Tây Ninh là một vùng đất có thế mạnh về du lịch tự nhiên lẫn văn hóa. Những điểm đến như Tòa Thánh Tây Ninh, Núi Bà Đen là sự minh chứng rõ rệt về tầm vóc phát triển của du lịch địa phương này. Từ khi cáp treo Núi Bà Đen được đưa vào sử dụng, nhiều loại hình du lịch ở Tây Ninh càng được phát triển và chú ý hơn, đặc biệt là săn mây. Hãy cùng chúng mình khám phá vẻ đẹp mây phủ trên Đỉnh Núi Bà Đen trong những bức ảnh của Quỷ Cốc Tử.

Đỉnh Núi Bà Đen nằm ở độ cao 986 mét, còn được biết đến với tên gọi nóc nhà Nam Bộ. Với nhiều cao ấn tượng, nơi đây sở hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, trữ tình và thơ mộng. Hiện nay, có rất nhiều cách để chinh phục Đỉnh Núi Bà Đen như sử dụng hệ thống cáp treo hay thử thách trekking. Tùy vào khả năng thể lực, sức khỏe, các tín đồ du lịch có thể tùy chọn hình thức để chinh phục điểm đến này.

Không gian trên đỉnh núi Bà Đen có những gợn mây bao phủ tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, lãng đãng. Nếu biết xem trước thời tiết, bạn sẽ có cơ hội thành công trong hành trình săn mây tại Núi Bà Đen.

Hiện nay, nhiều tín đồ du lịch đã chọn tuyến cáp treo Núi Bà Đen để có thể tận hưởng cảnh quan mà không hao tổn quá nhiều sức lực. Ngồi trên cabin, bạn có thể chiêm ngưỡng quang cảnh hữu tình phía dưới với thiên nhiên trong xanh của vùng Tây Ninh.

Thời điểm lý tưởng nhất để chinh phục Đỉnh Núi Bà Đen là vào mùa khô, thường từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Lúc này, thời tiết khá mát mẻ, dễ chịu, giúp bạn dễ dàng tận hưởng bầu không khí trong lành. Đặc biệt, trong giai đoạn từ mùng 4 đến 16 tháng Giêng, nơi đây có diễn ra Lễ hội Chùa Bà Đen, bạn có thể kết hợp du lịch cũng như tìm hiểu về lễ hội này.

Xem thêm: Ngắm hoàng hôn hồ Dầu Tiếng Tây Ninh đẹp say lòng người

Trong một lần chinh phục Đỉnh Núi Bà Đen, chàng Travel Blogger Quỷ Cốc Tử đã có dịp ghi lại những bức ảnh đẹp mắt về cảnh sắc nơi đây. Bộ ảnh được anh tổng hợp và đăng tải trong group Việt Nam Ơi!, một cộng đồng du lịch khá có tiếng ở Facebook. Bài đăng này của anh nhận về lượt tương tác khủng với hơn 4000 yêu thích và 228 chia sẻ.

Với kinh nghiệm làm về du lịch, hành trình săn mây trên Đỉnh Núi Bà Đen lần này của Quỷ Cốc Tử diễn ra khá thành công. Những gợn mây bồng bềnh phủ mờ đỉnh núi tạo nên một không gian nên thơ và trữ tình. Hãy cùng chúng mình nhìn lại vẻ đẹp của Đỉnh Núi Bà Đen qua những bức ảnh từ Travel Blogger Quỷ Cốc Tử.

Đỉnh núi Bà Đen, vẻ đẹp lộng lẫy với sông mây phủ mờ 2

Tượng Tây Bổ Đà Sơn uy nghiêm trên Đỉnh Núi Bà Đen

Đỉnh núi Bà Đen, vẻ đẹp lộng lẫy với sông mây phủ mờ 3

Trong không gian mây mù phủ kín, Đỉnh Núi Bà Đen như một cõi thiên đường hạ giới với khung cảnh nên thơ, trữ tình

Đỉnh núi Bà Đen, vẻ đẹp lộng lẫy với sông mây phủ mờ 4

Nhìn từ xa, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những gợn mây bồng bềnh đang phủ kín cả một góc núi Bà Đen

Đỉnh núi Bà Đen, vẻ đẹp lộng lẫy với sông mây phủ mờ 5

Khi mây mờ tan đi cũng là lúc Đỉnh Núi Bà Đen hiện ra vẻ đẹp toàn bích nhất với Tượng Tây Bổ Đà Sơn trên đỉnh núi vô cùng uy nghiêm và tráng lệ

Đỉnh núi Bà Đen, vẻ đẹp lộng lẫy với sông mây phủ mờ 6

Những chiếc cabin cáp treo giữa núi rừng như trở nên nhỏ bé, tạo thành nét điểm xuyến cho không gian xanh ngát nơi Núi Bà Đen

Có thể nói, bộ ảnh của Travel Blogger Quỷ Cốc Tử đã khắc họa một quang cảnh thật mỹ miều trên Đỉnh Núi Bà Đen. Nếu muốn chinh phục điểm đến này trong một dịp gần nhất, hãy tham khảo ngay Cẩm nang du lịch Tây Ninh đã có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm khám phá. MIA.vn tin rằng, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Đỉnh Núi Bà Đen.