banner flas-sale-topbar

Vali size 20 có phải kí gửi không?

16.06.2023 | 17,232 lượt xem
Những chuyến đi ngắn ngày đang là xu hướng hiện đại đan xen cùng công việc bộn bề và đầy áp lực của chúng ta hằng ngày. Vì vậy, vali size 20 luôn là lựa chọn phổ biến hiện nay. Câu hỏi "Vậy vali size 20 có phải kí gửi không?" chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người còn băn khoăn với những chuyến đi của mình. Vậy hôm nay, cùng MIA.vn đi tìm vâu trả lời trong bài viết này nhé!
Vali size 20 có phải kí gửi không? 2

Vali size 20 có cần kí gửi không?

Vali size 20 hay còn gọi là vali 5 tấc. Thuộc dòng size nhỏ (size cabin) và là hành lý xách tay được ưa chuộng nhất. Phù hợp với những chuyến đi từ 3-5 ngày, nhỏ gọn, tiện lợi và vô cùng đa dạng. 

- Chất liệu

Là một trong những loại vali được ưa chuộng nhất. Vali size 20 ngày càng có nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng, thiết kế và hoạ tiết đặc săc. Tuy nhiên, 3 chất liệu phổ biến nhất được sử dụng là nhưạ, vải và nhôm. Mỗi chất liệu sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau để bạn cân nhắc lựa chọn người bạn phù hợp nhất cho mình.

- Kích thước

Kích thước của vali size 20 là 36.5cm x 25.5cm x 53cm có sự dao động chênh lệch giữa các hãng sản xuất, kích thước size cabin dao động từ 46 - 57cm tương ứng với 18 - 22 inch chiều cao tính từ bánh xe đến phần đầu trên của thân vali. Cân nặng trung bình từ 0.5kg đến 2kg.

- Trọng tải

Vali size 20 sẽ chứa được hành lý với số cân nặng từ 7-10kg tương ứng với cân nặng hành lý trung bình các hãng bay cho phép mang lên máy bay. Do đo, bạn hoàn toàn có thể mang theo thành hành lý xách tay lên chuyến bay của mình. Với kích thước này, bạn có thể  chứa từ 5-10 bộ quần áo dành cho các chuyến công tác, du lịch ngắn ngày. Tuy nhiên nếu khả năng đóng gói hành lý của bạn "khéo léo hơn" thì số bộ quần áo bạn có thể mang theo còn tăng thêm nữa đấy.

Vali size 20 có phải kí gửi không? 3

Những thông số cơ bản của vali size 20 là gì?

Đối với các hãng bay thông dụng hiện nay luôn có những quy định cụ thể về hành lý xách tay và hành lý kí gửi. Đối với hành lý xách tay, quy định hành lý xách tay mang theo có kích thước tương ứng 56cm x 36cm x 23cm và cân nặng hợp lệ dao động từ 7kg - 12kg tuỳ theo các hãng bay và các hạng ghế.

=> Như vậy với vali size 20, bạn hoàn toàn có thể mang thành hành lý xách tay mà không cần bất kì thủ tục kí gửi nào cả.

Vali size 20 có phải kí gửi không? 4

Vali size 20 có phải kí gửi không? 5

Những quy định về hành lý xách tay và kí gửi

Đối với hãng hàng không giá rẻ phổ biến của Việt Nam như Vietjet Air hay Pacific: quy định đối với hành lý xách tay tối đa là 7kg xách tay tương ứng với kích thước 56cm x 36cm x 23cm. 

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines: kể từ ngày 01/08/2019, hãng hàng không quốc gia này có chính sách hành lý xách tay và ký gửi mới - chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân, tạo điều kiện cho du khách mang thêm trọng lượng hành lý. Cụ thể:

- Hành lý xách tay: khách hàng có thể mang được 2 kiện: một kiện chính (kích thước không quá 56 x 36 x 23cm), trọng lượng tối đa 10kg và một kiện phụ như balo, túi xách tay, cặp…(kích thước không quá 40 x 30 x 15 cm). Khách hạng phổ thông - tổng trọng lượng hành lý xách tay không quá 12kg. Khách hạng thương gia và phổ thông đặc biệt - tổng trọng lượng dưới 18kg và được mang theo hai kiện chính và một kiện phụ.

- Hành lý ký gửi: khách đi hạng phổ thông và phổ thông đặc biệt được mang một kiện có trọng lượng không quá 23kg và tổng kích thước 3 chiều tối đa là 158cm/62 inch. Đối với khách hạng thương gia, trọng lượng kiện không vượt quá 32kg.

Đối với hãng hàng không Bamboo Airway: Hành khách hạng Thương gia được phép mang 2 kiện hành lý xách tay với  trọng lượng vali xách tay 7kg (tối đa) trên kiện. Hành khách hạng Phổ thông được phép mang 1 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa là 7 kg.

Kích thước hành lý xách tay được quy định không vượt quá 56 cm x 36 cm x 23 cm. Có thể mang một trong những vật dụng cá nhân miễn phí có kích thước tối đa không vượt quá: 40 cm x 30 cm x 10 cm. 

Với những lưu ý nhỏ này, MIA.vn hi vọng bạn có thể bỏ túi cho mình cách lựa chọn vali xách tay một cách phù hợp và hiệu quả nhất. Đảm bảo cho những cuộc hành trình của bạn luôn được trang bị đầy đủ và an toàn.

Tác giả: Trần Trọng Minh Hiếu

Top 10 bài viết lượt xem nhiều nhất