Có lẽ cẩm nang du lịch đã từng chia sẻ, Quảng Bình luôn là vùng đất hấp dẫn cho những ai yêu thích khám phá hang động và chiêm ngưỡng những cảnh đẹp tự nhiên mê hoặc lòng người. MIA.vn sẽ chia sẻ đến các bạn khoảng cách từ Huế đến Quảng Bình có xa không, và hướng dẫn bạn biết các phương tiện có thể di chuyển đến Quảng Bình dễ dàng, thuận lợi nhé.

Quãng đường từ Huế đến Quảng Bình chỉ khoảng trên dưới 200km, với khoảng 3 giờ xe chạy, đường đi thông thoáng, thuận tiện. Trên đường đi, bạn còn có dịp chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh của đất nước, trên dọc đường đi là những dãy núi trùng điệp, hay những tán cây của núi đồi xanh biếc. 

Cách di chuyển đến Quảng Bình từ Huế nhanh nhất 2

Khoảng cách từ Huế đến Quảng Bình chỉ tầm khoảng gần 200km, khá gần nên rất dễ dàng di chuyển

Vì khoảng cách từ Huế khá gần nên di chuyển đến Quảng Bình bằng máy bay không được khai thác trên quãng đường này. Do đó, chỉ có các loại phương tiện đường bộ vận hành, bạn có thể chủ động lái xe hay bắt các loại xe khách địa phương là có thể đi lại giữa Quảng Bình và Huế trong ngày, với đường đi khá dễ dàng.

Đường đi di chuyển đến Quảng Bình từ Huế có 2 hướng đi:

Hướng 1: đi từ Quốc lộ 1A bạn sẽ đi khoảng 3 giờ đồng hồ, với quãng đường là 168km

Hướng 2: qua đường Quốc 1A và đường Hồ Chí Mình, sẽ gần hơn hướng đi 1 với quãng đường tầm 176km, nhưng thời gian đến hơn 3 giờ 15 phút, do hướng đi có nhiều xe di chuyển.

Di chuyển đến Quảng Bình từ Huế bằng phương tiện cá nhân có thể là xe ô tô, hoặc xe máy đối với các bạn trẻ yêu du lịch, thích khám phá, thì di chuyển bằng xe máy bạn sẽ chủ động hơn khi muốn dừng chân ghé thăm làng hoa Lý Trạch Quảng Bình, hay săn ảnh ở làng Lý Hoà cũng sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nhỉ. 

Cách di chuyển đến Quảng Bình từ Huế nhanh nhất 3

Điều khiển phương tiện cá nhân từ Huế đến Quảng Bình bạn có thể dừng lại lưu những khoảnh khắc tuyệt vời. Ảnh: Du lịch Chất

Cách di chuyển đến Quảng Bình từ Huế nhanh nhất 4

Di chuyển bằng xe máy từ Huế đến Quảng Bình cũng là một trải nghiệm thú vị. Ảnh: Blue Wind

Xem thêm: Xem ngay cách di chuyển đến Quảng Bình từ Đà Nẵng thuận tiện nhất

Đây có lẽ là hình thức di chuyển được nhiều người lựa chọn nhất khi du lịch Quảng Bình, bởi vì tính thuận tiện và giá thành cũng khá rẻ, mà các nhà xe khách di chuyển đến Quảng Bình từ Huế giờ đây cũng được nâng cấp khá tốt, với trang thiết bị hiện đại, dịch vụ tốt, an toàn. Một số nhà xe mà bạn có thể tham khảo khi đến Huế và muốn di chuyển đến Quảng Bình để tham quan du lịch

Bảng giá lịch trình: Vé xe Huế đi Quảng Bình

Xe Hoàng Long, 

Giờ xuất phát: 16h20, 

Địa chỉ:  97 An Dương Vương - Huế - Thừa Thiên-Huế

Giá vé tham khảo: 170.000 đ 

Xe Phúc Vũ 

Giờ xuất phát: 11:25 

Đia chỉ: Lý Thái Tổ, phường Hương Sơ - Huế - Thừa Thiên

Giá vé tham khảo: 90.000đ

Nhà xe Dương Hồng

Giờ xuất phát: 23h45

Lộ trình: Bến xe Huế – Bến xe Đồng Hới Quảng Bình

Giá vé tham khảo: 270.000đ

Nhà xe Hùng Đức

Giờ xuất phát: 17h

Lộ trình: Siêu thị Lào Thái Huế – Bến xe thành phố Đồng Hới

Giá vé tham khảo: 100.000đ

Cách di chuyển đến Quảng Bình từ Huế nhanh nhất 5

Chất lượng xe khách từ Huế đến Quảng Bình ngày càng nâng cao, đây là phương tiện phổ biến nhất được mọi người lựa chọn

Vì khoảng cách đi từ Huế đến Quảng Bình có thể nói khá gần, phần vì thời gian di chuyển lâu hơn ô tô và thêm thời gian làm các thủ tục khác, vì thế để di chuyển đến Quảng Bình từ Huế bằng tàu lửa khá ít người lựa chọn sử dụng phương tiện này.

Tuy nhiên, đường sắt Việt Nam vẫn khai thác chặng đường đi Huế - Quảng Bình với giá vé khoảng tầm 180.000đ - 300.000đ/vé, bắt đầu từ Ga Huế đến Ga Đồng Hới. Vì thế, nếu bạn muốn thử xem đây là một trải nghiệm mới mẻ, thì hãy thử sử dụng loại phương tiện này nhé, ngồi trên tàu lắc lư và chiêm ngưỡng khung cảnh bên ngoài cũng thú vị lắm đấy.

Dưới đây là một số chuyến đường sắt di chuyển đến Quảng Bình từ Huế trong ngày:

SE8 3h34 - 07h10, thời gian di chuyển: 3 tiếng 46 phút

SE6 13h51 - 17h07, thời gian di chuyển: 3 tiếng 16 phút

SE2 16h16 - 19h09, thời gian di chuyển: 3 tiếng 53 phút

Cách di chuyển đến Quảng Bình từ Huế nhanh nhất 6

Di chuyển đến Quảng Bình từ Huế bằng tàu hoả cũng là dịp bạn được ngắm nhìn cung đường Việt Nam tuyệt đẹp

Việc di chuyển đến Quảng Bình từ Huế thật dễ dàng và thuận tiện, bạn có thể thoải mái đi về Quảng bình trong ngày khi đến du lịch Huế, và muốn ghé thăm Quảng Bình. Thời gian di chuyển không quá xa, bạn hoàn toàn có thể chủ động tranh thủ thời gian trong ngày, để đến chiêm ngưỡng phong cảnh hữu tình ở Quảng Bình. Giao thông hiện nay cũng đã trở nên dễ dàng hơn xưa, hãy lựa chọn một phương tiện phù hợp cho chuyến đi sắp tới của mình nhé!