ở châu Âu còn có tàu tốc hành đưa đón bạn rất thuận tiện khi đi tham quan.

Tin tưởng hoàn toàn sách du lịch

12-loi-khien-chuyen-du-lich-doi-them-chi-phi4

Đừng tin tưởng hoàn toàn vào sách báo du lịch

 

Các tạp chí và sách du lịch thường có rất nhiều thông tin về lịch trình cũng như các địa điểm cụ thể cho bạn thăm thú. Tuy nhiên, thường thì các đơn vị bỏ tiền quảng cáo mới được xuất hiện trên sách hoặc tạp chí, còn những nơi thực sự đáng đến lại không hề được đề cập tới.

Chính vì thế, du khách hãy tham gia vào các diễn đàn du lịch để học hỏi kinh nghiệm và tìm ra những chốn ăn chơi xứng đáng và phù hợp túi tiền bản thân.

Không thông báo trước với ngân hàng

12-loi-khien-chuyen-du-lich-doi-them-chi-phi5

Không báo trước ngân hàng khiến thẻ thanh toán gặp một số vấn đề bất lợi khi du lịch nước ngoài

 

Nếu sử dụng thẻ để thanh toán chi phí trong chuyến du lịch, bạn nên tìm hiểu trước loại thẻ của mình có bị tính phí giao dịch quốc tế không. Nếu có và phí quá đắt thì hãy tìm phương án khác như tiền mặt chẳng hạn để tiết kiệm hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên thông báo trước với ngân hàng về kế hoạch du lịch nước ngoài để phòng trường hợp bị mất thẻ, ngân hàng sẽ giúp bạn đóng băng tài khoản khi có các giao dịch đáng ngờ.

Bỏ qua bảo hiểm du lịch

12-loi-khien-chuyen-du-lich-doi-them-chi-phi6

Nên mua bảo hiểm du lịch để phòng các trường hợp khẩn cấp khi du lịch nước ngoài

 

Một tai nạn nhỏ đương nhiên không phải là vấn đề lớn nếu bạn đang ở trong nước nhưng nó sẽ "ngốn" của bạn rất nhiều tiền khi đang du lịch quốc tế. Chẳng ai biết trước điều gì sẽ xảy ra, do đó hãy chi thêm chút tiền mua bảo hiểm du lịch để đề phòng trường hợp khẩn cấp. Nó thực sự rất có lợi khi bạn du lịch nước ngoài.

Không tìm hiểu về văn hóa tiền tip

12-loi-khien-chuyen-du-lich-doi-them-chi-phi7

Tìm hiểu văn hóa tiền tip ở các quốc gia

 

Ở một số nước bao gồm cả Mỹ, số tiền tip (tiền bo) thường chiếm khoản 15-20% tổng hóa đơn của bạn. Còn ở nhiều nước châu Âu, văn hóa tiền tip được đưa vào bộ luật. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ về văn hóa tip trước khi đến nơi mới để tránh nhiều tình huống khó xử.

Gặp móc túi

12-loi-khien-chuyen-du-lich-doi-them-chi-phi8

Đừng mặc quần áo và dùng túi xách quá đắt tiền khi đi du lịch nếu bạn không muốn thu hút những kẻ móc túi

 

Chẳng có gì tệ hơn là khi đang ở nước ngoài “lạ nước lạ cái” mà bị mất giấy tờ tùy thân, thẻ tín dụng, điện thoại… Đừng mặc quần áo và dùng túi xách quá đắt tiền khi đi du lịch nếu bạn không muốn thu hút những kẻ móc túi. Và nhớ để các giấy tờ cùng những thứ có giá trị vào nhiều chỗ khác nhau để phòng trường hợp không may.

Đổi tiền

12-loi-khien-chuyen-du-lich-doi-them-chi-phi9

Không nên đổi quá nhiều tiền mặt khi đi du lịch quốc tế

 

Không nên đổi quá nhiều tiền mặt khi đi du lịch quốc tế vì thẻ ngân hàng của bạn sẽ có tỷ giá hối đoái tốt nhất. Bạn chỉ cần thanh toán các khoản phí ATM của ngân hàng trước chuyến du hí là có thể thảnh thơi rút tiền mặt bất cứ lúc nào khi du lịch quốc tế.

Đặt phòng trước

12-loi-khien-chuyen-du-lich-doi-them-chi-phi10

Hãy hạn chế đặt chỗ trước vì bạn sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp hơn khi đến địa điểm du lịch

 

Việc đặt phòng sớm sẽ có hiệu quả nếu nơi du khách đến có quá ít chốn để nghỉ ngơi, còn không hãy hạn chế đặt chỗ trước vì bạn sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp hơn khi đến địa điểm du lịch. Và điều thuận lợi nữa là bạn hoàn toàn có thể hủy phòng nếu không thích mà không bị mất phí như dịch vụ đặt phòng trước.

Không chia sẻ phương tiện di chuyển

12-loi-khien-chuyen-du-lich-doi-them-chi-phi11

Bạn hãy nghiên cứu một số ứng dụng chia sẻ phương tiện trước khi du lịch

 

Những dịch vụ chia sẻ phương tiện đi lại với những người có cùng mục đích sẽ giúp du khách tiết kiệm đáng kể chi phí cho việc di chuyển. Vì thế, bạn hãy nghiên cứu một số ứng dụng chia sẻ phương tiện trước khi du lịch.

Bỏ qua đồ ăn đường phố

12-loi-khien-chuyen-du-lich-doi-them-chi-phi112

Hãy thử lang thang phố phường, đến những khu chợ bình dân

 

Đồ ăn đường phố đôi khi còn ngon hơn cả trong nhà hàng. Hãy thử lang thang phố phường, đến những khu chợ bình dân, chắc chắn du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn bản địa đặc trưng với giá thành phù hợp.

Không biết tận dụng thời gian

12-loi-khien-chuyen-du-lich-doi-them-chi-phi12

Nếu bạn cần di chuyển đường dài thì hãy tận dụng ban đêm bởi sự thoải mái và tiết kiệm chút chi phí

 

Nếu bạn cần di chuyển đường dài thì hãy tận dụng ban đêm vì lúc này bạn vừa được nghỉ ngơi vừa tiết kiệm được khoản tiền ngủ ở khách sạn qua đêm, lại có thêm trải nghiệm về đêm khi ở trên tàu hoặc xe.

Tác giả: Admin

Top 10 bài viết lượt xem nhiều nhất

Icon sinh nhật 10 năm MIA.vn