Tiêu chí chọn vali cho chuyến du lịch mùa hè

Ngày đăng tin: 23-03-2018

Mùa hè đang đến gần, những chuyến du lịch chắc là được các bạn lên kế hoạch từ trước. Bạn đã chuẩn bị như thế nào cho chuyến đi? Một chiếc vali có lẽ không thể thiếu, nhưng việc chọn loại vali phù hợp cũng khá tốn thời gian. Vì vậy, bạn hãy lưu ý các vấn đề dưới đây khi chọn vali nhé!

Vali vải hay vali nhựa?

Vali nhựa sẽ có hình dạng cố định, không bị thay đổi bởi thời gian, trừ khi bị hỏng bộ phận nào đấy của chiếc vali. Vali vải nếu sử dụng trong thời gian lâu có thể bị sờn bề mặt vải, nhưng lại khá nhẹ và sang trọng. Tất nhiên, các sản phẩm dù vali vải hay vali nhựa đều có chất lượng tốt nếu như các bạn mua tại cửa hàng uy tín.

 

tieu-chi-chon-vali-cho-chuyen-du-lich-mua-he8

Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn vali kéo bằng nhựa hoặc bằng vải

 

Hiện nay, vali nhựa nổi bật với tính năng hạn chế tác động của nước rất tốt, nước sẽ không thể ngấm vào bên trong ngăn chứa đồ nếu như nước tiếp xúc trực tiếp với bề mặt vali. Đối với những dòng vali có khóa khung, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, vì nước không thể tràn vào ngăn chứa đồ. Nhưng lưu ý dòng vali nhựa có dây khóa, nước có thể ngấm qua đường dây kéo, nên hãy hạn chế cho vali tiếp xúc quá nhiều với nước.

 

tieu-chi-chon-vali-cho-chuyen-du-lich-mua-he3

Dòng vali khóa khung, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, vì nước không thể tràn vào ngăn chứa đồ

 

Một số loại vali thời trang còn thiết kế thêm dây khóa nới rộng, thông thường sẽ tăng diện tích chứa đồ lên đến 5 cm. Tính năng này trở nên hữu ích khi số lượng đồ đạc bạn cần đem theo nhiều hơn dự kiến.

 

tieu-chi-chon-vali-cho-chuyen-du-lich-mua-he4

Vali thời trang còn thiết kế thêm dây khóa nới rộng, thông thường sẽ tăng diện tích chứa đồ lên đến 5 cm

 

Các dòng vali vải được trang bị bằng lớp vải hạn chế thấm nước, nhưng chắc chắn vali vải sẽ dễ bị thấm nước hơn so với vali nhựa. Mặc dù vậy, vali vải vẫn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là người Nhật hoặc các doanh nhân bởi vali nhẹ và sang trọng phù hợp với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh.

 

tieu-chi-chon-vali-cho-chuyen-du-lich-mua-he2

Vali vải nhẹ và sang trọng phù hợp với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh

 

Chọn vali 2 bánh hay 4 bánh trở lên?

Đến thời điểm hiện tại, vali rất hiếm khi thấy vali 2 bánh. Trước đây, vali 2 bánh thường được các hãng sản xuất rất nhiều và dường như, vali 2 bánh phù hợp cho tiêu chuẩn hành lý xách tay.

 

tieu-chi-chon-vali-cho-chuyen-du-lich-mua-he5

Vali 2 bánh phù hợp cho tiêu chuẩn hành lý xách tay

 

Nhưng dần dần, nhu cầu người sử dụng muốn những chiếc vali lớn hơn để chứa được nhiều đồ cho chuyến đi dài ngày. Vali 2 bánh sẽ không đủ chắc chắn để linh hoạt kéo lê những chiếc vali to với trọng tải nặng lên đến 30 – 35kg.

Chính vì thế, vali 4 bánh dần thay thế vali 2 bánh, bởi khả năng cân bằng khi bạn đặt vali trên đường di chuyển, dễ dàng kéo vali nhờ trục gắn bánh xe vô cùng chắc chắn và bánh xe có thể xoay linh hoạt 360 độ. Bên cạnh vali 4 bánh vẫn được mọi người yêu thích sử dụng, một loại vali mới lại càng gia tăng độ linh hoạt của bánh xe khi di chuyển, cân bằng trọng tải tốt hơn đó là vali 8 bánh.

