Gợi ý Lịch trình khám phá hang Trạ Ang Quảng Bình chi tiết

Lịch trình khám phá hang Trạ Ang Quảng Bình chỉ trong 1 ngày liệu sẽ có gì thú vị chờ bạn trải nghiệm? Chuyến đi này cần lưu ý những gì để đảm bảo an toàn? Bạn hãy cùng cẩm nang du lịch MIA.vn tìm hiểu những điều làm nên sức hấp dẫn của du lịch Quảng Bình nhé.

Hang Trạ Ang thuộc khu vực rừng Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, sở hữu vẻ đẹp hoang sơ và bình dị. Nơi đây có ưu điểm ở đường đi tương đối thuận lợi, không quá nhiều thử thách gian nan như những hang động khác tại Quảng Bình. Hang Trạ Ang có tổng chiều dài khoảng 700m, chiều rộng cửa hang từ 40 đến 50m. Bên trong hang động là dòng sông ngầm trong xanh, những khối thạch nhũ nguyên sơ và vẻ đẹp làm say lòng người.

Lịch trình khám phá hang Trạ Ang Quảng Bình hiện nay được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi chỉ trong 1 ngày là bạn đã có thể khám phá hết vẻ đẹp thơ mộng nơi đây. Bên cạnh đó, hang Trạ Ang còn từng là bối cảnh của bộ phim Truyền thuyết về Quán Tiên, ghi hình chương trình Cuộc đua kì thú mùa 2019, Bước chân khám phá v.v. Tại đây có rất nhiều góc ấn tượng để bạn có thể tha hồ chụp hình “sống ảo” và trải nghiệm hành trình khám phá Du lịch Quảng Bình cùng bạn bè.

7h30: Buổi sáng, bạn tìm địa chỉ ăn sáng sau đó chuẩn bị hành lý để bắt đầu Lịch trình khám phá hang Trạ Ang Quảng Bình.

9h00: Bạn khỏi hành theo đường 20 Quyết Thắng để vào Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.  

10h00: Bạn gửi xe tại trạm km34 rồi đi bộ xuống thung lũng Trạ Ang .

10h15: Xuống tới thung lũng Trạ Ang, bạn chuẩn bị đồ bảo hộ để chuẩn bị bơi vào hang ướt khám phá.

10h30 – 12h00: Bơi qua dòng suối dài 600m vào hang, tham quan và khám phá những vẻ đẹp độc đáo của nơi đây.

12h00: Chọn chỗ đất bằng phẳng, cùng nhau thưởng thức bữa trưa. Sau khi ăn xong bạn nhớ dọn dẹp hết rác, mang theo rác xuống núi bỏ ở đúng nơi quy định nhé.

13h00 – 16h00: Trải nghiệm chèo thuyền kayak, tắm suối và nghỉ ngơi thư giãn bên bờ suối Trạ Ang.

16h00: Bắt đầu hành trình đi bộ để trở về đường 20 Quyết Thắng, lấy xe và về lại thành phố Đồng Hới, kết thúc Lịch trình khám phá hang Trạ Ang Quảng Bình.

Xem thêm: Gợi ý Lịch trình khám phá hang Pygmy Quảng Bình 2N1Đ chi tiết

Đầu tiên, theo Kinh nghiệm du lịch mạo hiểm ở Quảng Bình thì để có Lịch trình khám phá hang Trạ Ang Quảng Bình, bạn cần chuẩn bị đầy đủ trang bị an toàn giúp bạn bơi qua con suối 600m vào hang. Bạn cần mang theo balo và túi chống nước để bảo quản hành lý an toàn.

Thứ hai, vì ăn trưa tại hang nên bạn hãy chuẩn bị thực phẩm theo sở thích của mình, có thể là những món ăn liền như bánh ngọt, xúc xích, hay cầu kỳ hơn thì làm tiệc thịt nướng, picnic ngoài trời. Tuy nhiên, bạn lưu ý cố gắng mang đồ gọn nhẹ nhất có thể để hành trình đi bộ nhẹ nhàng hơn nhé.

Cuối cùng, chuyến đi khám phá hang Trạ Ang chỉ trong 1 ngày nên bạn có thể tìm hiểu một số hang động khác tại Phong Nha - Kẻ Bàng để ghé đến khi du lịch Quảng Bình như Lịch trình khám phá hang Hổ Quảng Bình 3N2Đ, hay khám phá hang Pygmy, hang Tú Làn v.v.

Nơi đây có hồ nước ngầm trong xanh và rất mát mẻ

Lịch trình khám phá hang Trạ Ang Quảng Bình được các đoàn du khách đam mê trekking và mạo hiểm lựa chọn

Bờ suối Trạ Ang chảy ngầm trong hang vô cùng mát mẻ

Những khối đá với rất nhiều hình thú độc đáo

Trên đây là Lịch trình khám phá hang Trạ Ang Quảng Bình mà cẩm nang du lịch MIA.vn muốn gợi ý cho bạn. Chúc bạn có chuyến đi thuận lợi và những trải nghiệm đáng nhớ khi đến với hang động xinh đẹp này nhé.

Chia sẻ