Vị trí: Đối diện chợ Vòng Nhỏ, số 2, đường Lê Thị Hồng Gấm, phường 4, thành phố Mỹ Tho.

Giá tham khảo: Khoảng từ 5.000 VND – 20.000 VND

Giờ mở cửa: 15:00 – 21:00

Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ hay cháo cá lóc Cây Xoài là một trong những quán ăn nổi tiếng đối diện chợ Vòng Nhỏ, chuyên phục vụ món cháo cá lóc đậm chất miền Tây. Bởi vì đã mở bán lâu năm nên quán có rất nhiều khách quen, thường hết từ sớm.

Chuẩn vị miền Tây với Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ 2

Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ là một trong những quán ăn ngon có giá cả bình dân tại thành phố Mỹ Tho Tiền Giang mà bạn nhất định phải thử trong chuyến hành trình du lịch của mình

Không quá cầu kỳ trong công đoạn chế biến như món Khô cá bông lau Tiền Giang, cháo cá lóc rất dễ nấu. Thế nhưng để người ăn đã thử qua một lần liền muốn thưởng thức thêm lần nữa lại chẳng phải chuyện đơn giản, nhất là với món cháo cá kén người ăn. Đó cũng chính là cái hay của thương hiệu Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ khi cho ra đời một món ăn được đánh giá là cực kỳ hợp thơm ngon và hợp khẩu vị.

Còn chần chừ gì mà không thêm ngay vào Cẩm nang du lịch quán Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ (hay còn gọi là quán Cây Xoài) kẻo lỡ trong chuyến hành trình du lịch của riêng mình thôi!

Chuẩn vị miền Tây với Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ 3

Quán Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ hay quán Cây Xoài do đã bán lâu năm nên có một số lượng khách quen nhất định, thường đông vào buổi xế chiều và hết rất sớm 

Chuẩn vị miền Tây với Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ 4

Khâu sơ chế cá lóc ảnh hưởng rất nhiều tới món cháo cá, nhất là nếu bạn không nắm được cách chế biến sao cho không tanh và không có mùi

Một phần cháo thông thường tại quán Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ (cháo cá lóc Cây Xoài) thường bao gồm một tô cháo, một đĩa cá được yêu cầu tùy theo ý thích của thực khách, dùng kèm với một đĩa rau đắng Mỹ Tho.

Cá lóc ở đây qua bàn tay với nhiều năm kinh nghiệm được sơ chế không hề có mùi hay vị tanh. Ngoài ra khi dùng với cháo, phần thân cá lóc sẽ được tách hết xương và để riêng để khách tự dẻ ra khi thưởng thức. Với người nấu khéo, cá lóc sẽ được nấu vừa chín tới để xớ thịt vẫn còn nguyên, không bị vỡ.

Chuẩn vị miền Tây với Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ 5

Món cháo cá lóc ngon trứ danh tại quán được nhận xét là có hương vị rất đậm đà, được chế biến vừa không tanh, lại rất chuẩn phong cách nấu của người miền Tây

Nguyên liệu chính để nấu cháo là gạo tẻ. Bí quyết để có món cháo ngon là tuyệt đối không được dùng loại nước máy có lẫn mùi clo. Một số người kỹ tính còn thường dùng nước lọc để nấu. Sau khi bắc nồi lên bếp, ninh cẩn thận cho hạt gạo nở đều thì cho vào hành tím, hành lá và ngó rí xắt nhuyễn, rồi nêm nếm thêm gia vị như muối, đường, bột ngọt và nước mắm sao cho thật đậm đà.

Nếu ăn mặn, bạn có thể tự nêm nước mắm, ớt, chanh để hợp khẩu vị hơn. Tại quán Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ (cháo cá lóc Cây Xoài) có sẵn hũ tương bột bằm để bạn dùng làm nước chấm hay thêm vào cháo. Còn quen ăn nhạt thì trước khi món ăn được mang ra, bạn nên dặn chủ quán không nêm tương vào phần ăn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ chủ quán để riêng phần đầu và ruột cá tùy theo sở thích.