 

tieu-chi-chon-vali-cho-chuyen-du-lich-mua-he6

Vali 4 bánh dần thay thế 2 bánh vì tính năng giúp cân bằng trọng tải và xoay linh hoạt 360 độ khi di chuyển

 

8 bánh xe được chia thành 4 cặp gắn vào 4 trục ở mặt đáy vali. Nếu đến trực tiếp các cửa hàng vali chất lượng, bạn sẽ có thể so sánh giữa các loại vali có số lượng bánh xe khác nhau. Nhìn chung, các thương hiệu vali hiện tại đã chuyển qua loại 8 bánh bởi khả năng cân bằng và hỗ trợ di chuyển linh hoạt cho vali khá tốt.

 

tieu-chi-chon-vali-cho-chuyen-du-lich-mua-he7

Loại vali 8 bánh trở nên phổ biến bởi khả năng cân bằng và hỗ trợ di chuyển linh hoạt cho vali khá tốt

 

Bên cạnh đó, vali 4 bánh vẫn được người tiêu dùng chọn lựa và nhà sản xuất tiếp tục cho ra đời các dòng vali này. Bởi vì, mỗi thiết kế sẽ phù hợp với loại bánh xe khác nhau và so ra, tính năng của vali 4 bánh cũng không khác biệt là bao so với 8 bánh.

Khóa tích hợp sẵn hay mua ổ khóa rời?

Trên thị trường hiện nay, các dòng vali kéo sẽ sử dụng 2 loại khá là: Khóa TSA sẵn trên vali và khóa rời.

Khóa TSA là loại phổ biến nhất, đảm bảo an toàn bằng mật khẩu số. Nếu như, khóa số TSA được tích hợp trên từng chiếc vali sẽ có tính an toàn cao hơn so với khóa rời. Khóa TSA được Cục An ninh Vận tải Hoa Kỳ chứng nhận, khi hành lý vận chuyển trên các chuyến bay quốc tế cần được kiểm tra. Nhân viên TSA có nhiệm vụ kiểm tra vali của bạn nếu cần thiết mà không làm hỏng vali hay phá khóa.

 

tieu-chi-chon-vali-cho-chuyen-du-lich-mua-he12

Khóa số TSA được tích hợp trên từng chiếc vali sẽ có tính an toàn cao hơn so với khóa rời

 

Một số loại vali vải, đặc biệt vali của người Nhật thiết kế, thường sử dụng khóa chìa rời. Mỗi chiếc vali sẽ có thiết kế thích hợp khi đầu dây khóa kéo hợp lại sẽ được cố định bởi ổ khóa.

 

tieu-chi-chon-vali-cho-chuyen-du-lich-mua-he9

Một số loại vali vải, đặc biệt vali của người Nhật thiết kế, thường sử dụng khóa chìa rời

 

Ngoài ra, bạn có thể gia tăng an toàn hoặc thay thế ổ khóa cũ bằng khóa số TSA rời, để trong mỗi chuyến đi, bạn đều có thể an tâm về sự an toàn cho hành lý.

tieu-chi-chon-vali-cho-chuyen-du-lich-mua-he10

Bạn có thể gia tăng an toàn hoặc thay thế ổ khóa cũ bằng khóa số TSA rời

 

Cần kéo vali:

Cần kéo vali đều được thiết kế cho cả 3 size phổ thông của các thương hiệu vali trên thị trường. Cần kéo giúp bạn dễ dàng kéo vali di chuyển trên đường, không cần phải cúi khom người hay tự tay khuân vác vali.

 

tieu-chi-chon-vali-cho-chuyen-du-lich-mua-he

Cần kéo vali đều được thiết kế cho cả 3 size phổ thông của các thương hiệu vali trên thị trường

 

Cần kéo thường được làm bằng hợp kim nhôm, cho bề mặt sáng bóng, không bị hoen gỉ, nhẹ nhưng lại rất chắc chắn. Khi di chuyển trên đường, bạn chỉ việc nâng cần kéo lên với các nấc trên cần kéo, giúp phù hợp với vóc dáng, rất năng động và thoải mái.

 

tieu-chi-chon-vali-cho-chuyen-du-lich-mua-he11

Cần kéo thường được làm bằng hợp kim nhôm, cho bề mặt sáng bóng

 

