1Thương hiệu bánh mì Bamimo đen
Khi nhắc đến bánh mì Việt Nam, người dân và du khách nước ngoài sẽ nghĩ ngay đến bánh mì đầu nhọn nổi tiếng của Hội An hay những chiếc bánh mì cay đặc trưng của Hải Phòng. Tuy nhiên món bánh mì đang khiến dân tình sốt rần rần trong khoảng thời gian gần đây chính là những chiếc bánh mì "bóng đêm" của cửa hàng Bamimo ở Hạ Long, Quảng Ninh.
Anh Nguyễn Văn Quyết, thành viên sáng lập thương hiệu bánh mì này chia sẻ: “Bánh mì Việt Nam từ lâu đã là một trong những món ăn dân dã thơm ngon bậc nhất thế giới. Đặc biệt vùng mỏ Quảng Ninh còn có thương hiệu “bánh mì mỏ” đã ăn sâu vào tiềm thức của bao thế hệ. Dù cuộc sống xưa thiếu thốn khó khăn nhưng không sao quên được hương vị chiếc bánh mì giữa ca hoặc món quà cha mẹ vẫn cầm về khi tan ca. Bánh mì mỏ gắn bó với lao động, với “đặc sản” một thời của ký ức người vùng than. Ý tưởng sản xuất ra sản phẩm mang tính biểu tưởng này xuất phát từ đó”.
Để tạo hương vị, màu sắc cho chiếc bánh mì đen thật không đơn giản. Trong chế biến thực phẩm, các màu sắc khác đều khá dễ tìm và tạo màu từ các vật liệu và các loại trái cây tự nhiên. Thế nhưng với màu đen thì lại vô cùng khó. Qua nhiều tìm tòi và nghiên cứu, anh Quyết quyết định dùng mật của mực biển, một loài hải sản sẵn có ở Quảng Ninh. Mật mực được sơ chế, đông đá rồi bào nhỏ đến nhuyễn rồi trộn với tinh than tre, loại phụ gia thực phẩm có độ an toàn cao, tốt cho sức khỏe.Từ đó mà loại bánh mì mỏ đen khi ra lò có màu đen bóng đẹp mắt, vừa thơm ngon, giòn rụm; vừa tốt cho sức khỏe người dùng.
Xem thêm: Tín đồ sống ảo thì không thể bỏ qua list 8 quán cà phê Hạ Long đẹp này
2Cùng “chiến” ngay một chiếc bánh mì Bamimo đen
- Bamimo Quảng Ninh – Hotline: 0367083338
+ Bamimo Vinhomes: Số 28 Phú Gia 3 – Vinhomes Hạ Long.
+ Bamimo Bãi Cháy: Ngã 6 Bãi Cháy – Đường ra bãi tắm Sunworld.
+ Bamimo Cẩm Phả: Số 78A Bái Tử Long, Cẩm Phả (Đối diện sân vận động Cẩm Phả).
- Bamimo Hà Nội – Hotline: 0567886889
+ Bamimo Hồ Gươm: Số 66 Lương Văn Can, Hà Nội.
+ Bamimo Tây Hồ: Số 11 Thanh Niên, Hà Nội.
Những chiếc bánh mì Bamimo đen được làm từ bầu mật của con mực và tinh than tre – đặc sản quen thuộc ở Hạ Long; trộn chung với bột bánh mì và bánh mì này không hề sử dụng chất bảo quản hay phụ gia. Bên ngoài, bánh mì có vỏ giòn, ruột mềm và màu đen “huyền bí” từ trong ra ngoài.
Bánh mì đen Bamimo có hương vị rất đậm đà, phần vỏ bánh rất giòn còn phần nhân thì xốp, thơm. Sau khi chọn một loại nhân bánh theo sở thích, chiếc bánh được rưới thêm nước sốt đặc biệt của quán. Sốt sệt có vị béo và ngọt hoà quyện cùng với các loại nhân và ăn kèm với các loại rau thơm giúp món bánh không bị ngấy.
Đặc biệt, toàn bộ phần nhân bánh mì Bamimo có 6 hương vị cho bạn lựa chọn là heo quay, bò nướng phô mai, gà nướng, xíu mại tôm, chả cua bể, chả mực. Mỗi chiếc bánh đều được thêm phần sốt đặc biệt của cửa hàng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị rất lạ, thơm mùi bánh, nhân bánh, rất ngon miệng.
Đặc biệt nhất là món bánh mì chả mực, chả mực được biết đến là một đặc sản nổi tiếng nhất của thành phố biển Hạ Long khi được kết hợp cùng với bánh mì đen sẽ tạo thành một hương vị rất hấp dẫn và độc đáo. Ngoài ra nhân heo quay và bò nướng phô mai cũng rất được ưa chuộng tại quán.
Xem thêm: Linh thiêng đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn tại Hạ Long
Bánh mì là món ăn đường phố ngày càng nổi tiếng. Với món ăn dân dã này đã có rất nhiều phiên bản khác nhau với những loại nhân khác nhau. Tuy nhiên để thay đổi chiếc bánh mì truyền thống từ màu vàng bơ óng ánh sang chiếc bánh mì màu đen nhưng lại tỏa sáng mà hương vị thì lại rất ngon và lạ. Đến Hạ Long, ngoài các món nổi tiếng từ hải sản như bề bề, sam biển, ốc móng tay,… thì đổi vị bằng bánh mì Bamimo đen cũng không phải là ý tồi đâu các bạn nhé!