Cách mở khóa vali số khi bị kẹt

Ngày đăng tin: 04-10-2017

Vali khi bị kẹt hoặc quên mật khẩu, phải làm sao bây giờ? Đừng rối, để MIA giải quyết giúp bạn. Đọc ngay và liền bài viết này nào!!!

Cách mở khóa Vali khi bị kẹt hoặc quên mật khẩu là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Chính vì vậy, trong bài viết này, MIA.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách mở khóa vali khi quên mật khẩu một cách nhanh chóng, dễ dàng.

 1. Cách mở khóa vali bằng tiền Polymer hoặc lưỡi dao lam

Cách mở khóa vali khi quên mã số bằng tờ tiền Polymer hoặc lưỡi dao lam được coi là cách thông dụng nhất bởi không yêu cầu dụng cụ phức tạp, tỉ lệ thành công lại khá cao.


Cách mở khóa vali khi quên mật mã bằng tờ tiền Polymer có nhược điểm là bạn cần một tờ tiền mới, các góc không bị quoăn và phải đảm bảo độ cứng để tiến hành dò mã


Trong trường hợp nếu bạn có sẵn dao lam thì có thể thay thế tờ tiền Polymer bằng dao lam, hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều. Các bước thực hiện thì tương tự như nhau


- Bước 1: Xoay mã số đầu tiên là 0. Kế đến, dùng tờ tiền Polymer hoặc lưỡi dao lam khứa ngang qua mã số Vali

- Bước 2. Trường hợp nếu tờ tiền hoặc lưỡi dao lam vẫn giữ nguyên hướng ngang không lọt xuống dưới thì bạn tiếp tục quay sang mã số tiếp theo.

- Bước 3. Nếu đến mã số nào mà tờ tiền lọt sâu hẳn xuống dưới thì bạn dừng lại ở mã số đó.

- Bước 4. Tiếp tục thực hiện lại bước 1 – 3 cho các vòng số tiếp theo.

- Bước 5. Sau khi hoàn thành ở cả 3 vòng số , bạn hãy thử bấm mở khóa Vali xem được chưa. Nếu chưa mở được thì bạn tiếp tục thực hiện bước 6.

- Bước 6. Giữ nguyên hiện trạng của cả 3 vòng số, thực hiện động tác quay cùng 1 chiều cho cả 3 vòng số, mỗi lần tịnh tiến 1 đơn
vị. Sau mỗi lần tịnh tiến 1 đơn vị cho cả 3 vòng số, bạn ấn nút mở xem được không. Thực hiện liên tiếp tối đa 9 lần như vậy thì chiếc Vali sẽ được mở khóa thành công.

2 . Cách mở khóa vali bằng bút bi

Với bút bi bạn sẽ dùng trong cách mở khóa vali khi quên đối với loại vali thiết kế không có mã số cố định. Những chiếc vali này chủ yếu dùng móc khóa hoặc khóa rời bấm số. Bên cạnh đó, bút bi cũng được tận dụng tối đa trong cách mở khóa vali với loại 2 đầu kéo khóa.

 

Cách mở khóa vali kéo với bút bi được thực hiện như sau:


- Bước 1. Chọc đầu bút bi vào đầu mút của phần kéo khóa

- Bước 2. Tước phần phéc mang tuya ra, lấy đồ bên trong Vali ra

- Bước 3. Giữ nguyên phần đầu dây kéo, đẩy ngược lại là xong. Tất cả hiện trạng đều bình thường không có dấu vết gì đã bị mở khóa vali cả.

3. Cách mở khóa vali bằng kim hoặc tăm


Thông thường trong các loại vali, cặp số sẽ có một quy tắc sắp xếp vòng bi nhất định. Vậy nên, nếu bạn chẳng may bị quên mật mã vali thì có thể áp dụng cách sau để tiến hành mở khóa vali.


