Bỏ túi hướng dẫn đường đi Núi Chúa cho những ai mới đến lần đầu

Hướng dẫn đường đi Núi Chúa của MIA.vn sẽ giúp bạn thuận lợi trong hành trình du lịch Ninh Thuận sắp tới. Đừng ngần ngại mà cùng bóc trần cẩm nang này cùng chúng mình nhé!

Bỏ túi hướng dẫn đường đi Núi Chúa cho những ai mới đến đây lần đầu này mọi người ơi! Hướng dẫn đường đi Núi Chúa của MIA.vn sẽ giúp bạn thuận lợi trong hành trình du lịch Ninh Thuận sắp tới. Đừng ngần ngại mà cùng chúng mình bóc trần cẩm nang du lịch Ninh Thuận hữu ích này nhé!

Núi Chúa là một trong những ngọn núi hùng vỹ nhất Việt Nam - Địa danh đại diện cho vùng đất Ninh Thuận hữu tình này. Ngọn núi này được biết đến là một trong những quần thể núi tọa lạc phía Đông Bắc Ninh Thuận có độ cao lên đến 1000m bao gồm đỉnh núi Chúa Anh và các Chúa Em bao quanh. Nhiều năm trôi qua nhưng độ hot của quần núi vẫn không hề thuyên giảm mà ngày càng gia tăng, hàng năm vẫn thu hút mọi người ổn định ghé thăm. Ngoài ra, sức hút của các địa danh khác tại Ninh Thuận như Hòn Đỏ cũng không hề kém cạnh.

Xem ngay: Tham khảo kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận tự túc cho người mới đi lần đầu

Quần đảo Núi Chúa tọa lạc phía Đông Bắc Ninh Thuận

Theo hướng dẫn đường đi Núi Chúa của chúng mình, nếu bạn muốn trải nghiệm hoạt động leo Núi Chúa thú vị này thì thời điểm giao hè sẽ thích hợp nhất

Theo hướng dẫn đường đi Núi Chúa của MIA.vn, khoảng chừng từ tháng 8 đến cuối tháng 10 rất thích hợp để ghé thăm quần thể núi xinh đẹp này. Đây là thời điểm giao hè nên mọi người ghé thăm nơi này sẽ không bị nóng. Tiết trời mát mẻ dễ chịu rất phù hợp cho quãng đường leo lên Núi Chúa. Bên cạnh đó, bạn còn được nghe tiếng chim hót líu lo, tiếng lá cây xào xạc tượng trưng cho tiếng mẹ thiên nhiên đang vẫy tay chào đón chúng ta. Đừng quên lưu ngay chia sẻ kinh nghiệm trekking Núi Chúa để có cho mình hành trình du hí thật trọn vẹn nhé!

Để di chuyển tới Núi Chúa thì bạn phải trải qua hai lộ trình lớn. Lộ trình thứ 1 bắt đầu từ nơi các bạn sinh sống đến Phan Rang. Lộ trình thứ 2 sẽ là từ Phan Rang tới Núi Chúa.

Lộ trình 1: hành trình đến với Phan Rang

Tàu hỏa: hiện tại đã có rất nhiều đường ray kết nối đến Phan Rang. Tàu hỏa cũng là một trong những lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn ngắm nhìn toàn cảnh cung đường đến Ninh Thuận.

Xe khách: xe khách cũng là một sự lựa chọn khôn ngoan cho bạn khi muốn di chuyển đến đây mà muốn tiết kiệm chi phí. Nhưng đối với các bạn ở xa, MIA.vn nghĩ các bạn nên cân nhắc lại lựa chọn này vì quãng đường dài sẽ khiến bạn mệt mỏi đấy nhé!

Núi Chúa là một trong những ngọn núi hùng vỹ nhất Việt Nam

Thiên nhiên Núi Chúa được mọi người yêu thích

Lộ trình 2: từ trung tâm thành phố Phan Rang đến Núi Chúa

Để di chuyển trên chặng này, bạn có thể đi xe bus, taxi hay phương tiện cá nhân. Hiện tại các chuyến xe bus xuất phát ở Phan Rang đi Núi Chúa sẽ chạy trong khung giờ từ 6h sáng tới 18h chiều. Các bạn cũng có thể liên hệ thuê xe hoặc taxi từ Phan Rang - Tháp Chàm giá thường sẽ rơi vào khoảng từ 800.000 đến 1.000.000 VNĐ. 

Ngắm vẻ đẹp động lòng người của Núi Chúa 

Bên cạnh đó bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc sắc của Ninh Thuận như Bún mắm nêm thịt luộc để hồi phục sau chuyến hành trình dài.

Hãy là những người tiên phong đến chinh phục vùng đất mới xinh đẹp đầy tiềm năng này nhé! Đừng quên bỏ túi hướng dẫn đường đi Núi Chúa cho những ai mới đến lần đầu.

Chia sẻ