Mách bạn cách xử lý khi tay kéo vali bị kẹt

11.08.2023 | 21,403 lượt xem
Bạn sẽ làm gì khi tay kéo vali bị kẹt, nhất là trong những tình huống khẩn cấp như đi du dịch hoặc ở sân bay? Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn xử lý tình huống này.

Trong bài viết này, MIA sẽ giới thiệu đến bạn về các vấn đề của tay kéo vali như: cấu tạo của tay kéo vali, những nguyên nhân dẫn đến tay kéo vali bị kẹt, cách xử lý và những mẹo sử dụng vali đúng cách để tăng độ bền của một chiếc vali kéo du lịch.

tay kéo vali bị kẹt

Bạn đã biết cách xử lý khi tay kéo vali bị kẹt?

1Cấu tạo của tay kéo vali

Cần kéo vali (hay còn gọi là tay kéo vali) là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu của một chiếc vali du lịch, nó giúp người dùng di chuyển vali một cách linh hoạt hơn. Cấu tạo của tay kéo vali là tay cầm được làm bằng nhựa, sắt, hợp kim nhôm hoặc thép không gỉ.

Nhiều vali chất lượng cao trên thị trường ngày nay thường sử dụng cần kéo vali làm bằng chất liệu hợp kim nhôm siêu nhẹ. Ưu điểm cấu tạo của tay kéo vali bằng hợp kim nhôm là có độ bền gấp đôi cần kéo bằng nhựa nhưng chỉ nặng bằng một nửa cần kéo vali bằng sắt.

tay kéo vali bị kẹt

Cần kéo vali là bộ phận quan trọng của một chiếc vali du lịch

Ngày nay, tiêu chí lựa chọn vali của không ít người là dựa vào chất lượng của cần kéo vali. Khách hàng có xu hướng lựa chọn vali có tay kéo có độ dài vừa phải, có thể điều chỉnh được chiều dài để khi di chuyển không phải cúi thấp hay đi một cách khó khăn.

2Cách xử lý tay kéo vali bị kẹt

5 lỗi sử dụng cần kéo vali nhiều người hay mắc phải

Dưới đây là những lỗi khi sử dụng vali gây ra tình trạng tay kéo vali bị kẹt:

- Chuyển hướng kéo một cách đột ngột làm cần kéo vali bị cong, vênh.

- Cố gắng kéo vali trên những địa hình không bằng phẳng, nhiều sỏi đá.

- Không giữ trọng tâm cân bằng khi điều chỉnh độ dài vali làm biến dạng thanh trượt.

- Vali bị quăng quật mạnh làm ảnh hưởng đến kết cấu chung cũng như việc di chuyển vali.

- Không hạ cần kéo của vali khi không sử dụng làm những va chạm không mong muốn tác động làm hỏng cần kéo vali.

tay kéo vali bị kẹt

Điều chỉnh chiều dài tay kéo phù hợp với chiều cao của người dùng

3Những cách xử lý nhanh khi tay kéo vali bị kẹt

Trong khi bạn đang sử dụng mà tay kéo vali bị kẹt một cách đột ngột thì bạn có thể xử lý nhanh bằng theo cách MIA gợi ý sau đây:

- Đối với trường hợp nguyên nhân cần kéo vali bị kẹt do bị ma sát giữa tay kéo và thanh trượt. Bạn có thể tận dụng một chút vaseline, dầu dừa dưỡng da để tra vào điểm tiếp xúc của tay kéo và thanh trượt, sau đó, bạn kéo cần kéo vali lên xuống vài lần để lớp dầu phủ đều để làm giảm ma sát, tay kéo của vali sẽ dễ dàng kéo lên và hạ xuống hơn. Hoặc khi vali bị cong vênh thì bạn có thể xử lý nhanh bằng cách dùng búa hay vật cứng gõ nhiều lần vào tay kéo vali bị kẹt để điều chỉnh lại.

tay kéo vali bị kẹt

Lựa chọn những sản phẩm vali có cần kéo được làm từ chất liệu bền, đẹp

- Khi nguyên nhân cần kéo vali bị không phải nguyên nhân do quá trình sử dụng làm ma sát nhiều giữa tay kéo và thanh trượt, bạn nên mang chiếc vali của mình đi đến những địa điểm bảo hành của vali. Tùy trường hợp mà các kỹ thuật viên sẽ sửa chữa hoặc thay tay kéo vali cho bạn.

Tại MIA, các sản phẩm vali đều có chế độ bảo hành hoàn toàn lên đến 10 năm tùy sản phẩm. Trong trường hợp hết thời hạn bảo hành của sản phẩm, bạn cứ mang vali của mình đến cửa hàng MIA gần nhất. Vì thế, mua vali bạn không những sở hữu được những mẫu vali ưng ý mà còn an tâm với chế độ bảo hành uy tín tại tất cả siêu thị MIA trên toàn quốc.

4Hướng dẫn cách sử dụng để tăng tuổi thọ của vali

Tất cả những sản phẩm đều có hạn sử dụng riêng, và valli kéo cũng không phải là sản phẩm ngoại lệ. Thế nhưng sử dụng đúng cách có thể giúp kéo dài thời gian sử dụng của vali, bạn nên tham khảo để áp dụng nhằm giúp “người bạn đồng hành” luôn cùng bạn khám phá những vùng đất mới. Những nội dung sau đây tuy không nhiều nhưng sẽ rất hữu ích trong việc sử dụng vali kéo du lịch của bạn đấy nhé.

tay kéo vali bị kẹt

Sử dụng đúng cách có thể giúp kéo dài thời gian sử dụng của vali

- Không nên cố gắng chèn quá hành lý được quy định của vali.

- Không quăng quật, ném vali trong bất cứ trường hợp nào.

- Không nên kéo vali trên những địa hình xấu, gồ ghề nhiều sỏi đá.

- Nên kiểm tra các chi tiết bánh xe, tay kéo, khóa kéo… để kịp thời phát hiện những hư hỏng không mong muốn để kịp thời sửa chữa.

- Nên hạ cần kéo vali khi không sử dụng để giúp bảo vệ tay kéo tốt nhất.

- Nên vệ sinh vali sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.

Hi vọng những thông tin trên cung cấp cho bạn những thông tin về cấu trúc tay kéo vali, mẹo sử dụng và xử lý những khi tay kéo vali bị kẹt. Chúc bạn có những hành trình thật tuyệt.

Tác giả: Trần Trọng Minh Hiếu

Top 10 bài viết lượt xem nhiều nhất

home-icon-left.png
home-icon-right.png