Chuẩn vị miền Tây với Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ 6

Bên cạnh cháo cá lóc, cá lóc còn có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như bún cá lóc, khô cá lóc... rất bắt vị và thơm ngon

Đến ăn cháo cá, gắp một miếng cá lóc nóng hôi hổi chấm nước mắm, rồi múc thêm một thìa cháo ăn kèm, chắc chắn bạn sẽ không khỏi mê mẩn món ngon Tiền Giang này. Ngoài ra, rau ăn kèm với cháo cá theo phong cách người miền Nam là loại rau đắng, không phải rau đắng công nghiệp có thân to, lá to như cọng rau sam mà là rau đắng Mỹ Tho mọc theo dạng mô đất. Loại có lá và thân rất nhỏ.

Rau có vị nhẫn, đắng hơn rau thông thường. Ăn vào mát và giòn, đắng tê đầu lưỡi nhưng hậu ngọt vô cùng, hương vị của rau sẽ làm nổi bật hơn mùi gạo rang, mùi cá lóc và cả mùi tương có trong từng muỗng cháo. Vào mùa lạnh, có tô cháo cá lóc "vừa ăn vừa thổi" ngon miệng, lại dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng thì còn gì bằng.

Xem thêm: Đắm say Bún gỏi già Mỹ Tho thơm ngon, khó cưỡng

Chuẩn vị miền Tây với Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ 7

Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ thường được ăn kèm với rau đắng được trồng tại Mỹ Tho - loại rau có lá nhỏ nhân nhỏ, ăn vào mát và giòn, có vị đắng tê đầu lưỡi nhưng hậu vị thì rất ngọt

Chuẩn vị miền Tây với Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ 8

Còn gì tuyệt hảo bằng ăn món cháo cá rau đắng thơm ngon, khó cưỡng trong mùa lạnh, vừa ấm lòng người lữ hành đến từ phương xa, lại rất tròn đầy hương vị đậm đà

3.1 Giá cả của quán Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ rất hạt dẻ

Bởi vì là quán ăn bình dân thuộc Top quán ăn ngon Mỹ Tho, giá cả tại quán Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ rất phải chăng, chỉ từ khoảng 5.000 VND đến 20.000 VND cho một phần cháo cá lóc rau đắng đầy đủ. Nếu bạn muốn dùng đầu cá ăn kèm, tùy theo cái lớn hay nhỏ mà sẽ có mức giá phù hợp.

Chuẩn vị miền Tây với Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ 9

Tùy vào kích thước đầu cá to hay nhỏ mà quán sẽ có những mức giá khác nhau, nhưng nhìn chung giá cả tại quán được nhận xét là hết sức phải chăng, chỉ từ 5.000 VND đến 20.000 VND 

3.2 Món ngon khác tại quán

Quán Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ hay quán Cây Xoài còn phục vụ thêm món gỏi cuốn, mức giá tham khảo chỉ từ khoảng 7.000 VND đến 10.000 VND. Bạn có thể ăn thêm vài chiếc gỏi cuốn chấm tương sau khi thưởng thức một tô cháo cá thơm ngon và bổ dưỡng tại quán. Bởi vì đã mở bán lâu năm nên Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ có một số lượng khách quen nhất định, thường hết rất sớm.

Chuẩn vị miền Tây với Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ 10

Ghé lại Tiền Giang, đừng ngần ngại thử ngay món cháo cá ở quán Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ bạn nhé, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực khó quên đấy

Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ (hay còn gọi là quán Cây Xoài) là một trong trong những quán ăn chuyên phục vụ món cháo cá lóc thơm ngon tại thành phố Mỹ Tho. Nếu có dịp du lịch Tiền Giang, bạn đừng quên ghé lại và thưởng thức ẩm thực Tiền Giang hấp dẫn tại quán nhé. Ngoài ra, tỉnh lỵ này cũng có rất nhiều món ngon như Bánh vá, bánh giá Gò Công, hủ tiếu Mỹ Tho..., còn chần chừ gì mà không thử ngay thôi bạn ơi!