Ngoài vẻ đẹp hiền hòa của dòng sông Tiền và sự tráng lệ của Cầu Mỹ Thuận, du lịch Tiền Giang còn nhiều thắng cảnh đẹp mắt mà bạn nên ghé thăm khi đến vùng đất này. Mỗi địa danh sẽ mang một hình ảnh, câu chuyện riêng, nhưng tựu trung lại đều mang vẻ đẹp giản dị, hiền hòa. Hãy để Cẩm nang du lịch MIA.vn đưa bạn đến Dinh tỉnh trưởng Gò Công, điểm đến lịch sử còn ít người biết đến tại Tiền Giang.

Dinh tỉnh trưởng Gò Công là công trình mang nét kiến trúc Pháp tưởng chừng như đã bị lãng quên. Đây là tòa nhà có tuổi đời lên đến 137 tuổi tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Côn, thuộc phường 2, thị xã Gò Công. Nhờ vẻ ngoài cổ kính và kiến trúc đậm chất Pháp, Dinh tỉnh trưởng Gò Công được nhiều bạn trẻ lui tới để check-in và khiến điểm đến này nổi tiếng trở lại. 

Đây là công trình khá gần với Nhà Đốc Phú Hải, tạo nên một bức tranh du lịch kiến trúc xưa vô cùng sống động tại thị xã Gò Công. Dinh tỉnh trưởng trước đây là một trong những trụ sở cơ quan công quyền lớn nhất thị xã Gò Công. Một thời gian sau, dinh được giao cho nhiều cơ quan khác nhau quản lý. 

Sau hơn một trăm năm tồn tại, tòa nhà nguy nga của Dinh Tỉnh trưởng nay đã xuống cấp vì không được trùng tu, nâng cấp và bảo dưỡng. Các cầu thang bằng gỗ bên trong dinh đã chuyển sang tình trạng ọp ẹp, cũ kỳ. Một phần tường của dinh cũng đã bong tróc, lộ ra từng mảng gạch đỏ nứt nẻ. Thế nhưng, những hình ảnh này lại tọa nên cho tòa nhà một dáng vẻ cổ kính, trầm mặc và có sức hút riêng. 

Dinh tỉnh trưởng ngày nay thường được sử dụng làm bối cảnh cho một vài bộ phim lịch sử. Ngoài ra, nơi đây còn là điểm check-in được nhiều bạn trẻ ghé thăm để chụp ảnh. Các tín đồ du lịch khi đến dinh sẽ chỉ tham qua vườn cây và kiến trúc bên ngoài, không được vào trong. 

Địa điểm nổi tiếng này cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh tầm 50 km. Bạn có thể kết hợp với một vài điểm du lịch gần đây để lên một lịch trình du lịch trong ngoài về vùng đất đầy thú vị này. 

Xem thêm: Vừa nghe xong Review chợ nổi Cái Bè là muốn lênh đênh trên sông nước liền

<

Trong một lần ghé thăm Dinh tỉnh trưởng, Henry Dương đã không ngần ngại lưu lại một vài bức ảnh tại đây để làm kỷ niệm. Bộ ảnh được cậu bạn chia sẻ trong group Việt Nam Ơi! và nhận được nhiều lời khen ngợi từ các bạn trẻ yêu mến du lịch Tiền Giang. Những bức ảnh đã khắc họa được vẻ mộc mạc, cổ kính của một công trình đã đi qua năm tháng lịch sử. 

Bộ ảnh check-in Dinh tỉnh trưởng của bạn Henry Dương đã miêu tả chân thực và tái hiện lại vẻ đẹp của một công trình kiến trúc cổ xưa. Đây là kiến trúc cổ khá đặc sắc của Gò Công Tiền Giang mà bạn nên ghé thăm. Hãy cùng chúng mình theo chân cậu bạn Henry Dương để khám phá vẻ đẹp cổ kính của công trình này qua từng bức ảnh.

Check-in Dinh tỉnh trưởng Gò Công, điểm đến lịch sử mang kiến trúc độc đáo 2

Dinh tỉnh trưởng Gò Công là một trong những công trình kiến trúc có tuổi đời lâu nhất hiện nay của Tiền Giang 

Check-in Dinh tỉnh trưởng Gò Công, điểm đến lịch sử mang kiến trúc độc đáo 3

Không gian nơi đây được điểm xuyến bởi những vườn cây xanh mát 

Check-in Dinh tỉnh trưởng Gò Công, điểm đến lịch sử mang kiến trúc độc đáo 4

Bên ngoài dinh, nhiều mảng tường đã bong tróc lộ ra lớp gạch đỏ đã mờ dần theo dấu thời gian 

Check-in Dinh tỉnh trưởng Gò Công, điểm đến lịch sử mang kiến trúc độc đáo 5

Dinh tỉnh trưởng là một trong số các điểm đến được nhiều đoàn làm phim chọn làm bối cảnh 

Check-in Dinh tỉnh trưởng Gò Công, điểm đến lịch sử mang kiến trúc độc đáo 6

Nơi đây sở hữu vẻ đẹp mộc mạc, cổ kính. Từng ô cửa sổ màu xanh cũng đã trở nên trơ trọi theo sự tàn phá của thời gian

Dinh tỉnh trưởng Gò Công là một trong những tòa nhà cổ kính tại tỉnh Tiền Giang. Qua những bức ảnh của Henry Dương, công trình này càng trở nên đẹp đẽ và bình dị hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những công trình kiến trúc cổ tại đây, hãy nhanh tay truy cập Cẩm nang du lịch Tiền Giang để biết các thông tin chi tiết.