- Bước 1. Chuẩn bị 1 cây kim hoặc cây tăm và 1 chiếc đèn PIN

- Bước 2. Đưa cây kim vào trong khe hở của vòng số

- Bước 3. Dùng đèn PIN chiếu vào để nhìn rõ rãnh bậc trong vòng số, sau đó khi ra giấy.

- Bước 4. Sau khi thực hiện lần lượt trên cả 3 vòng số, bạn sẽ có được các bộ số có tỉ lệ mở thành công cao nhất. Trường hợp nếu các dãy số này chưa đúng thì bạn cộng số đó với 5 hoặc 7 và quay đi nửa vòng.


4. Cách mở khóa vali khi quên pass bằng Tools Key Lock hoặc dụng cụ tự chế


Phương pháp này có tỉ lệ mở khóa vali thành công là cao nhất. Tuy nhiên, nó yêu cầu người thực hiện phải có sự khéo léo và
nắm vững 1 số nguyên lý hoạt động của ổ khóa.

Để thực hiện, bạn cần có 1 bộ dụng cụ mở khóa chuyên biệt (Tools Key Lock). Còn không bạn có thể sử dụng một đoạn dây thép nhỏ
(được cán dẹt) sau đó uốn theo hình dạng của bộ Tools Key Lock để tiến hành mở khóa (tất nhiên với dụng cụ tự chế thì hiệu quả mở khóa sẽ không thể cao bằng)

 

Cách thực hiện mở khóa bằng Tools Key Lock như sau:


- Bước 1. Dùng đèn PIN để soi vào ổ khóa

- Bước 2. Dùng Tools Key Lock để đè bi ổ khóa vali xuống

- Bước 3. Quay ổ khóa để mở.

5. Cách mở khóa vali khi quên mật mã bằng mẹo dò mã thủ công


Với cách này thì không yêu cầu người mở phải quá am hiểu về cấu tạo ổ khóa, chỉ cần kiên nhẫn là bạn có thể mở được khóa vali của mình.


Có 2 cách dò mã thủ công: 


Cách 1.


Sử dụng tổ hợp của bộ 3 số bắt đầu từ: 000 – 001 – 002 – … – 999 (Cách này hơi lâu nên đòi hỏi bạn cần có sự kiên nhẫn và thời gian để dò mã). Trong trường hợp đã thử hết các bộ số mà vẫn không thể mở được khóa vali thì có thể do ổ khóa bị hỏng, bạn cần liên hệ với thợ sửa khóa vali để được hỗ trợ.


Cách 2.


- Bước 1. Quay các cạnh bên của 3 đĩa số hướng ra ngoài, sao cho các lỗ nhỏ của các đĩa số thẳng hàng với nhau.

- Bước 2. Quan sát các con số bên ngoài của mỗi đĩa số là gì. VD: 4 – 5 – 0

- Bước 3. Xoay các đĩa số về bên phải, mỗi lần tịnh tiến 1 đơn vị. VD: Từ 4 – 5 – 0 tịnh tiến thành: 5 – 6 – 1, cứ tiếp tục như thế khoảng 10 lần, nếu đúng mã số thì vali sẽ được mở thành công.

 

6. Mở khóa vali khi quên mật mã bằng cách liên hệ thợ mở khóa chuyên nghiệp


Trong trường hợp bạn đã áp dụng hết những cách kể trên mà vẫn không thể tự mở được chiếc vali của mình thì có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài chăm sóc khách hàng của MIA.vn theo Hotline 1800 6198 để được hỗ trợ kịp thời.

Tại MIA.vn có dịch vụ bảo hành 10 năm và miễn phí bảo hành với các sản phẩm vali được mua tại MIA.vn. Đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, nhiệt tình, thân thiện và được trang bị kĩ năng chuyên môn đầy đủ đảm bảo sẽ hỗ trợ mở khóa vali của bạn nhanh nhất và an toàn nhất.

Hy vọng qua 6 cách mở khóa vali khi bị kẹt hoặc quên mật khẩu mà MIA.vn vừa chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn có thể tự tin hơn trong việc xử lý các sự cố xảy ra với ổ khóa vali của mình.

Content TGA