Admin
Tin tức gần đây
4 mẹo đơn giản giúp tránh thất lạc vali
04-04-2018
Mỗi năm tình trạng thất lạc hành lý, gây lo ngại và rắc rối cho hành khách chọn cách di chuyển bằng đường hàng không. Để hạn chế sự cố lạc vali nói riêng và hành lý nói chung, bạn có thể lưu ý 4 mẹo đơn giản dưới đây:
8 địa điểm du lịch lý tưởng trong tháng 4
02-04-2018
Tháng 4 được đánh giá là thời điểm lý tưởng dành cho những chuyến du lịch. Thời điểm giao mùa tạo nên cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và là lúc một số nơi trên thế giới tổ chức sự kiện, lễ hội độc đáo. Bởi thế, tháng 4 khiến nhiều người muốn nhanh chóng kéo vali và đi du lịch.
7 món đồ đừng dại dột bỏ vào vali khi đi du lịch
27-03-2018
Khi đi du lịch, điều khiến bạn vừa hào hứng, lại vừa mệt mỏi, có lẽ là việc sắp xếp đồ đạc vào vali. Bạn sẽ luôn rơi vào tình trạng phân vân không biết nên đem theo cái gì và bỏ lại cái gì ở nhà. Dù muốn ôm theo cả đống hành lý, bạn cũng nên loại 7 món đồ sau đây ra khỏi danh sách nhé!
Ngại gì chu du dịp hè khi có khuyến mãi “Du lịch thật xa, đặt phòng thả ga”
26-03-2018
Mùa hè là mùa của những chuyến du lịch, bạn đã chuẩn bị đến đâu để bắt đầu khởi động mùa hè sôi động? Gợi ý cho các bạn cơ hội siêu khuyến mãi “Du lịch thật xa, đặt phòng thả ga” khi mua sản phẩm vali bất kỳ tại Mia.vn từ ngày 23/3 – 31/3/2018, bạn sẽ được nhận Voucher giảm giá 10- 15% phí đặt phòng tại Website: mytour.vn.
Khắc phục nhanh 5 lỗi xếp đồ để vui vẻ “kết bạn” với vali du lịch
24-03-2018
Nhiều người luôn cảm thấy ám ảnh khi phải chuẩn bị đồ đạc cho chuyến du lịch. Việc sai quy cách sắp xếp hay thói quen muốn đem theo cả đống đồ của cá nhân, khiến họ cảm thấy khó chịu với chiếc vali du lịch. Điểm qua 5 lỗi “ngớ ngẩn” thường gặp phải và khắc phục chúng để có thể thoái mái kéo vali và đi.
10 món đồ không nên ly khai khi du lịch một mình
22-03-2018
Khi du lịch một mình, bạn cần phải chuẩn chu đáo hơn rất nhiều so với du lịch theo đoàn hay hội nhóm. Những món đồ như: Bộ sơ cứu, sạc dự phòng, còi cứu hộ… đều không nên ly khai khỏi bạn trong chuyến đi.
Tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm cơ bản của vali
21-03-2018
Những chiếc vali có thể giúp bạn đem cả “núi” đồ đạc khi đi du lịch hoặc công tác dài ngày. Vali rất thích hợp cho những chuyến đi mang tính chất cố định và đồ đạc không bị xáo trộn nhiều. Ngược lại, vali sẽ không thể phù hợp cho những chuyến du lịch “bụi” hoặc lịch trình di chuyển liên tục.
Truy tìm nguồn gốc những chiếc vali của Hương Giang trong cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế
20-03-2018
Xuất hiện tại sân bay với số lượng vali "khủng", Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 – Hương Giang đã khiến người hâm cảm thấy "choáng ngợp". Những chiếc vali màu đỏ, sức chứa lớn đã giúp Hương Giang giữ an toàn cho trang phục dự thi và thoải mái mua sắm khi ở Thái Lan. Câu hỏi đặt ra là: 7 chiếc vali có nguồn gốc từ đâu?
Bật mí 7 chiếc vali “đồng hành” cùng Hương Giang trong cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc Tế 2018
20-03-2018
Trở về từ Thái Lan, Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 – Hương Giang đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi số lượng hành lý khổng lồ với 7 chiếc vali size lớn, màu sắc đỏ nổi bật. Những chiếc vali được đánh giá là bí kíp giúp Hương Giang chứa toàn bộ trang phục dự thi và đáp ứng hoàn hảo sở thích mua sắp của cô. Chỉ sau ít hôm, Hương Giang đã tiếp tục quay trở lại Thái Lan để tham gia các hoạt động liên quan đến cuộc thi, cùng số lượng vali hành lý khệ nệ không kém.
3 mẹo giúp bạn rút ngắn thời gian làm thủ tục an ninh sân bay
19-03-2018
Việc thực hiện thủ tục qua cửa an ninh tại sân bay trước khi vào phòng chờ thường mất nhiều thời gian nếu như bạn không để một số mẹo nhỏ. Hành lý xách tay đúng kích thước, mang theo chất lỏng dưới 100ml hay mặc quần áo đơn giản đều là 3 mẹo giúp bạn thông qua thủ tục nhanh chóng.