Đặt vali vào phòng tắm khi nhận phòng khách sạn, hành động nhỏ, lợi ích to

19.06.2023 | 3,717 lượt xem
Đặt vali vào phòng tắm khi nhận phòng khách sạn là hành động thường bị nhiều người bỏ qua. Tuy nhiên, chỉ với hành động này, bạn sẽ có thể tránh được những tình huống oái oăm trong suốt thời gian lưu trú.

Nếu là người thường xuyên di chuyển, chắc chắn đây là mẹo nhỏ mà bạn không nên bỏ qua. Dù lựa chọn khách sạn sang trọng hay những nhà nghỉ giá rẻ, bạn vẫn nên đặt vali vào phòng tắm khi nhận phòng để tránh các tình huống oái oăm có thể phát sinh trong suốt thời gian lưu trú.

Vì theo một báo cáo từ Apartment Therapy, hành động đặt vali vào phòng tắm, bồn tắm giúp bạn hạn chế tình trạng rệp giường hoặc côn trùng bò vào vali (nếu có). Nếu sợ ướt hành lý, bạn có thể bọc bằng túi nilon, sau đó đặt vào nhà tắm hoặc bồn tắm.

Tiếp đó, bạn có thể kiểm tra kỹ các ngõ ngách trong phòng, bao gồm đệm, gối, ngăn kéo tủ, các khe hở tại khung, đầu giường cùng các vật dụng bọc vải khác (ghế sofa, thảm, v.v.). Nếu phát hiện côn trùng hoặc rệp giường, bạn cũng có thể nhanh chóng giải quyết, thay vì để chúng bò vào vali, quần áo gây ngứa, khó chịu.

Đặt vali vào phòng tắm khi nhận phòng khách sạn, hành động nhỏ, lợi ích to 2

Hành động đặt vali vào phòng tắm, bồn tắm giúp bạn hạn chế tình trạng rệp giường hoặc côn trùng bò vào vali (nếu có). 


Kiểm tra khóa, thẻ phòng

Đây là hành động đầu tiên bạn cần thực hiện khi lưu trú tại khách sạn. Điều này đảm bảo sự riêng tư trong suốt thời gian lưu trú, đồng thời hạn chế tình trạng khó xử như hư khóa nếu không phát hiện kịp thời.

Khi đến bất kỳ điểm lưu trú nào, bạn sẽ nhận được chìa khóa hoặc thẻ từ. Lúc này, bạn cần nắm rõ cách cửa hoạt động bằng cách thử ra ngoài và khóa cửa, sau đó thử mở lại.

Đặt vali vào phòng tắm khi nhận phòng khách sạn, hành động nhỏ, lợi ích to 3

Đây là hành động đảm bảo sự riêng tư trong suốt thời gian lưu trú

Kiểm tra vệ sinh phòng

Nếu nhìn thoáng qua, phòng ở khá sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu lưu trú tại những khách sạn bình dân hoặc nhà nghỉ giá rẻ, bạn cần kiểm tra các góc trong phòng như gầm giường, bàn ghế, nhà vệ sinh để đảm bảo mọi thứ sạch sẽ.

Kiểm tra các góc khuất trong phòng

Đây là hành động đảm bảo sự an tâm cho bạn trong suốt thời gian lưu trú. Các góc khuất bạn cần kiểm tra bao gồm gầm giường, tủ quần áo, nhà tắm, phía sau rèm cửa, ngoài ban công (nếu có). Ngoài ra, bạn nên kiểm tra các góc nhỏ trong phòng để chắc chắn không bị đặt camera kín, gây ảnh hưởng đến sự riêng tư.

Khóa kỹ cửa sổ, ban công

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ đi cùng, bạn cần chắc chắn cửa sổ và ban công đã được khóa chắc chắn, phòng trường hợp bé leo ra ngoài, xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Rửa sạch ly, cốc trước khi sử dụng

Ly, cốc là vật dụng bạn nên rửa lại cẩn thận, cả khi nhân viên đã dọn dẹp, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cá nhân. Đối với những phòng có ấm đun siêu tốc, bạn nên đun một lượt nước và đổ đi, sau đó mới bắt đầu sử dụng. Hoặc không, bạn cũng có thể tráng cốc, ly bằng nước sôi, dội nước sôi trên bề mặt bồn cầu để khử trùng.

Kiểm tra kỹ các thiết bị điện, điện tử

Điều hòa, tivi, tủ lạnh, máy sấy, đèn, bàn ủi (nếu có) cùng các thiết bị điện, điện tử là những vật dụng bạn cần kiểm tra kỹ càng trước khi nhận phòng. Nếu phát hiện các thiết bị bị hư, không hoạt động, bạn có thể báo sớm với lễ tân để được đổi phòng, hạn chế tình trạng bị trừ phí khi check out.

Đặt vali vào phòng tắm khi nhận phòng khách sạn, hành động nhỏ, lợi ích to 4

Bạn cần kiểm tra các thiết bị, vật dụng để đảm bảo khi trả phòng không xảy ra tình trạng hư hỏng, thiếu, mất

Việc đặt vali vào phòng tắm khi nhận phòng là hành động tuy nhỏ nhưng lại giúp bạn tránh được những tình huống oái oăm có thể xảy đến trong suốt thời gian lưu trú. Với bài viết chia sẻ kinh nghiệm từ MIA.vn, hy vọng tụi mình đã giúp bạn có được trải nghiệm suôn sẻ, thuận lợi trong mỗi chuyến đi.

Tác giả: Bảo Ngọc

Top 10 bài viết lượt xem nhiều nhất

Hỗ trợ trực tuyến